Trường Paris- Saclay là một trong những Đại học tốt nhất của Pháp

Chia sẻ: Google

Du Học Pháp trường Paris - Saclay


Học bổng du học là điều mà sinh viên quốc tế luôn mong đợi khi đi du học. Ngoài học bổng Eiffel danh giá của Bộ ngoại giao Pháp, học bổng île de France, Erasmus Mundus của Châu Âu tại Pháp...Du Học Pháp xin được giới thiệu với các bạn về học bổng Paris Saclay của trường Đại học Paris Saclay.
 

UniversitéParis Saclay là một trong những trường bách khoa hàng đầu thế giới.|
UniversitéParis Saclay là một trong những trường bách khoa hàng đầu thế giới.

 

Nhằm tăng cường hợp tác và hỗ trợ đào tạo thạc sỹ chất lượng cao, Trường Đại học Paris–Saclay trao học bổng quốc tế thường niên cho sinh viên nước ngoài mong muốn học tập tại một trong số các cơ sở thuộc hệ thống trường Đại học Paris Saclay tại Pháp. Hệ thống các trường thành viên Paris Saclay bao gồm : AgroParisTech, CentraleSupelec1, Ecole Polytechnique, ENSAE ParisTech, ENS Cachan, ENSTA ParisTech, HEC Paris, INSTN - CEA, IOGS, Télécom ParisTech, Télécom SudParis, Université Paris-Sud, Université Versailles-Saint-Quentin-en-Yvelines.
 

AgrisParisTech là trường thành viên của Université Paris-Saclay
AgrisParisTech là trường thành viên của Université Paris-Saclay

 

>> Xem thêm: Có nên du học Pháp ngành Luật
 

Paris-Saclay – Siêu Đại học nằm ngoài hệ thống Campus France

Vậy là hạn nộp hồ sơ du học Pháp trên Campus France đã qua, bên cạnh những bạn đặt lịch và chuẩn bị phỏng vấn thì hẳn vẫn còn một bộ phận tiếc nuối vì nộp trễ. Hôm nay, Việt Pháp Á Âu sẽ giới thiệu cho các bạn về Paris Saclay – Siêu Đại học hàng đầu của Pháp nằm ngoài hệ thống Campus France, rất có thể sẽ là “cứu cánh” cho giấc mơ du học Pháp của các bạn.

Paris-Saclay – Cơ sở giáo dục hàng đầu của Pháp

Cách trung tâm của thủ đô Paris chưa đầy 30 km về phía Nam, toạ lạc tại các tỉnh (département) Yvelines và Essonne, Paris-Saclay được mệnh danh là một Siêu Đại học trên cơ sở sáp nhập một lượng lớn trường học và trung tâm chuyên trách nghiên cứu hàng đầu khác nhau. Mặc dù mới chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm 2014 nhưng ý tưởng về một cụm trung tâm nghiên cứu và phát triển ngang tầm với Đại học Stanford (Anh) hay thung lũng Silicon (Mỹ) đã được khởi xướng từ những năm 2008 và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ chính phủ; bởi một Siêu Đại học tầm cỡ khu vực chính là cú hích mà nước Pháp cần để gia tăng chất lượng lao động cũng như nâng cao trình độ khoa học – công nghệ.

Chương trình đào tạo tại Paris-Saclay

Với hệ thống cơ sở đồ sộ như vậy, Paris-Saclay hoàn toàn có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của các bạn sinh viên trên nhiều lĩnh vực:

- Đa dạng sinh học; nông nghiệp và thực phẩm; xã hội; môi trường
- Sinh học; y – dược
- Luật – chính trị
- Khoa học con người
- Kỹ sư; công nghệ thông tin
- Khoa học thể dục thể thao
- Khoa học cơ bản
- Khoa học xã hội

Từ 08 lĩnh vực đó, các ngành và chuyên ngành được mở rộng theo nhiều nhánh khác nhau để phục vụ cho các đối tượng khác nhau. Tại bậc Thạc sĩ, Paris Saclay có trên 50 ngành học khác nhau với các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và song ngữ Anh/Pháp. Đây thực sự là một điểm cộng mà Paris Saclay dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có các du học sinh Pháp tại Việt Nam.

Theo học tại Paris-Saclay

Mặc dù nhiều trường thành viên của Paris-Saclay vẫn tổ chức tuyển dụng theo quy trình trên hệ thống Campus France, theo thông tin chính thức từ nhà trường, Paris-Saclay có tuyển sinh dưới hình thức khai hồ sơ điện tử tại trang thông tin riêng. Đặc biệt hơn, thời hạn đăng ký vào các ngành, tuy có ít nhiều khác biệt, nhưng tập trung chủ yếu vào thời điểm giữa tháng 05-06/2016. ĐIều này có nghĩa rằng, ngay cả những bạn du học sinh Pháp chưa kịp khai hồ sơ qua Campus France vẫn có thể ứng tuyển vào trường. Không những thế, nhằm đẩy mạnh công tác khuyến học, nhà trường còn cung cấp học bổng với trị giá 10.000 euros/năm, chưa kể các khoản phụ phí (lên tới 1.000 euros) nhằm hỗ trợ chi phí đi lại và VISA.

Đối tượng


Sinh viên nhận học bổng Paris Saclay là các bạn có nhu cầu theo học Chương trình thạc sỹ 1(M1), hoặc  Thạc sỹ 2 (M2) tại một trong các trường thành viên của Paris – Saclay.Tiêu chí - Dành cho đối tượng sinh viên lần đầu tiên đăng ký học tại Pháp.

- Không quá  30 tuổi tính tại thời điểm nộp đơn,
- Các ngành đăng ký thạc sỹ bao gồm 49 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ thuộc các lĩnh vực luật, kinh tế, sinh học,... xin xem chi tiết tại: http://www.universite-paris-saclay.fr/fr/formation/masters

Giá trị học bổng 

Với học bổng này, sinh viên có thể nhận 10.000 euro /1 năm và khoảng thời gian không dưới 10 tháng liên tiếp/năm. Ngoài ra, bạn cũng sẽ trao tối đa 1000 euro vé máy bay và chi phí visa tùy vào quốc gia ứng viên sinh sống.
 

Với học bổng này sinh viên có thể nhận 10.000 euro /1 năm
Với học bổng này, sinh viên có thể nhận 10.000 euro /1 năm

 

>>>>>> Xem thêm tại: Học bổng du học Pháp từ Đại sứ quán năm 2017
 

Học bổng Thạc sĩ của hệ thống Đại học Paris Saclay

Với mong muốn thúc đẩy việc mở cửa đào tạo quốc tế của các trường thành viên cũng như thu hút các sinh viên quốc tế xuất sắc trên toàn thế giới, đặc biệt là những sinh viên mong muốn tiếp tục học lên bậc Tiến sĩ, Đại học Paris Saclay hằng năm cung cấp các học bổng hỗ trợ Thạc sĩ cho sinh viên quốc tế. Học bổng hỗ trợ sinh viên có thành tích học tập xuất sắc theo học chương trình Thạc sĩ năm nhất hoặc năm hai ( M1 hoặc M2 ) tại hệ thống đại học Paris Saclay . Hằng năm,  trường cung cấp trung bình từ 150-200 suất học bổng chương trình thạc sĩ quốc tế. Năm học 2017-2018, Paris Saclay cung cấp đến 160 học bổng cho sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ tại hệ thống trường.

Trị giá học bổng :

- Học bổng Paris-Saclay University giá trị 000 Euro mỗi năm, được thanh toán bởi trường đại học trúng tuyển và có giá trị trong suốt 10 tháng học tập tại trường.
- Một khoản trợ cấp một lần lên đến 1,000 € cho chi phí đi lại và visa cũng được trao tùy thuộc vào nước xuất xứ của ứng viên.
- Học bổng được xét đối với tất cả ngành học thạc sĩ thuộc hệ thống Paris Saclay

Các thí sinh sẽ chỉ được nhận học bổng và trợ cấp đi lại khi đã đến Pháp. Không được ứng trước.

Học bổng Paris Saclay trị giá 10.000 euros mỗi năm

Tiêu chí xét tuyển

- Sinh viên quốc tế mới đến, tuổi không quá 30 vào năm ứng tuyển.
- Sinh viên quốc tịch nước ngoài có mặt trên lãnh thổ Pháp không quá 1 năm, đang trong quá trình học ngoại ngữ không lấy bằng cấp (dạng FLE).
- Quá trình học không bị ngắt quãng quá 2 năm
- Học bổng không được tích lũy cùng bất cứ loại học bổng nào khác mà khoản tiền lớn hơn 600 euro/ tháng.

Lưu ý :

- Không được phép thay đổi người giới thiệu.
- Học bổng sẽ có thể bị hoãn nếu sinh viên vắng mặt liên tục.

Học bổng Paris Saclay là một trong những học bổng đầy tiềm năng bên cạnh các  học bổng của chính phủ như Eiffel, Excellence,… nhằm đem đến cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội hơn học tập tại nước Pháp.


(Nguồn: Internet)


Tag: du hoc phap, du học pháp cần điều kiện gì, học bổng du học pháp, điều kiện nhận học bổng tại trường đại học pháp, du học pháp ngành gì, du học pháp có khó không, xin visa du học pháp, phỏng vấn visa du học pháp, chi phí du học pháp bao nhiêu, học phí tại trường đại học ở pháp, kinh nghiệm xin visa du học pháp.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat