357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 2615 info@duhocphap.com.vn

Du học & Khám phá

Bảo hiểm

Ở Pháp, bạn bắt buộc phải mua một số loại bảo hiểm như bảo hiểm y tế, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm xe cộ. Những loại bảo hiểm này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống ở Pháp. Hãy cùng Phương Nam Education tìm hiểu xem những bảo hiểm này sẽ được đăng kí mua như thế nào nhé.

Phương tiện giao thông tại Pháp

Phương tiện giao thông tại Pháp. Đối với những chặng đường xa : đi từ Lille, cực bắc của Pháp đến Marseille, cực nam, (khoảng 1000 km) cũng chỉ hết có 4 giờ tàu.

Ăn uống tại Pháp

Khi sang Pháp nhiều du học sinh không tìm được cách ăn uống phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, Phương Nam Education sẽ gợi ý cho bạn về cách ăn uống tại Pháp để bạn luôn có chế độ dinh dưỡng tốt nhé.

Tại sao nên chọn Strasbourg khi du học Pháp?

Strasbourg chính là thành phố lý tưởng dành cho những bạn học sinh, sinh viên đang có muốn thực hiện ước mơ du học Pháp.

Những chủ đề nhạy cảm không nên đề cập với bạn bè quốc tế

Điều tuyệt vời nhất khi đi du học là bạn sẽ được làm quen kết bạn với nhiều người bạn nước ngoài, hứa hẹn nhiều khám phá văn hóa độc đáo. Tuy nhiên, để duy trì được một mối quan hệ tốt, bạn cần lưu ý tránh đề cập những chủ đề dưới đây vào lần gặp đầu tiên.

Lợi thế của du học sinh khi về nước lập nghiệp

Sau khi du học tại Pháp trở về, các du học sinh sẽ có lợi thế hơn khi bắt đầu lập nghiệp. Do tự lập từ sớm và được trải nghiệm nhiều nên du học sinh Pháp có nhiều kinh nghiệm quý giá và giúp họ tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh.

Lễ hội văn hóa đặc trưng của Pháp

Như các bạn cũng biết, Pháp là một quốc gia có rất nhiều lễ hội mang nhiều màu sắc khác nhau ở nhiều vùng. Đây là dịp để người Pháp vui đùa và cũng như tưởng niệm lại nền văn hóa vốn được xem là đồ sộ . Và đây cũng là dịp để thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm tại Pháp đến tham quan và chiêm ngưỡng nét văn hóa đồ sộ này.

Những điều thú vị về nước Pháp

Pháp là đất nước không chỉ nổi tiếng về giáo dục mà còn là một địa điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch đến đây. Đây là đất nước có nhiều thú vị. Dưới đây là thông tin về nước Pháp có thể giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn.

Tháp Eiffel - Một niềm tự hào của người dân đất Pháp

Tháp Eiffel nằm ở bờ nam sông Seine thành phố Paris nước Pháp, được biêt đến là công trình kiến trúc cao nhất nước Pháp, cũng là một trong những biểu tượng của Paris.

Văn hóa đặc trưng của đời sống thường ngày tại Pháp

Văn hóa đặc trưng của người Pháp được thể hiện ở sự tôn trọng lẫn nhau, cũng như tôn trọng tự do cá nhân của người khác. Họ cũng luôn tôn trọng giờ giấc và những cuộc hẹn hay những buổi làm việc, hội họp. Điều này được xem như một trong những “nguyên tắc sống” của người Pháp.

Những yếu tố tạo nên sự tinh tế trong cách ăn uống của người Pháp

Người Pháp nổi tiếng là sành ăn uống vì thế nền ẩm thực của Pháp vốn nổi tiếng trở nên đặc sắc và đáng ngưỡng mộ. Để đạt được phong cách như một người Pháp sành điệu trong vấn đề ăn uống là cả một nghệ thuật. Nhiều yếu tố tạo nên sự tinh tế trong phong cách ăn uống của người Pháp tạo ra một văn hóa về ẩm thực đặc sắc riêng biệt không thể lẫn vào đâu được được Pháp.

Tư vấn miễn phí

Zalo chat