357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 2615 info@duhocphap.com.vn

Tin tức nổi bật

Việc làm cho người việt tại pháp có phổ biến không

Ở Pháp đặc biệt là ở Paris, công việc làm thêm rất phổ biến cho sinh viên có nhu cầu làm thêm. Có rất nhiều các loại hình công việc mà phù hợp với hoàn cảnh, thời khóa biểu của mỗi sinh viên. Điều quan trọng là bạn cần phải biết cách tìm kiếm một công việc phù hợp với khả năng và thời gian biểu sinh hoạt của bạn.

Đi làm thêm tại Pháp

Sinh viên nước ngoài thuộc mọi quốc tịch du học tại Pháp đều có thể làm việc để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống sinh hoạt tại Pháp. Điều này giúp cho sinh viên quốc tế có thêm nhiều trải nghiệm mới vừa có thêm khoảng thu nhập để trang trải sinh hoạt phí mà nó còn cực kì quý giá cho bất kì sinh viên nào muốn thử thách bản thân mình khi học tập và sinh sống tại Pháp.

​Làm việc trong khi học

Là sinh viên tại Pháp, bạn có thể kiếm thêm tiền bằng cách đi làm thêm. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là không nên làm việc cùng lúc với học tập nếu muốn dành toàn bộ sức lực để đạt kết quả tốt, nhất đối với các bạn sinh viên năm thứ nhất.

Du học Pháp vừa học vừa làm

Làm thêm không những giúp những bạn sinh viên du học tại Pháp kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống hàng ngày lẫn tiền học phí mà còn rèn luyện cho các bạn tính tự lập, kinh nghiệm làm việc, cọ sát với môi trường làm việc quốc tế. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề công việc tại quốc gia và chuyên ngành mà học theo học, mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng về việc làm thêm của du học sinh khác nhau. Hãy cùng Trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam tìm hiểu những công việc mà các bạn du học sinh thường chọn nhé!

Bảo hiểm

Ở Pháp, bạn bắt buộc phải mua một số loại bảo hiểm như bảo hiểm y tế, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm xe cộ. Những loại bảo hiểm này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống ở Pháp. Hãy cùng Phương Nam Education tìm hiểu xem những bảo hiểm này sẽ được đăng kí mua như thế nào nhé.

Phương tiện giao thông tại Pháp

Phương tiện giao thông tại Pháp. Đối với những chặng đường xa : đi từ Lille, cực bắc của Pháp đến Marseille, cực nam, (khoảng 1000 km) cũng chỉ hết có 4 giờ tàu.

Ăn uống tại Pháp

Khi sang Pháp nhiều du học sinh không tìm được cách ăn uống phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, Phương Nam Education sẽ gợi ý cho bạn về cách ăn uống tại Pháp để bạn luôn có chế độ dinh dưỡng tốt nhé.

6 công việc làm thêm mà du học sinh thường lựa chọn

Cuộc sống du học Pháp đối với sinh viên không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhất là về mặt tài chính. Phần lớn sinh viên đều lựa chọn đi làm thêm, kiếm thêm thu nhập để lo cho cuộc sống. Vậy những công việc nào được du học sinh tại Pháp chọn làm nhiều nhất? Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 6 công việc được du học sinh chọn làm nhiều nhất.

Những kỹ năng sẽ giúp bạn “sống sót” khi đi du học

Đi du học, ngoài việc trang bị kĩ lưỡng về tài chính và tinh thần tự lập, bạn còn phải có một số kỹ năng sống quan trọng nữa.

Những chủ đề nhạy cảm không nên đề cập với bạn bè quốc tế

Điều tuyệt vời nhất khi đi du học là bạn sẽ được làm quen kết bạn với nhiều người bạn nước ngoài, hứa hẹn nhiều khám phá văn hóa độc đáo. Tuy nhiên, để duy trì được một mối quan hệ tốt, bạn cần lưu ý tránh đề cập những chủ đề dưới đây vào lần gặp đầu tiên.

Lợi thế của du học sinh khi về nước lập nghiệp

Sau khi du học tại Pháp trở về, các du học sinh sẽ có lợi thế hơn khi bắt đầu lập nghiệp. Do tự lập từ sớm và được trải nghiệm nhiều nên du học sinh Pháp có nhiều kinh nghiệm quý giá và giúp họ tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh.

Tư vấn miễn phí

Zalo chat