Những khó khăn khi du học Pháp là gì?

Chia sẻ: Google
Từ xưa đến nay, khi nhắc đến nước Pháp,  giới trẻ thường nghĩ tới một môi trường giáo dục hiện đại và chất lượng với một chi phí vừa phải. Hơn thế nữa Pháp vốn được coi là cái nôi của nền văn minh Châu Âu, vì thế khi du học Pháp các bạn còn cơ hội du lịch nhiều nơi, khám phá nhiều điều thú vị và được làm quen với nhiều bạn bè đến từ nhiều nơi trên thế giới. Nhưng bên cạnh đó là những thử thách chong gai mà các bạn du học sinh phải đối mặt?
 
Sinh viên du học Pháp phải đối mặt với rất nhiều khó khăn
Sinh viên du học Pháp phải đối mặt với rất nhiều khó khăn

Nhà thuê với giá 20 triệu / tháng!!!!


Nếu bạn nghĩ chi phí du học Pháp sẽ không quá tốn kém thì bạn đã nhầm to rồi đấy. Trên thực tế, số tiền tối thiểu dành cho chi tiêu sinh hoạt hằng ngày là 400 euro/tháng (là mức tiết kiệm hết nhất có thể). Nếu sống thoải mái hơn một chút thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 700 euro/tháng. Đấy là còn chưa kể đến tiền nhà, tiền học, bao nhiêu thứ tiền mà bạn sẽ tự mình tính toán chi tiêu cho hợp lý. Vậy ai bảo du học  Pháp là rẻ không nào? Chỉ rẻ hơn so với  hững nước phát triển như Anh và Mỹ một chút thôi.

Nói không với tiếng anh


Nhiều sinh viên thường nghĩ chờ sang Pháp học tiếng Pháp cũng không quá muộn, hay mình cũng có thể tham gia vào các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Thế nhưng, chi phí cho những khóa học này rất cao. Còn chưa kể đến việc bạn sẽ phải làm quen với một cách thức làm việc và học tập khác hẳn với cách học thầy đọc – trò chép như tại Việt Nam. Bên cạnh đó khối lượng bài tập về nhà khổng lồ, những  bài luận, dự án phải tự viết bằng tiếng Pháp cũng khiến nhiều bạn lúng túng khi du học Pháp.
 
Sinh viên có thể tham gia vào các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh
Sinh viên có thể tham gia vào các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

Làm việc 8 tiếng/ngày = tiền nhà


Nếu bạn nghĩ  rằng mình có thể đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cho chi phí sinh hoạt khi du học Pháp, bạn nên biết rằng tìm việc ở Pháp không hề dễ dàng. Du học sinh quốc tế khi đến Pháp thường chỉ tìm được những công việc tay chân như dọn dẹp hay thậm chí là khuân vác. Lương thì khoảng 6 euro/h, mà giờ làm lại bị hạn chế. Nếu tính làm việc cả 8 tiếng 1 ngày  thì một sinh viên du học sinh việt nam không đủ trả tiền nhà. Không những thế, bạn cần phải có hàng loạt nhứng giấy tờ theo quy định để được đi làm thêm. Còn khi đã đi làm, thì áp lực công việc mà bạn phải chịu là không hề nhỏ, dễ ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn ở trường. 
 

Phần lớn sinh viên du học Pháp đều đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt
Phần lớn sinh viên du học Pháp đều đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt
 

Khó khăn + năng động = chính bạn 


Cuộc sống của sinh viên du học Pháp quả không “dễ thở” chút nào phải không? Mọi việc lớn bé bạn đều phải tự lo liệu. Đồng ý đi du học Pháp là để nâng cao kiến thức, nhưng ngoài việc có một định hướng rõ ràng, trước hết bạn phải có ý thức tự lập thật cao, chuẩn bị tinh thần kĩ lưỡng trước khi quyết định du học Pháp.
 
Quả thực đi du học là một quá trình đầy thử thách, nhưngđó  cũng là một cơ hội rất tốt để bạn rèn luyện ý chí và mở mang kiến thức cũng như kinh nghiệm sống. Vì vậy, một khi bạn đã quyết tâm thì đừng chần chừ theo đuổi giấc mơ du học Pháp của mình bạn nhé!
 
 
Đối với các bạn đang học tiếng Pháp, du học Pháp là một giấc mơ diệu kì. Cần phải rất nhiều nỗ lực, các bạn mới có thể cầm tấm vé đến Pháp. Tuy nhiên, du học không thiên đường như chùng ta tưởng tượng, mà du học là đối đầu với rất nhiều khó khăn. Sau đây là những khó khăn, mình nghĩ bất cứ du học sinh nào cũng từng trải nghiệm

Là những khi thầy cô, bạn bè nói và bạn chẳng hiểu gì cả

Dù ở Việt Nam bạn được đánh giá là học tiếng Pháp khá tốt, thì khi trải nghiệm một cuộc sống với người bản địa, chắc chắn không tránh khỏi việc tập làm quen với những gì họ nói. Kể cả khi thầy giáo giảng bài cũng như ở cuộc sống bình thường. Tùy vào mỗi vấn đề mà bạn sẽ phải xoay xở cách xử lí riêng. Chẳng hạn, nếu không thể nghe kịp hết tất cả các ý của thầy, bạn có thể chọn phương án thu âm để về nhà nghe giảng lần hai. Hoặc làm quen với các bạn để mượn vở mang về nhà chép lại. Khi nghe không rõ các bạn nói gì, bạn cũng có thể lịch sự đề nghị bạn nói lại. Chắc hẳn, chẳng ai nỡ lòng từ chối những lời đề nghị giúp đỡ chân thành đâu. Tuy nhiên, hãy học tiếng Pháp thật tốt, tăng cường kĩ năng nghe, nói để có thể hòa nhập nhanh với cuộc sống.

Là việc bạn sẽ phải  tự mình làm tất cả mọi thứ từ a đến z

Du học là bạn sẽ phải tự dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, học hành, khi ốm tự khám bác sỹ, khi mệt thì tự an ủi động viên bản thân. Có lẽ, thời gian đầu xa nhà, việc này tương đối  khó khăn. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có đầu óc tư duy hợp lý, biết sắp xếp tổ chức thì các công việc sẽ được xử lý ngon ơ thôi. Ngoài ra,  bạn còn phải học cách mạnh mẽ lên, những lúc ốm đau, mệt mỏi là những lúc dễ bỏ cuộc nhất, hãy học cách tự động viên bản thân. Du học Pháp không hề dễ dàng.

Du học là lượng kiến thức và bài tập khổng lồ

Có thể nói, sinh viên nươc ngoài vất vả hơn sinh viên nước bạn rất nhiều, vì vừa phải học thích nghi, vừa phải đối đầu với lượng bài tập khổng lồ. Sẽ là những đêm thức trắng trước kì thi, những ngày quay cuồng với deadline. Tuy vậy, bạn hãy cố gắng nhiều hơn, vì bạn đã cố gắng học tiếng Pháp rất nhiều để được trở thành du học sinh Pháp.


(Nguồn: Internet)


Tag: du học pháp, nên học ngành gì khi đi du học pháp, nhà ở tại pháp, kí túc xá, thuê nhà ở tại pháp có khó không, đăng kí túc xã tại pháp, hợp đồng thuê nhà tại pháp, các loại nhà thuê phủ hợp cho sinh viên, giá thuê nhà và kí túc xá tại pháp.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat