Phỏng vấn du học Pháp ngành báo chí

Chia sẻ: Google
Tại Pháp, ngành báo chí chưa bao giờ giảm sức “hot” trong cuộc hành trình du học Pháp. Một điều có thể thấy là tại đây, có rất nhiều cơ sở trực thuộc các ngành đào tạo báo chí trên khắp cả đất nước. Ngành báo chi vốn được mệnh danh là một trong những ngành học giữ vững phong độ nhất, thu hút rất nhiều sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên bản địa, cả du học sinh.  
 
Du học Pháp ngành báo chí là một sự lựa chọn sáng suốt
Du học Pháp ngành báo chí là sự lựa chọn hàng đầu
 
Cũng chính vì vậy mà việc phỏng vấn nguyện vọng ngành báo chí khi du học Pháp chưa bao giờ là dễ dàng nếu như bạn không tìm hiểu rõ ràng thông tin của ngành học, cũng như trong quyết định chọn trường và kể cả chi phí mà bạn phải chi trả. Đối với ngành nghề nào cũng vậy, đó là những điều kiện tiên phong để bạn có thể có một lựa chọn đúng đắn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin hữu ích về du học Pháp ngành báo chí trong bài viết bên dưới:

Mục tiêu nghề nghiệp phải rõ ràng


Trong hầu như các cuộc phỏng vấn thì chắc chắn mục đích chính sẽ là để xem xét ý thức nghề nghiệp của thí sinh và để đảm bảo rằng các thí sinh này phải là những người trẻ nhưng có suy nghĩ chính chắn. Đối với du học Pháp, hầu hết trường sẽ gửi hồ sơ để phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số trường chọn cách phỏng vấn qua điện thoại để nắm bắt được thông tin, thái độ trả lời phỏng vấn của thí sinh qua điện thoại trước. Nếu bạn chưa thực sự giỏi tiếng Pháp, bạn có thể tham khảo một số chương trình tư vấn du học Pháp bằng tiếng Anh.

Đặc biệt đối với ngành báo chí, sẽ là một điểm cộng rất lớn nếu như bạn đã đi thực tập từ trước. Bởi điều đó sẽ tích lũy kinh nghiệm cho bạn từ những lý thuyết cho tới ki cọ xát thực tế. Đối với ai chưa từng thực tập, việc này sẽ thật khó khăn bởi yêu cầu của ngành học này cần yếu tố lăn lộn với đời. Ở đây, xác định mục tiêu rõ ràng đồng nghĩa với việc bạn phải có kiến thức cơ bản về nghề báo cũng như ngành truyền thông đa phương tiện, các kĩ năng bổ trợ cho công việc. Lí do là nếu được hỏi, bạn sẽ dễ dàng chứng minh được rằng bạn đã có sự chuẩn bị, am hiểu về ngành nghề này.
 
Du học sinh Pháp cần có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng
Du học sinh Pháp cần có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Thể hiện cá tính riêng


Điều chắc chắn khi được gọi đi phỏng vấn, bạn nhất thiết phải tự giới thiệu về bản thân trong phần đầu của cuộc trò truyện. Đây cũng sẽ là cơ hội để bạn có thể phát huy tối đa khả năng của mình thông qua cách dẫn dắt câu chuyện, thể hiện cá tính của bản thân. Vì đây là ngành báo chí, nên việc thể hiện quan điểm của bản thân là điều nên làm, nếu bạn có khả năng nói thêm một ngôn ngữ, người phỏng vấn có thể khai thác về nền báo chí của quốc gia sử dụng ngôn ngữ ấy. Và đó là lúc để bạn thể hiện cá tính của mình.

Trình bày rõ lý do chọn trường


Tại sao có người lại nộp đến 5, 10 trường mà lại không được trường nào nhận. Đó là thắc mắc cũng là lỗi chung mà hầu như ai cũng gặp phải. Nguyên nhân chính ở đây nằm ở sự hời hợt của bạn, bạn có thể chọn thật nhiều trường có đào tạo ngành mà bạn thích thú, nhưng bạn phải tìm hiểu thật kĩ càng về ngôi trường bạn chọn. Vấn đề đồng thời phụ thuộc vào cảm giác của người phỏng vấn, khi bạn được hỏi về lý do chọn ngôi trường này và bạn chỉ đưa ra được những lí do chung chung được thu nhặt trên mạng mà không có sự tìm hiểu. Liệu bản thân mình có hài lòng với chính mình hay không?

Việc trình bày một cách rõ ràng lý do chọn trường là điều cần thiết. Bên cạnh đó, việc thể hiện sự hứng thú và đam mê đối với ngôi trường ấy lại càng quan trọng. Bởi thông qua điều đấy, người phỏng vấn sẽ cảm nhận được niềm đam mê thực sự của bạn. Điều mà họ đang tìm kiếm ở các ứng viên.
 
Trường Đại học tại Pháp
Trường Đại học tại Pháp

Cập nhập thông tin


Đối với một sinh viên ngành báo chí, việc cập nhật thông tin thời sự là điều không thể ngó lơ. Những thông tin mà bạn cập nhật được sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều trong việc viết tin tức, khả năng phán đoán và suy xét trong công việc sau này. Bên cạnh đó, việc cập nhật thông tin cũng có thể được xem là một thử thách nhằm mục đích kiểm tra xem bạn có thường xuyên cập nhật tin tức không.

>> Xem thêm: Du học Pháp cho ai chưa đủ điều kiện tiếng Pháp

Trang phục phù hợp


Bên cạnh những khía cạnh về kiến thức, kĩ năng chuyên môn, một điều cần đáng lưu ý trong buổi phỏng vấn du học Pháp đó chính là ở khâu lựa chọn trang phục phù hợp. Đối với ngành học báo chí, chúng ta nên ăn mặc như một nhà báo thay vì những bộ trang phục như đi nghỉ mát, hoặc những bộ đồ quá sang trọng, đi xa với ngành học của mình. Việc lựa chọn những bộ trang phục không đúng chuẩn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn khi nhìn thấy những ứng viên khác. Điều này còn ảnh hưởng trầm trọng đến khả năng trình bày, dẫn dắt của bạn ở trong vòng phỏng vấn trực tiếp – vòng đặc biệt quan trọng mang tính chất quyết định xem bạn có được vào trường báo hay không.
 
Hãy mang sự chuyên nghiệp của một sinh viên ngành báo chí khi phỏng vấn du học Pháp
Hãy mang sự chuyên nghiệp của một sinh viên ngành báo chí khi phỏng vấn du học Pháp 
 
 Các cuộc phỏng vấn luôn mang đến cho chúng ta những áp lực đáng kể, đặc biệt là khi đi du học bởi điều này mang ý nghĩa hết sức quan trọng. Việc lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp không phải dễ dàng, thế nên khi đã chọn được, chúng ta phải đầu tư một cách nghiêm túc: từ những kiến thức cần thiết về ngành học trường học cho đến cách nói chuyện, ăn mặc, thể hiện khả năng khi đi phỏng vấn bạn nhé!

Tag: du hoc phap, du học pháp cần điều kiện gì, du học pháp ngành gì, du học pháp có khó không, xin visa du học pháp, phỏng vấn visa du học pháp, chi phí du học pháp bao nhiêu, học phí tại trường đại học ở pháp, kinh nghiệm xin visa du học pháp.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat