357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 2615 info@duhocphap.com.vn

Du học Đại học

Viện ngôn ngữ Montpellier 3 – ĐH Paul Valery

VIỆN NGÔN NGỮ MONTPELLIER 3 – ĐẠI HỌC PAUL VALERY


Nằm ở phía Nam nước Pháp và là thủ phủ của vùng Languedoc - Rousillon, gần sát với biển địa Trung Hải với dân số gần 450 000. Khí hậu quanh năm ôn hoà, người dân thân thiện, phong cảnh rất đẹp, là một trong những thành phố lớn nhất của nước Pháp. Rất thích hợp cho sinh viên ước ngoài thích sự yên tĩnh, bình yên và khả năng tài chính vừa phải.

Du học Pháp tại thành phố này không quá đắt mà chất lượng cuộc sống ổn định nên được nhiều sinh viên nước ngoài đã du học tại đây đánh giá rằng Montpellier là một thành phố có nhiều thuận lợi cho việc học tập và sinh sống với nhiều trường Đại Học lớn và rất nhiều chuyên ngành được đào tạo và được mệnh danh là “thành phố Đại học của Pháp”.
 

Du học Pháp tại trường Đại học lớn nhất thành phố Montpellier
Du học Pháp tại trường Đại học lớn nhất thành phố Montpellier​

 

Và trường Đại Học Montpellier 3: là một trong những trường Đại Học lớn nhất ở thành phố Montpellier. Để trở thành sinh viên Đại Học Montpellier, trước hết bạn hãy đăng kí các khoá học tiếng tại IEFE vì điều này sẽ giúp bạn trau dồi tiếng Pháp nhanh nhất có thể. 

IEFE - Chuyên dạy tiếng Pháp cho người nước ngoài


Trong thời gian học tập tại IEFE bạn có nhiều cơ hội được tham gia vào cuộc sống của sinh viên tại trường Đại học Montpellier, giao lưu với sinh viên Pháp và sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới. Đây là một trường dạy tiếng rất tốt, có uy tín, nhiều khoá học phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau :

+ Khóa học hè
+ Thực tập sư phạm cho giáo viên dạy tiếng Pháp
+ Khoá học theo kỳ với nhiều cấp độ khác nhau từ 1 đến 5 dành cho những sinh viên bắt đầu học tiếng Pháp cho đến nhũng sinh viên muốn đi sâu vào tiếng Pháp.
+ Các khoá học tiếng theo yêu cầu

Những bằng cấp được cấp tại IEFE:


+ Chứng chỉ thực hành tiếng Pháp (CPLF)
+ Chứng chỉ học tiếng Pháp (DEF)
+ Chứng chỉ học tiếng Pháp chuyên sâu (DSEF)
+ Đây là những chứng chỉ có giá trị trên toàn nước Pháp
+ Ngoài ra IEFE còn là trung tâm tổ chức kì thi lấy chứng chỉ DELF, DALF vào tháng 5 và tháng 11.

 

Một góc khuôn viên của trường
Một góc khuôn viên của trường 

Điều kiện học tập tốt nhất


- Sinh viên học tại trường sẽ được hưởng tất cả các dịch vụ học tập đạt chất lượng tối ưu và hiệu quả nhất.
- Cơ sở hạ tầng hiện đại, mới xây, thoải mái, tiện nghi, trang thiết bị đầy đủ.
- Môi trường sinh hoạt với giá cả chi phí rất rẻ bởi Montpellier là một thành phố có mức chi phí trung bình. Bạn sẽ được hưởng những ưu đãi về giá cả khi tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao được tổ chức tại thành phố.
- Trung tâm tư liệu của trường có 6000 đầu sách, các đĩa CD Roms để học tiếng, và tìm hiểu văn hoá Pháp, các bạn có thể học tập trên thư viện từ 8h30 sáng đến 6 giờ tối.
- Hội trường – nơi diễn ra hội thảo, triển lãm với sức chứa 350 chỗ.

 

Cơ sở hạ tầng hiện đại, mới xây, thoải mái, tiện nghi
Cơ sở hạ tầng hiện đại, mới xây, thoải mái, tiện nghi

 

>>>> Xem thêm tại: Sơ lược về các ngành đào tạo công nghệ truyền thông tại Pháp 

Chất lượng dạy và học tốt nhất


- Tất cả các trang thiết bị được huy động để phục vụ cho việc học tập của học sinh, phòng lab học tiếng, các trang thiết bị điện tử: vidéo, cassette, máy chiếu, băng đĩa…cho phép học sinh rèn luyện các kỹ năng nói và viết. 
- Sinh viên theo học tại trường sẽ hiểu và sử dụng tiếng pháp thành thạo, nắm bắt và nhận biết và viết các loại hình văn bản khác nhau và biết cách để xác định và tôn trọng những quy tắc khi tạo nên một văn bản.

Cách thức kiểm tra kiến thức

- Các bài kiểm tra định kì đòi hỏi sự chuyên cần của học sinh trên lớp
- Kiểm tra theo học phần giữa kỳ
- Kiểm tra cuối khoá

Dự tính chi phí năm học tiếng tại IEFE


- Phí học tiếng theo kỳ: tầm 950 €/kỳ, cả năm: tầm1900 €/năm
- Phí ghi danh: 150 €/kỳ, đăng ký 2 kỳ đặt cọc 300 € (đã bao gồm trong học phí)
- Phí sinh hoạt hàng tháng bao gồm cả tiền nhà: tầm 550€ tháng.

 

Phí sinh hoạt hàng tháng bao gồm cả tiền nhà: tầm 550€ tháng
Phí sinh hoạt hàng tháng bao gồm cả tiền nhà: tầm 550€ tháng

 

1. Điều kiện học đại học tại Pháp

Điều kiện về bằng cấp: 

- Theo quy định, mọi thí sinh muốn đăng kí học đại học tại một cơ sở đào tạo ở Pháp đều phải có bằng tốt nghiệp THPT và có giấy gọi nhập học của một trường đại học ở Việt Nam. Bạn sẽ dễ dàng xin được visa hơn nếu giấy gọi này thuộc ngành mà bạn có nguyện vọng theo học ở Pháp.

- Bộ hồ sơ du học Pháp của bạn sẽ không thể thiếu bảng điểm cấp 3 (học bạ) và bảng điểm đại học (nếu có). Điểm trung bình phải từ trung bình khá trở lên. Đặc biệt nếu điểm các môn có liên quan đến ngành của bạn mà cao thì đó là một lợi thế. Ví dụ nếu bạn đăng kí học ngành sinh học hay ngành hóa học tại Pháp thì đương nhiên điểm môn Sinh, Hóa , Toán sẽ phải đạt điểm tương đối. Đối với các bạn đang là học sinh phổ thông, khi bắt đầu làm hồ sơ và các thủ tục xin thư mời học của  trường bên Pháp , các bạn chỉ cần có bảng điểm của lớp 10, lớp 11 và học kỳ I của lớp 12 nhưng khi đi xin visa du học tại Pháp, các bạn cần bổ sung thêm điểm thi tốt nghiệp cấp 3 và giấy báo đỗ vào một trường đại học tại Việt Nam.

Điều kiện về ngôn ngữ:

- Để theo học đại học tại Pháp bằng tiếng Pháp, bạn cần đáp ứng các điều kiện đi du học. Đặc biệt,  bạn cần có bằng cấp tiếng Pháp DELF B2 được Pháp và châu Âu công nhận. Hoặc chứng chỉ TCF DAP từ 350 điểm trở lên với điểm viết trên 10. Đây là mức điểm cần thiết để chứng mình bạn đủ khả năng ngoại ngữ tiếng Pháp  để theo học. Nếu bạn theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh thì cần phải đạt IELTS 6.0 trở lên. Mặc dù không yêu cầu các bạn theo chương trình tiếng Anh phải biết tiếng Pháp, tuy nhiên nếu biết cả tiếng Pháp thì sẽ là lợi thế.

Các điều kiện về kinh nghiệm, động cơ học tập tại Pháp:

- Kinh nghiệm làm việc hoặc các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện sẽ là điểm cộng cho bộ hồ sơ du học Pháp của bạn.
- Định hướng nghề nghiệp : Trong thư động lực để gửi cho trường bạn cần trình bày rõ vị trí nghề nghiệp muốn làm, lý do chọn nghề, động lực du học Pháp của bạn. Thông tin càng cụ thể bao nhiêu thì càng được đánh giá cao bấy nhiêu.

2. Điều kiện du học thạc sĩ tại Pháp

- Đối với du học thạc sĩ tại Pháp, điều kiện chung là bạn phải tốt nghiệp đại học xếp loại trung bình khá trở lên.
- Giống như đối với chương trình du học Pháp bậc đại học, để du học thạc sĩ tại Pháp, các bạn cũng cần phải có chứng chỉ TCF TP với điểm viết trên 10 tối thiểu là trên dưới 400 điểm hoặc Delf B2  đối với chương trình học thạc sỹ bằng tiếng Pháp.
- Đối với chương trình tiếng Anh, IELTS tối thiểu cần đạt là 5.5
- Trong thư động lực, sinh viên cũng cần trình bày cụ thể động lực học tập của mình.

3. Điều kiện du học tiến sĩ tại Pháp

Để học tiến sĩ tại Pháp, bạn cần phải có trong tay tấm bằng thạc sĩ Châu Âu (European Master) và chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL tùy theo yêu cầu của mỗi trường. Trong thư động lực cần trình bày được một công trình nghiên cứu của mình và chứng tỏ mình có đủ năng lực, kinh nghiệm để phù hợp với ngành học và quá trình nghiên cứu.


(Nguồn: Internet)


Tag: du hoc phap, du học pháp cần điều kiện gì, học bổng du học pháp, điều kiện nhận học bổng tại trường đại học pháp, du học pháp ngành gì, du học pháp có khó không, xin visa du học pháp, phỏng vấn visa du học pháp, chi phí du học pháp bao nhiêu, học phí tại trường đại học ở pháp, kinh nghiệm xin visa du học pháp.

Các trường khác bạn có thể tham khảo

Ngôn ngữ, Văn chương song ngữ: tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha.
Ngôn ngữ, Văn chương song ngữ: tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha.

Đại học Caen Normandie là một trong những trường đào tạo đại học ngành ngôn ngữ và văn minh châu Âu. Và ngành ngôn ngữ, văn chương Đức là một trong những ngành ngôn ngữ được du học sinh lựa chọn.

Du học Pháp ngành Xây dựng
Du học Pháp ngành Xây dựng

Đại học Xây dựng Caen là trường kỹ thuật thuộc hệ thống trường lớn, đào tạo các kỹ sư trình độ cao trong lĩnh vực xây dựng (BTP) của Pháp.

Trường Đại Học tại Pháp
Trường Đại Học tại Pháp

Pháp nổi tiếng là đất nước có hệ thống giáo dục lâu đời và chất lượng hàng đầu trên thế giới. Trường Đại học Pháp được biết đến bởi lịch sử lâu đời và chất lượng đào tạo uy tín bậc nhất mang lại sự tin tưởng cho nhiều sinh viên nước ngoài nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Hệ thống các trường Đại Học lớn phân bố và trải đều trên khắp nước Pháp, ở nhiều vùng tại các thành phố lớn. Ở Pháp vẫn có 2 hình thức giáo dục phổ biến : trường Đại Học công lập và trường Đại Học dân lập.

Trường Clermont Auvergne - Đại học đầu tiên từ chối tăng học phí cho sinh viên nước ngoài tại Pháp
Trường Clermont Auvergne - Đại học đầu tiên từ chối tăng học phí cho sinh viên nước ngoài tại Pháp

Đại học Clermont Auvergne đã đưa ra tuyên bố sẽ không áp dụng tăng mức học phí cho sinh viên nước ngoài.

Trường Đại học Catholic Univerity of the West (UCO)
Trường Đại học Catholic Univerity of the West (UCO)

Catholic University of The West (UCO) là trường đại học tư thục, uy tín thành lập đầu tiên năm 1373, nằm ngay tại trung tâm thành phố Angers – phía Tây Bắc nước Pháp, sinh viên chỉ đi bộ 5 phút là đến các trạm xe bus, nhà ga và trung tâm mua sắm, các khu văn phòng chính của thành phố. Angers cách thủ đô Paris 1,5 giờ đi tàu.

Trường Đại Học TOULON VAR
Trường Đại Học TOULON VAR

Trường Đại học Toulon Var được thành lập năm 1969, cách thành phố Toulon khoảng 3 Km. Đây là thành phố biển xinh đẹp nằm ở miền Nam nước Pháp cách Marseille khoảng 200 Km, nơi đây tập trung rất nhiều cư dân người Việt sinh sống và làm việc. Hàng năm trường đón hàng ngàn sinh viên nước ngoài đến đây để học tập và nghiên cứu.

Tư vấn miễn phí

Zalo chat