Tháp Eiffel - Một niềm tự hào của người dân đất Pháp

Tháp Eiffel- Một niềm tự hào của đất nước Pháp

Tháp Eiffel nằm ở bờ nam sông Seine thành phố Paris nước Pháp, được biêt đến là công trình kiến trúc cao nhất nước Pháp, cũng là một trong những biểu tượng của Paris.

>>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/v54/Du-hoc-Phap--chon-vung-nao--thanh-pho-nao-.html

Năm 1884, nhân ngày kỷ niệm 100 năm Cách mạng tư sản Pháp Chính phủ Pháp đã quyết định tổ chức triển lãm Quốc tế và xây dựng một kiến trúc tháp kỷ niệm, ủy ban bình chọn cuối cùng đã chọn phương án thiết kế của nhà kiến trúc nổi tiếng Gustave Eiffel.

                 
                               Tháp Eiffel- Một niềm tự hào của đất nước Pháp

Cấu tạo một chiếc tháp là một điều đáng quan tâm : Tháp Eiffel cao 327,7 mét, tương đương với tòa cao ốc 100 tầng. Thân tháp hoàn toàn bằng sắt thép, trọng lượng tới 9.000 tấn, được hàn nối từ 12 ngàn chi tiết kim loại tạo thành. Trên tháp có 3 đài quan sát trên, giữa, dưới, có thể chứa cùng một lúc 10 ngàn người. Từ mặt đất đến đỉnh tháp có thang máy, mọi người cũng có thể đi theo 1.710 bậc thang bộ leo lên đỉnh tháp. Đài quan sát tầng cao nhất cách mặt đất 276 mét, diện tích 350 mét vuông; Đài tầng giữa cách đất 115 mét Quan sát từ trên tháp, toàn bộ Paris đều nằm gọn trong tầm mắt.

                 
                         Một công trình được xây dựng rất kì công và đạt chất lượng tốt nhất

Thời gian đề hoàn thành chiếc tháp này quả là thật gian khổ.Tháp Eiffel thi công trong vòng 26,5 tháng, tiêu tốn trên 800 ngàn francs, hoàn thành tháng 3 năm 1889. Thiết kế của nó vô cùng chính xác, chặt chẽ, chu đáo. Trong thi công công trình hơn hai năm, không hề xảy ra bất cứ sự cố thương vong nào. Khi tổ hợp điều chỉnh các chi tiết, lỗ khoan đều rất khớp, đây là một kỳ tích vĩ đại trong lịch sử kiến trúc.

Biểu tượng đẹp sống mãi với thời gian 
Và cho đến bây giờ hình ảnh tháp Eiffel vẫn luôn luôn là biểu tượng của đất nước Pháp hiện đại, phát triển, đặc sắc trong mắt bạn bè quốc tế.

Tin liên quan:

Tư vấn miễn phí
0914 098 008
Len dau trang
Đăng


vấn