Những lý do thuyết phục bạn du học Pháp

Chia sẻ: Google
Ngoài những yêu cầu căn bản về khả năng tài chính cũng như trình độ chuyên môn khi xét tuyển du học Pháp. Chúng ta cần phải tìm hiểu kĩ càng về tất cả mọi thứ từ việc nhỏ nhặt như các phương tiện đi lại, chỗ ăn nơi ở, hay là về thông tin về trường, đặc biệt là ngành học mà mình đã lựa chọn.
 
Du học Pháp nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới trẻ
Du học Pháp nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới trẻ

Nền giáo dục chất lượng cao


Nền giáo dục của Pháp hiện nay đang rất được giới chuyên môn đánh giá cao trong các hệ thống giáo dục quốc tế, đặc biệt ở các mảng du học. Các thức tổ chức chính là nhân tố góp phần tạo nên sự thành công của hệ thống giáo dục Pháp. Một điều dễ dàng nhận ra rằng Pháp không chỉ có các trường công lập mà còn tập trung phát triển cả những trường “Grandes Écoles” lên đến con số 250 trường). Đặc biệt, các ngành học tại Pháp được đầu tư khai thác thế mạnh của mình ở tất cả các lĩnh vực, từ kinh tế, thương mại cho đến các ngành mang hơi hướng nghệ thuật như nghệ thuật biểu diễn, kiến trúc, thời trang và cả báo chí.

 
Nền giáo dục ở Pháp được đánh giá cao trong hệ thống giáo dục quốc tế
Nền giáo dục ở Pháp được đánh giá cao trong hệ thống giáo dục quốc tế
 
Từ rất nhiều năm trở lại đây, chất lượng của các trường đại học Pháp đã được công nhận và đánh giá là thứ hạng cao trong nhiều bảng xếp hạng do các báo và tạp chí nước ngoài thống kê và công bố, đặc biệt ở các lĩnh vực quản lí. 

Nền giáo dục được “xuất khẩu”


Pháp rất đầu tư cho sự phát triển của hệ thống giáo dục thể hiện qua việc tăng cường thu hút số lượng du học sinh từ mọi nơi trên thế giới. Nếu tìm hiểu, chúng ta có thể thấy một số chương trình của Pháp đã và đang triển khai tại các vùng lãnh thổ, nhiều quốc gia khác nhau. Ở Việt Nam, do có sự hợp tác lâu đời nên một phần nào đó đã tạo nhiều cơ hội, những nét đột phá trong một số các chương trình đào tạo như CFVG, PFIEV và USTH. Ngoài ra còn một số các chương trình liên quan đến đào tạo thạc sĩ hay tiến sĩ. Nếu có nhu cầu, các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu tại cái trang điện tử hay dễ dàng hơn là một số các trung tâm tư vấn du học Pháp uy tín nhé!

Nền nghiên cứu khoa học ở trình độ cao


Những thành công đáng kể trong lĩnh vực khoa học công nghệ, thêm vào đó là một lượng giải Nobel khá lớn và các huân chương Field mà Pháp đã đạt được đã một phần nào đó khẳng định Pháp là một quốc gia có một nền khoa học tiên tiến và nghiên cứu rất năng động trong tất cả các lĩnh vực mà hệ thống giáo dục Pháp đầu tư phát triển. Cụ thể hơn, các chương trình đào tạo cũng như nghiên cứu của các sinh viên đều dựa trên các thí nghiệm thực tiễn, uy tín hàng đầu. Nhằm tạo ra những thành tựu đáng kể.

 
Pháp là nước có nền khoa học tiên tiến và nghiên cứu rất năng động
Pháp là nước có nền khoa học tiên tiến và nghiên cứu rất năng động

Sự liên kết chặt chẽ giữa các trường đại học và doanh nghiệp


Như đã nói ở trên, giáo dục Pháp đặc biệt phát triển các ngành quản lý. Để có được thành quả đó là do các chương trình đào tạo được xây dựng và tập trung phát triển với sự hướng dẫn của các nhà chuyên môn đến từ các doanh nghiệp. Những kinh nghiệm thực tế cũng từ đó được các doanh nghiệp cung cấp. Ngoài ra, sau khi học một khoảng thời gian nhất định thì các đợt thực tập được xem như là một yếu tố nhất định. Điều này ít nhiều gì cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên áp dụng những lý thuyết vào thực tế, đồng thời tạo cơ hội việc làm cho những sinh viên có nhu cầu sau kì thực tập này.
 
Giáo dục Pháp đặc biệt phát triển các ngành quản lý
Giáo dục Pháp đặc biệt phát triển các ngành quản lý

Bằng cấp được công nhận ở châu Âu


Ngoài những ưu đãi khi Pháp mạnh dạn tiếp nhận sinh viên nước ngoài, được thống kê là ở vị trí thứ 4 trên toàn thế giới. Đến với chương trình giảng dạy của Pháp gồm 3 cấp bậc: cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ (LMD). Đặc biệt hơn là hệ thống LMD sẽ tạo điều kiện cho sự luân chuyển bằng cấp đối với các quốc gia thuộc châu Âu, được công nhận có nghĩa cơ hội việc làm từ đó được mở rộng.
 
Bằng cấp khi du học Pháp rất có giá trị
Bằng cấp khi du học Pháp rất có giá trị

Mức học phí hợp lý và những ưu đãi 


Hệ thống các trường công lập của Pháp nằm trong danh sách các trường có chi phí thấp nhất thế giới. Ngoài ra, chính phủ Pháp còn hầu như còn đài thọ hết các chi phí khi bạn vào được trường công lập. Bên cạnh đó, sinh viên còn nhận được khá nhiều ưu đãi như chi phí nhà ở, chi phí đi lại, bảo hiểm xã hội. Du học sinh còn có thể tham khảo các loại hình du học Pháp bằng tiếng Anh. Có thể thấy, Pháp hỗ trợ tối đa, một sự quan tâm đặc biệt đến các bạn sinh viên.
 
Các trường công lập tại Pháp có chi phí thấp nhất thế giới
Các trường công lập tại Pháp có chi phí thấp nhất thế giới
 

Môi trường sống dễ chịu


Không thể bàn cãi, Pháp từ lâu đã trở thành một điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới bởi các yếu tố như vị trí địa lý, nét đặc trưng trong văn hóa và sự phong phú trong ẩm thực. Các trường đại học thường được đặt gần những trung tâm thành phố, cơ sở hạ tầng hiện đại, đặc biệt tạo sự kết nối với các loại hình hoạt động văn hóa xã hội. Có thể nói, các hệ thống văn hóa xã hội ở Pháp là một trong những mạng lưới phát triển và năng động bậc nhất trên thế giới.

Việc lựa chọn một nơi phù hợp để đi du học thật không dễ dàng nếu như thiếu những thông tin, kiến thức cơ bản. Và những lí do thuyết phục lựa chọn du học Pháp có lẽ đã khiến bạn cảm thấy an toàn và tự tin vào bản thân mình hơn. Bây giờ thì chúng ta cùng nhau đưa ra quyết định của mình nhé!

Tag: du hoc phap, du học pháp cần điều kiện gì, du học pháp ngành gì, du học pháp có khó không, xin visa du học pháp, phỏng vấn visa du học pháp, chi phí du học pháp bao nhiêu, học phí tại trường đại học ở pháp, kinh nghiệm xin visa du học pháp.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat