Visa du học

Chia sẻ: Google

Thủ tục xin Visa du học Pháp có khó khăn không?


Khi đã hoàn tất các bước ở trên, bạn cần xin cuộc hẹn qua điện thoại với bộ phận làm Visa của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội – số 57 phố Trần Hưng Đạo (đối với trường hợp hộ chiếu được cấp tại Hà Nội hoặc Đà Nẵng). Nếu hộ chiếu được cấp tại TP Hồ Chí Minh thì gọi điện xin cuộc hẹn với Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh  - số 27 Nguyễn Thị Minh Khai - Quận 1, TP.HCM. Bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn Phương Nam về hồ sơ du học Pháp để biết thêm chi tiết.
 

Sinh viên nhận học bổng của chính phủ Pháp sẽ được miễn phí Visa
Sinh viên nhận học bổng của chính phủ Pháp sẽ được miễn phí Visa​
 

Khi đến Lãnh sự, bạn sẽ nộp phí xin Visa là 50€, tương đương : 1.300.000 VND, sinh viên nhận học bổng của chính phủ Pháp sẽ được miễn phí Visa. Bạn có thể theo dõi trên trang web của TLS Contact về tình hình xét duyệt hồ sơ xin visa. Nếu hồ sơ được chấp thuận, bộ phận cấp visa sẽ liên lạc qua mail để hẹn ngày bạn mang Passeport đến lấy Visa. 

Hồ sơ xin Visa bao gồm các giấy tờ sau :


- 02 tờ khai xin visa dài hạn.
- 03 ảnh mới nhất (nền trắng ; 3,5x4,5)
- Bản sao Hộ chiếu (còn hiệu lực nhiều hơn 6 tháng so với hiệu lực của visa)
- Giấy khai sinh (công chứng dịch sang tiếng Pháp)
- Giấy chứng nhận đã qua vòng phỏng vấn tại CampusFrance.
- Các giấy tờ chứng minh trình độ học vấn của bạn (chứng chỉ nhập học, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông bản sao hay thẻ sinh viên …)
- Giấy chứng nhận đăng ký học hoặc đã được chấp nhận tại một trường đại học của Pháp
 

Hồ sơ xin visa du học Pháp
Hồ sơ xin visa du học Pháp
 

- Chứng chỉ trình độ tiếng Pháp (TCF, DELF…)
- Giấy tờ chứng minh tài chính. (trong tài khoản ngân hàng với 7380€ )
- Giấy chứng nhận nhà ở (hợp đồng thuê nhà, người bảo lãnh ...)
+ Đối với sinh viên nhận học bổng : giấy chứng nhận học bổng (ghi rõ thời gian và số tiền học bổng được cấp).
+ Đối với các sinh viên tự túc : giấy chứng minh có ít nhất 7380€ trong tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng quốc tế. Trường hợp có người bảo lãnh ở Pháp thì phải nộp giấy chứng nhận bảo lãnh do người bảo lãnh ký, giấy tờ tuỳ thân của người bảo lãnh (như: chứng minh thư, hộ chiếu và thẻ cư trú), giấy tờ chứng minh thu nhập người bảo lãnh (như: bảng lương ba tháng gần đây nhất, tờ khai thuế thu nhập mới nhất), hợp đồng thuê nhà hoặc giấy tờ sở hữu nhà…

Chứng nhận chỗ ở tại Pháp (Attestation d’hébergement) : Nếu có người bảo lãnh cho tạm trú, ngoài giấy chứng nhận cho tạm trú thì cần có bản sao giấy tờ sở hữu nhà hay hợp đồng thuê nhà, hoá đơn EDF hoặc France Telecom, các bản sao giấy tờ tuỳ thân của người bảo lãnh.


>> Xem thêm: Du học tại Pháp mất bao nhiêu tiền

Địa chỉ xin Visa du học Pháp :


+ Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội : 57, phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
+ Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM : 27, Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM.
 

Xin visa du học Pháp tại Đại sứ quán
Xin visa du học Pháp tại Đại sứ quán
 

Mẹo xin visa đi Pháp tỷ lệ đạt cao

Hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin. Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông tin cá nhân tránh trường hợp mất thời gian do phải làm lại hồ sơ. Sau đó, bạn đừng quên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để thuận tiện hơn trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn.

Khi có lịch hẹn phỏng vấn: Bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ những giấy tờ cần thiết, đồng thời, mang theo những bức ảnh chụp chung với gia đình của mình tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ và các loại giấy tờ chứng minh bạn có quan hệ ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam và không có ý định ở lại Pháp.

Đại sứ quán/ Lãnh sự quán ngày càng thắt chặt hơn vấn đề xin visa nên việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và có sự chứng nhận của chính quyền địa phương là rất quan trọng. Ngoài ra, nếu chuyến du lịch Pháp của bạn kéo dài khoảng 10 đến 20 ngày thì số tiền trong tài khoản của bạn phải đảm bảo đủ chi trả phát sinh.

Khi đi phỏng vấn: Bạn hãy mặc thật lịch sự và tạo tâm thế thoải mái nhất để có thể tự tin trả lời các câu hỏi. Thời gian phỏng vấn chỉ vỏn vẹn 1 đến 2 phút nên bạn hãy tập trung trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm câu hỏi.

Không thể phủ nhận việc đạt visa Pháp có phần may rủi. Do đó, nếu đã cố gắng mà vẫn không đạt visa thì có thể bạn không may mắn, hãy bình tĩnh và cố gắng vào lần xin visa tiếp theo. Bạn có thể liên hệ đến Vietnam Booking để được tư vấn, hỗ trợ các thông tin về dịch vụ làm visa đi Pháp.

Chỉ tính riêng trong năm vừa qua thì có đến gần 300,000 sinh viên quốc tế chọn Pháp là địa điểm du học của mình. Sự đặc trưng trong văn hóa, ẩm thực và phong cách sống của nước Pháp đã khiến quốc gia này trở thành địa điểm du học ưa thích của các bạn sinh viên. Hệ thống giáo dục đại học tại đây luôn nhận được sự trợ cấp rất hào phóng của chính phủ Pháp. Ngoài ra, nước Pháp còn sỡ hữu các trung tâm nghiên cứu và những cơ sở đào tạo kinh doanh nổi tiếng thế giới. Trước khi nộp hồ sơ du học Pháp, bạn nên tìm hiểu một chút về cách thức hoạt động của hệ thống giáo dục nơi đây thông qua bài viết này.


(Nguồn: Internet)


Tag: xin visa di phap de hay kho, xin visa đi pháp mất bao lâu, xin visa du lịch pháp khó hay dễ, Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp dễ dàng, kinh nghiệm xin visa du lịch pháp tự túc, phỏng vấn visa du lịch pháp, xin visa pháp, bị từ chối visa France, xin visa France, rớt visa pháp, cách điền đơn xin visa pháp.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat