Văn Hiện đại bậc Thạc sĩ

Chia sẻ: Google

Du Học Pháp Thạc sĩ ngành Văn chương Hiện đại (Master en MEEF: Lettre moderne) tại Đại học Toulouse 2 - Jean Jaurès

- Tín chỉ ECTS: 120
- Nơi đào tạo: Toulouse
- Thời gian: 2 năm

 

Du Học Pháp Thạc sĩ ngành Văn chương Hiện đại
Du Học Pháp Thạc sĩ ngành Văn chương Hiện đại

 

Chuyên ngành:

- Nghệ thuật và ngôn ngữ
- Khoa học xã hội và nhân văn
- Khoa học - công nghệ - y tế
- Luật - kinh tế, quản lý.


>> Xem thêm: Các bước làm hồ sơ du học Pháp
 

Học Cao học tại Pháp, cần chuẩn bị gì?

Ở Pháp có 2 loại hình đào tạo Thạc sĩ : Thạc sĩ nghiên cứu (Master recherche) và Thạc sĩ chuyên ngành (Master Professionnel).

1. Học thật tốt ở trường ĐH, tốt nghiệp với kết quả cao

 Đây sẽ là 1 điều kiện quan trọng trong hồ sơ xin Cao học của sinh viên vì các trường sẽ xét tuyển hồ sơ dựa trên kết quả học tập bậc ĐH. Ngoài ra, ở Pháp có 2 loại hình đào tạo Thạc sĩ : Thạc sĩ nghiên cứu (Master recherche) và Thạc sĩ chuyên ngành (Master Professionnel). Thạc sĩ nghiên cứu dành cho những người hướng vào mục đích nghiên cứu, giảng dạy. Thạc sĩ chuyên ngành dành cho những người muốn học chuyên sâu hơn để đi làm trong các công ty, đơn vị…

– Nếu chọn học Thạc sĩ nghiên cứu thì bên cạnh kết quả học tập trong 4 năm học, đề tài luận văn tốt nghiệp của sinh viên sẽ đóng vai trò quan trọng không kém trong việc được chấp nhận vào học Thạc sĩ hay không. Vì vậy, nếu chọn học theo hướng này, sinh viên nên chọn lựa đề tài làm luận văn phù hợp với định hướng nghiên cứu của mình và cố gắng để hoàn thành thật tốt luận văn đó.

– Nếu chọn học Thạc sĩ chuyên ngành, thì bên cạnh kết quả học, kinh nghiệm làm việc sẽ rất quan trọng. Do đó, nỗ lực tìm nơi thực tập tốt, cố gắng thực tập để có thật nhiều kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến ngành học của mình cũng sẽ giúp sinh viên rất nhiều trong việc học Thạc sĩ tại Pháp.

2. Sinh viên cần phải có trình độ tiếng Pháp tốt

Sinh viên cần phải có trình độ tiếng Pháp tốt, đủ để theo học cao học tại Pháp (TCF 500, bài viết của TCF phải là 14/20 trở lên). Do đó, nếu đang học tiếng Anh, các bạn nên đăng kí và nỗ lực học tiếng Pháp tại VN trong vòng ít nhất là 6 tháng. Sau đó, nếu muốn và gia đình có điều kiện, sinh viên có thể đăng kí học dự bị tiếng Pháp khoảng 1 năm tại Pháp trước khi nhập học Cao học chính thức.

3. Nộp hồ sơ xin học:

Thời gian để nộp hồ sơ cho các khóa Cao học tại Pháp là vào tháng 3, 4 hàng năm. Do đó, nếu đã có đủ trình độ tiếng Pháp, sinh viên có thể tiến hành tìm trường và nộp hồ sơ ngay từ bây giờ. Cac bạn có thể tham khảo thông tin về các trường tại: www.onisep.fr, hoặc www.edufrance.fr. Hoặc cũng có thể đến trực tiếp Văn phòng Edufrance để đọc các tài liệu và được hướng dẫn miễn phí.

*Hồ sơ nộp cho các trường để xin nhập học Cao học bao gồm:

- Bảng điểm, bằng tốt nghiệp ĐH.
- Sơ yếu lý lịch
- Thư trình bày nguyện vọng xin học
- Thư giới thiệu của thầy cô/ người phụ trách nơi làm việc
- Tóm tắt luận văn tốt nghiệp
- Bằng cấp, giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp
- Tóm tắt đề tài dự định nghiên cứu tại Pháp

* Điều lợi thế là sinh viên có thể gửi hồ sơ cho 3 hoặc 4 trường cùng lúc để có nhiều cơ hội hơn.

4. Điều kiện tài chính:

Nếu có người thân tại Pháp bảo lãnh, và nếu muốn du học ngay vào đầu năm học tới, ngay từ bây giờ sinh viên đã có thể nhờ người nhà làm các thủ tục bảo lãnh. Nếu không, để du học tại Pháp các bạn cần chuẩn bị khoảng 5200 EUR để chứng minh tài chính và để trang trải cho năm học đầu tiên. Số tiền này có thể được gửi ngay trước khi làm hồ sơ xin visa, không cần phải gửi vào ngân hàng từ trước.

1. Mục tiêu


Chuẩn bị cho nghề dạy học thông qua việc đào sâu kiến ​​thức kỷ luật, phản ánh khoa học, thực tập tại trường, phân tích phê bình các hoạt động chuyên môn, kiến ​​thức về hệ thống giáo dục. Chuẩn bị cho các kỳ thi nói và viết của CAPES of Modern Letters.

Tốt nghiệp bằng thạc sĩ: 

- Có trình độ thông thạo trong giao tiếp và viết bằng tiếng Pháp, 
- Thành thạo ít nhất là hai ngoại ngữ trở lên, 
- Thông thạo về công nghệ thông tin và truyền thông vì mục đích giáo dục (TICE ).

 

Học tiếng Pháp để du học Pháp
Học tiếng Pháp để du học Pháp

 

- Nắm chắc thực tiễn giảng dạy, giáo dục
- Biết hệ thống giáo dục và bối cảnh trường 
- Làm chủ và Sử dụng kiến thức và phương pháp xử lý kỷ luật hoặc chuyên ngành 
- Biết làm thế nào để thích ứng thực hành giảng dạy với sự đa dạng của công chúng và đặc thù của nhu cầu của họ, 
- Biết các phương pháp và công cụ nghiên cứu.
- Các kỹ năng khác hoặc khả năng liên quan đến môn học: quản lý nhóm, năng lực tổ chức & tổng hợp chuyên nghiệp.

2. Đầu vào


- Bac + 3 ( sinh viên năm 3).

Thạc sĩ 1: Bạn phải nộp đơn. Nếu bạn đủ yêu cầu Ban Thư ký sẽ liên lạc lại.

Thạc sĩ 2:

- Đối với những sinh viên đã có bằng M1 tương ứng xác nhận tại UT2J có thể đăng ký lại một cách nhanh chóng.
- Đối với những người khác bạn phải nộp đơnNếu được lựa chọn, liên hệ với Ban Thư ký Đào tạo để có được hồ sơ và mẫu đăng ký.

 

Du học thạc sĩ tại Pháp
Du học thạc sĩ tại Pháp

3. Chương trình đào tạo:


- Thạc sĩ 1:  MEEF: Văn chương Hiện đại

+ Học kỳ 07 (30 tiết)
+ Học kỳ 08 (30 tiết)

 

Du Học Pháp Thạc sĩ ngành Văn chương Hiện đại tại Đại học Toulouse 2 - Jean Jaurès
Du Học Pháp Thạc sĩ ngành Văn chương Hiện đại tại Đại học Toulouse 2 - Jean Jaurès

 

- Thạc sĩ 2: MEEF Văn học Trung đại

+ Học kỳ 09 (30 tiết)
+ Học kỳ 10 (30 tiết)

- Thạc sĩ 2: MEEF Letter: Văn chương Hiện đại

+ Học kỳ 09 (30 tiết)
+ Học kỳ 10 (30 tiết)


>>>>>>>Xem thêm tại: Những điều cần biết về du học ngành Y tại Pháp
 

Tiếng Pháp giúp bạn dễ hòa nhập

Sinh viên nước ngoài, đặc biệt là sinh viên châu Âu thường đa số chọn tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha làm ngoại ngữ trong suốt thời đi học phổ thông, thậm chí là cả ở Đại học. Việc nói được tiếng Pháp vì thế sẽ rất dễ dàng cho việc làm quen kết bạn với bạn bè quốc tế. Đối với những người không có “dây mơ rễ má” gì với ngôn ngữ này thì họ vẫn sẽ bày tỏ sự thích thú, nể phục vì đây được coi là ngôn ngữ lãng mạn nhất, phát âm nghe có vẻ điệu đàng nhất và cũng là ngôn ngữ bị coi là khó học nhất (ngôn ngữ thường bị “la ó” ở khoản chia ngôi động từ và các loại giống đực, giống cái đứng trước danh từ).

Tiếng Pháp giúp bạn… dễ học ngôn ngữ khác

Tiếng Pháp thuộc nhóm gốc Ý trong hệ ngôn ngữ Ấn Âu, có dấu tích từ 1000 năm trước Công nguyên. Cùng nhóm với tiếng Pháp có tiếng Latinh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ý nên có thể xem đây là “cánh cửa” mở ra những ngôn ngữ kể trên. Một khi đã biết tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể tự tin du hành xuyên châu Phi, châu Mỹ Latinh và cả bất kì đâu trên thế giới.

Tiếng Pháp hữu ích khi đi du lịch

Không nói về lục địa đen – nơi mà hơn một nửa các quốc gia đều sử dụng ngôn ngữ này trong đời sống hàng ngày và cả các thủ tục hành chính, tiếng Pháp là ngôn ngữ thường xuất hiện ở những địa điểm du lịch danh tiếng trên toàn thế giới. Chưa kể, ở các văn phòng du lịch đặt tại một quốc gia thứ ba bất kì, khả năng gặp được nhân viên hướng dẫn nói tiếng Pháp dĩ nhiên cao hơn việc tìm được ai đó nói tiếng Việt. Ở Việt Nam, những tour du lịch bằng tiếng Pháp không chỉ phục vụ cho người Pháp mà còn thu hút cả những người mang quốc tịch một nước nào đó ngoài Pháp (nhưng vẫn chọn sử dụng ngôn ngữ này như một ngoại ngữ chính khi đi du lịch). Hay, những chiếc máy hướng dẫn du lịch được đặt tại các tụ điểm tham quan cũng thường được thiết lập ngôn ngữ này.

Học tiếng Pháp qua những quyển sách hay

1. Paris to the Moon, Adam Gopnik

Khi quyển sách này được xuất bản vào năm 2000, Paris to the Moon được so sánh với Mythologies. Adam Gopnik là phóng viên The New Yorker ở Paris từ năm 1995 đến năm 2000 và trong cuốn sách này ông nói về mối quan hệ của ông với Pháp và chia sẻ những suy nghĩ của ông về nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày của người Pháp. Nếu bạn muốn học tiếng Pháp hiệu quả và muốn khám phá về đất nước hoa lệ này thì bạn nên đọc quyển sách này. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: The New Yorker, các bài tiểu luận, và khám phá những khác biệt về văn hoá Pháp .

2.My Father's Glory and My Mother's Castle, Marcel Pagnol

Trong My Father's Glory and My Mother's Castle, Marcel Pagnol (người kể chuyện nổi tiếng nhất của Provence) nhớ lại thời thơ ấu của mình ở Marseille và những mùa hè của ông trên những ngọn đồi của vùng sâu.

Những cuốn sách này rất đầy đủ về cuộc sống mà bạn có thể cảm nhận được những cây ô liu, cái nóng gay gắt của mùa hè và nghe tiếng ve kêu rạo rực. Bạn đang ở Provence với Marcel và gia đình. Bạn sẽ chia sẻ những nụ hôn đầu tiên, bạn sẽ khóc khi nhớ về thời thơ ấu thần tiên của bạn, sẽ bị tàn phá bởi nỗi đau của mình và vui mừng bởi chiến thắng của mình. Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Những kỷ niệm thời thơ ấu và những bức ảnh cũ.

3.The Horseman on the Roof, Jean Giono

Cuốn tiểu thuyết tuyệt vời này tìm thấy sự cân bằng hoàn hảo giữa câu chuyện tình sử thi và câu chuyện tình lãng mạn. Nó được xuất bản vào thế kỷ 19, bao trùm là những phong cảnh đẹp của Provence, trong một trận đại dịch tả. Angelo, một đại tá người Ý chạy trốn khỏi những gián điệp người Áo và một quý ông tuyệt vời nhất từng bước đi trên trái đất này, giúp Pauline, một nhà quý tộc người Pháp, bỏ trốn khỏi vùng bị nhiễm bệnh do Cholera.
Bạn sẽ thích nó nếu bạn thích: Love in the Time of Cholera, Lost in Translation, In the Mood for Love và sách về những cuộc phiêu lưu nói chung.


(Nguồn: Internet)


Tag: du học pháp, nên học ngành gì khi đi du học pháp, nhà ở tại pháp, kí túc xá, thuê nhà ở tại pháp có khó không, đăng kí túc xã tại pháp, hợp đồng thuê nhà tại pháp, các loại nhà thuê phủ hợp cho sinh viên, giá thuê nhà và kí túc xá tại pháp, phỏng vấn visa du lịch pháp, xin visa pháp, bị từ chối visa France, xin visa France, rớt visa pháp, cách điền đơn xin visa pháp.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat