357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 2615 info@duhocphap.com.vn

Du học Thạc sĩ

Đại học Paris VI

Trường Đại học Paris VI hay còn gọi là Trường Đại học Pierre và Marie Curie (UPMC), là trường đại học công lập, một thành viên của Đại học Paris. Người ta xem Đại học Paris giống như một biểu tượng của khoa học giữa lòng thủ đô Paris. Năm 1968, Đại học Paris được chia thành những trường đại học khác nhau. Và Đại học Paris VI được thừa hưởng nhiều nhất truyền thống khoa học của Đại học Paris và được xây dựng vào năm 1971. Du Học Pháp cung cấp thêm cho bạn sự lựa chọn tuyệt vời này nhé.

Giới thiệu

Năm 1974, Đại học Paris VI được chọn là trường uy tín nhất trong hệ thống các trường thuộc Đại học Paris và vinh dự được mang tên hai nhà bác học nổi tiếng Pierre và Marie Curie. Và từ đó đến nay nhà trường luôn luôn phấn đấu để giữ gìn và phát huy những thành tích trong khoa học mà các tiền bối để lại. 

UPMC là một trường đại học lớn với khoảng 30.000 sinh viên bao gồm cả đại học và sau đại học, số sinh viên nước ngoài chiếm khoảng 14% số sinh viên trong trường. Hiện nay, UPMC là đại học có thành tích nghiên cứu khoa học và y tế tốt nhất ở Pháp. Các nhà nghiên cứu, giảng viên của nhà trường đã gặt hái được rất nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. 

UPMC toạ lạc ở Jessieu Campus, khu phố Latin, quận 5, thủ đô Paris. UPMC có trên 180 phòng thí nghiệm, phần lớn trong số đó có sự liên kết với trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia. Trong số các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm nổi bật nhất là viện nghiên cứu Henri, phòng thí nghiệm Kastler-Brossel… Xét trên phạm vi toàn thế giới, thì UPMC đứng ở vị trí thứ 39 trong số những trường đại học về chỉ số học thuật. Nó đứng thứ 7 thế giới trong lĩnh vực toán học. Đây là trường mà GS. Ngô Bảo Châu học tại Pháp trước khi nhận huy chương Field (được xem như Nobel cho ngành Toán học).

Trường Trường Đại học Paris VI nhìn từ trên cao

Thành tựu của trường

Theo xếp hạng năm 2010 của Academic Ranking of World Universities, Đại học Paris VI đứng thứ 1 trong số các trường đại học ở Pháp về chất lượng, thứ 6 ở châu Âu và nằm trong Top 50 trường đại học “đỉnh” của thế giới (hạng 36). Được xếp trong Top đầu thế giới về lĩnh vực Toán học, Đại học Paris VI còn là trường đại học đầu ngành về nghiên cứu khoa học và y dược ở châu Âu, với khoảng 40.000 sinh viên và các nhà nghiên cứu.

Dưới đây là những thông số về Đại học Paris VI:
- Trường có 30.000 sinh viên (22000 sinh viên các ngành nghiên cứu khoa học, 8.000 sinh viên ngành y).
- 4.000 giáo viên, nhà nghiên cứu.
- 3.000 nhân viên kỹ thuật, công nghệ, quản trị.
- 180 phòng thí nghiệm.
- 300 tiến sĩ về y học.
- 700 tiến sĩ các ngành khoa học khác.
- 550 dự án hợp tác về các chương trình sáng tạo.
- 330 viện thành viên về y học và khoa học khác.
- 100 dự án nghiên cứu dưới sự tài trợ của Uỷ ban châu Âu.
- 6 trung tâm được Uỷ ban châu Âu lựa chọn để cấp học bổng nghiên cứu sinh Marie Curie.
- 4250 sinh viên đến từ 121 quốc gia trên thế giới.

Hệ thống trường 

Trường gồm các khoa, các viện, trường, các trường tiến sỹ & hệ thống thư viện tài liệu.
Các khoa, viện, trường trực thuộc ĐH Pierre & Marie Curie:
- Khoa Y học Pierre & Marie Curie
- Khoa Hoá học
- Khoa Kỹ thuật
- Khoa Toán học
- Khoa Vật lý
- Khoa Sinh học
- Khoa Trái đất, Môi trường, Đa dạng sinh học
- Viện vật lý thiên văn Paris
- Viện Henri-Poincaré
- Trường Polytech’ Paris – UPMC
- Viện thống kê đại học Paris (ISUP)

Các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu của UPMC bao gồm: Khoa học đời sống, sức khoẻ, di truyền học, khoa học vũ trụ và môi trường, quang học, công nghệ laze, xử lí thông tin, truyền thông và mô hình hoá.

Du Học Pháp sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều thông tin với hi vọng bạn có thể chuẩn bị thật tốt trước khi bắt đầu hành trình du học Pháp. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: https://duhocphap.com.vn/Dai-hoc-Montepellier-1.html

Các trường khác bạn có thể tham khảo

Ngôn ngữ, Văn chương song ngữ: tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha.
Ngôn ngữ, Văn chương song ngữ: tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha.

Đại học Caen Normandie là một trong những trường đào tạo đại học ngành ngôn ngữ và văn minh châu Âu. Và ngành ngôn ngữ, văn chương Đức là một trong những ngành ngôn ngữ được du học sinh lựa chọn.

Du học Pháp ngành Xây dựng
Du học Pháp ngành Xây dựng

Đại học Xây dựng Caen là trường kỹ thuật thuộc hệ thống trường lớn, đào tạo các kỹ sư trình độ cao trong lĩnh vực xây dựng (BTP) của Pháp.

Trường Đại học Catholic Univerity of the West (UCO)
Trường Đại học Catholic Univerity of the West (UCO)

Catholic University of The West (UCO) là trường đại học tư thục, uy tín thành lập đầu tiên năm 1373, nằm ngay tại trung tâm thành phố Angers – phía Tây Bắc nước Pháp, sinh viên chỉ đi bộ 5 phút là đến các trạm xe bus, nhà ga và trung tâm mua sắm, các khu văn phòng chính của thành phố. Angers cách thủ đô Paris 1,5 giờ đi tàu.

Trường Đại Học TOULON VAR
Trường Đại Học TOULON VAR

Trường Đại học Toulon Var được thành lập năm 1969, cách thành phố Toulon khoảng 3 Km. Đây là thành phố biển xinh đẹp nằm ở miền Nam nước Pháp cách Marseille khoảng 200 Km, nơi đây tập trung rất nhiều cư dân người Việt sinh sống và làm việc. Hàng năm trường đón hàng ngàn sinh viên nước ngoài đến đây để học tập và nghiên cứu.

Trường Thương mại và Công nghiệp ESCT
Trường Thương mại và Công nghiệp ESCT

Công nghệ và thương mại là một trong những ngành cực hot tại các trường Đại học Pháp. Nhưng để chọn được trường đúng chuyên ngành và chất lượng đào tạo tốt thì đó lại là một vấn đề. Trường Thương mại và Công nghệ ESC nằm tại thành phố Toulon, là trường duy nhất tại Pháp đào tạo kết hợp 2 lĩnh vực công nghệ và quản lý. Chính vì thế trường luôn được sự quan tâm bởi các bạn sinh viên nước ngoài có mong muốn học tập tại trường các ngành thương mại, kĩ thuật, công nghệ.

Trung tâm ngôn ngữ Pháp, Đại học tổng hợp Perpignan
Trung tâm ngôn ngữ Pháp, Đại học tổng hợp Perpignan

Trung tâm ngôn ngữ Pháp - Đại học tổng hợp Perpignan. Perpignan là một thành phố có sinh hoạt phí cực rẻ, các điều kiện sống thuận lợi phù hợp với sinh viên quốc tế. Chính vì thế mà hàng năm ở đây thu hút một số lượng lớn sinh viên quốc tế đến học đại học và học tiếng Pháp. Nhiều bạn sinh viên đã tỏ ra rất hài lòng khi được học tập trong một môi trường hoàn hảo như ở Perpignan.

Tư vấn miễn phí

Zalo chat