Qui trình HORS DAP

Chia sẻ: Google

QUY TRÌNH HORS DAP :


- Từ ngày 1/12 : Mở hồ sơ Étude en France
- Trước ngày 31/3 : Trình hồ sơ điện tử cho Campus France
- Trước tháng 4 : Dự thi kì thi năng lực tiếng Pháp TCF-TP
- Trước ngày 31/5 : Thực hiện phỏng vấn Campus France
- Tháng 5, 6, 7 : Chờ phản hồi từ các trường Đại Học
- Tháng 7,8 : Nộp hồ sơ xin Visa
 

Du học Pháp
Du học Pháp
 

>> Xem thêm: Các bước làm hồ sơ du học Pháp

Qui trình HORS DAP dành cho các thí sinh đăng ký vào:


Qui trình HORS DAP là gì, dành cho đối tượng nào và trong qui trình này, các thí sinh phải làm những gì để hồ sơ du học được duyệt nhanh nhất? Tất cả câu hỏi này đều sẽ được giải đáp trong bài viết này của Phương Nam. Qui trình HORS DAP dành cho thí sinh đăng ký vào:
 

Đăng kí theo qui trình HORS DAP
Đăng kí theo qui trình HORS DAP
 

- Chương trình dự bị thi vào trường lớn (CPGE)
- Bằng Kĩ thuật viên cao cấp (BTS)
- Bằng đại học công nghệ (DUT)
- Năm thứ hai Cử nhân (L2)
- Năm thứ ba Cử nhân (L3)
- Năm thứ nhất Thạc sĩ (M1)
- Năm thứ hai Thạc sĩ (M2)
- Tiến sĩ
- Trường kĩ sư
- Trường thương mại và Quản lí
- Trường chuyên ngành.


>> Xem thêm: Chương trình học dự bị khi du học Pháp 
 

Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp

Sau khi đã chọn được ngành và trường phù hợp, bạn chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ để đặt lịch hẹn phỏng vẫn với  Campus France

Một bộ hồ sơ gồm những giấy tờ đã được dịch công chứng tiếng Pháp:

- Bằng tốt nghiệp THPT
- Bảng điểm THPT, giấy báo trúng tuyển đại học tại Việt Nam ( đối với trường hợp muốn du học ngay sau tốt nghiệp)
- Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học (nếu đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu còn đang đi học)
- Giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp (TCF, DELF, DALF,…) hoặc BAC bilingue
- Giấy chứng nhận đăng ký vào cơ sở đào tạo tại Pháp (nếu có)
- Giấy khai sinh (bản sao)
- Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiểu (công chứng)
- Các giấy tờ khác: giấy chứng nhận thực tập, giấy chứng nhận giải thưởng hoặc học bổng; chứng chỉ tiếng Anh, thư giới thiệu của trường hoặc cơ sở làm việc,…

Phỏng vấn tiếng Pháp với Campus France

Đây là buổi phỏng vấn diễn ra tại văn phòng của Campus để kiểm tra tính xác thực hồ sơ của bạn và hỏi thêm một số thông tin bổ sung. Vì vậy nội dung xoay quanh những thông tin bạn đã khai trên hồ sơ điện tử và các dự định học tập, định hướng nghề nghiệp của bạn.

Khi đến buổi phỏng vấn cần mang theo bộ hồ sơ công chứng và giấy tờ gốc đã chuẩn bị. Bạn có thể bị từ chối phỏng vấn nếu không đủ các giấy tờ bắt buộc. Cuối buổi phỏng vấn, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đã trải qua buổi phỏng vấn và giấy này là bắt buộc khi bạn nộp hồ sơ xin visa.

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Pháp

- Khi nhận được giấy thông qua phỏng vấn Campus, bạn hẹn lịch phỏng vấn visa qua bộ phận làm visa của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán tại TP.HCM.

- Lệ phí xin visa là 50 Euro ( 1.300.00 VND)

- Một bộ hồ sơ xin visa cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ, gồm:

1. Mẫu đơn xin visa dài hạn điền đầy đủ theo mẫu.
2. 3 ảnh (nền trắng: cỡ 3,5x4,5cm)
3. Bản sao hộ chiếu (còn hiệu lực nhiều hơn 6 tháng so với hiệu lực visa)
4. Giấy khai sinh (dịch sang tiếng Pháp và công chứng)
5. Các giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (bản sao bằng mới nhất, chứng chỉ nhập học, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hay thẻ sinh viên mới nhất)
6. Chứng chỉ chứng minh trình độ tiếng Pháp
7. Giấy báo nhập học hoặc tham gia thi tuyển vào một trường của Pháp
8. Giấy tờ chứng minh tài chính:

+ Đối với sinh viên được học bổng: giấy chứng nhận học bổng trong đó ghi thời gian và số tiền học bổng được cấp

+ Đối với các sinh viên khác: giấy chứng minh có ít nhất 7400euros trong tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng quốc tế. Trong trường hợp có người bảo lãnh ở Pháp cần nộp giấy chứng nhận bảo lãnh do người bảo lãnh kí, giấy tờ tùy thân của người bảo lãnh (thẻ chứng minh thư, hộ chiếu, thẻ cư trú), giấy tờ chứng minh thu nhập (bảng lương ba tháng gần nhất, tờ khai thuế thu nhập mới nhất), hợp đồng thuê nhà hay giấy tờ sở hữu nhà.

9.  Giấy chứng nhận nơi ở

Lưu ý khi đi phỏng vấn: Cần nắm bắt thông tin về ngành học, trường học cũng như giới thiệu về mong muốn được học tập tại Pháp và dự định nghề nghiệ trong tương lai. Trả lời phỏng vấn một cách rõ ràng, mạch lạc.


(Nguồn: Internet)


Tag: du học pháp, nên học ngành gì khi đi du học pháp, nhà ở tại pháp, kí túc xá, thuê nhà ở tại pháp có khó không, đăng kí túc xã tại pháp, hợp đồng thuê nhà tại pháp, các loại nhà thuê phủ hợp cho sinh viên, giá thuê nhà và kí túc xá tại pháp, phỏng vấn visa du lịch pháp, xin visa pháp, bị từ chối visa France, xin visa France, rớt visa pháp, cách điền đơn xin visa pháp.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2650 - 0919 407 100

Tư vấn online