Sau khi sang Pháp

Chia sẻ: Google


Trung tâm Tư Vấn – Đào Tạo Phương Nam là nơi đầu tiên cung cấp giảng viên dạy tiếng Pháp tại Nhà hoặc tại Công ty . Với đội ngũ giảng viên ưu tú là những chuyên gia về ngôn ngữ với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Pháp, trung tâm là nơi học tập lý tưởng cho những bạn có đam mê với tiếng Pháp.
 

Du học Pháp
Du học Pháp

Xin thị thực dài hạn có giá trị như thẻ lưu trú (VLS-TS)


Xin thị thực dài hạn có giá trị như thẻ lưu trú (VLS-TS)
Xin thị thực dài hạn có giá trị như thẻ lưu trú (VLS-TS)
 

Nếu bạn đã có thị thực dài hạn kí hiệu ETUDIANT, bạn được miễn đăng kí thẻ lưu trú trong suốt thời gian thị thực còn hạn (thị thực có giá trị thẻ lưu trú).

Ngay khi ở hải quan, bạn phải làm đóng dấu hộ chiếu của bạn với công an. Sau đó, trong vòng 3 tháng sau khi vào Pháp,  bạn phải gửi đến phòng nhập cư địa phương (OFII) nơi bạn cư trú mẫu « demande d'attestation OFII ». Bạn phải đính kèm các bản copy các trang hộ chiếu (trang thông tin cá nhân, trang dán thị thực, trang dấu khi vào). 

Phòng OFII sẽ triệu tập bạn để xác nhận thị thực của bạn và triệu tập bạn để khám sức khỏe và phỏng vấn và/hoặc cuộc gặp tại nơi đón tiếp. Để xác nhận thị thực, bạn cần trình các giấy tờ :

- Thông tin liên quan đến cá nhân bạn, đến địa chỉ tại Pháp của bạn ;

- Một ảnh chứng minh đầu để trần ;

- Tem của OFII (có kí hiệu ANAEM họăc OMI) tương ứng với số tiền thuế phải trả cho lần cấp thẻ lưu trú đầu tiên, là 58 euros.Tem này có thể mua qua internet www.timbresofii.fr; hoặc quầy Tabac hoặc ở các Centres d'impôt.

OFII chịu trách nhiệm chứng nhận việc hoàn thiện các thủ tục này.

Để có mọi thông tin và thủ tục cho các trường hợp đặc biệt của một số thành phố và/hoặc trường : www.ofii.fr

Bạn cần biết 

Một số trường giúp sinh viên trong thủ tục hành chính tại cơ quan hành chính địa phương và OFII. Hãy tham khảo thông tin tại phòng Hợp tác quốc tế để biết các dịch vụ của trường dành cho bạn. Nếu bạn sống ở Paris, bạn có thể tìm hiểu thông tin tại bureau d'accueil des étudiants en mobilité (BAEM) thuộc Cité Internationale Universitaire de Paris (CIUP).

Đăng kí thủ tục hành chính vào trường mà bạn đã làm lựa chính thức trên hồ sơ CampusFrance


Đăng ký thủ tục vào trường mà bạn đã chọn chính thức trên hồ sơ Campus France
Đăng ký thủ tục vào trường mà bạn đã chọn chính thức trên hồ sơ Campus France
 

>> Xem thêm: Những điều cần biết về du học ngành Y tại Pháp
 

Ở trường đại học, học phí và bảo hiểm là bắt buộc ngay khi làm thủ tục đăng kí chính thức.

Các thủ tục khác

Đăng kí hành chính tại OFII là bắt buộc. Có hai thủ tục cần làm khi đến không bắt buộc nhưng bạn nên làm.

Mở một tài khoản ngân hàng : bắt buộc để nhận một số loại học bổng hoặc để nhận tiền thù lao làm việc sinh viên. 

Xin trợ cấp nhà ở : CAF hỗ trợ sinh viên chi trả nhà ở bằng một khoảng hỗ trợ hàng tháng. Phải làm thủ tục xin trợ cấp với Caisse d'Allocation familiale của thành phố nơi bạn ở ngay khi bạn có nhà ở. 

Mở một tài khoản internet, thuê bao điện thoại cố định hoặc di động, thuê bao thẻ đi lại : các thủ tục này mất nhiều thời gian, hãy tìm hiểu kĩ.

LỜI KHUYÊN QUAN TRỌNG : 

Ngay khi bạn nhận một giấy tờ chính thức nào, hãy giữ gìn bản gốc và nên làm nhiều bản photo để phỏng khi bạn bị mất giấy tờ hoặc bị mất cấp bản gốc hoặc để làm mọi thủ tục.

Bạn cần biết


Xin trợ cấp nhà ở
Xin trợ cấp nhà ở 
 

Một số trường giúp sinh viên trong thủ tục hành chính tại cơ quan hành chính địa phương và OFII. Hãy tham khảo thông tin tại phòng Hợp tác quốc tế để biết các dịch vụ của trường dành cho bạn. Nếu bạn sống ở Paris, bạn có thể tìm hiểu thông tin tại bureau d'accueil des étudiants en mobilité (BAEM) thuộc Cité Internationale Universitaire de Paris (CIUP).

Đăng kí hành chính tại OFII là bắt buộc. Có hai thủ tục cần làm khi đến không bắt buộc nhưng bạn nên làm.

- Mở một tài khoản ngân hàng : Bắt buộc để nhận một số loại học bổng hoặc để nhận tiền thù lao làm việc sinh viên.

- Xin trợ cấp nhà ở: CAF hỗ trợ sinh viên chi trả nhà ở bằng một khoảng hỗ trợ hàng tháng. Phải làm thủ tục xin trợ cấp với Caisse d'Allocation familiale của thành phố nơi bạn ở ngay khi bạn có nhà ở.

Mở một tài khoản internet, thuê bao điện thoại cố định hoặc di động, thuê bao thẻ đi lại : các thủ tục này mất nhiều thời gian, hãy tìm hiểu kĩ.


Tag: xin visa di phap de hay kho, xin visa đi pháp mất bao lâu, xin visa du lịch pháp khó hay dễ, Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp dễ dàng, kinh nghiệm xin visa du lịch pháp tự túc, phỏng vấn visa du lịch pháp, xin visa pháp, bị từ chối visa France, xin visa France, rớt visa pháp, cách điền đơn xin visa pháp.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 0919 407 100 - 0914 098 008

Tư vấn online