Những điều cần biết về học thạc sĩ tại Pháp

Chia sẻ: Google

Những điều cần biết về học Thạc sĩ tại Pháp


Cử nhân không phải là đích đến cuối cùng của con đường học vấn. Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt trên thị trường lao động như hiện nay, học vị càng cao càng có cơ hội việc làm tốt hơn. Do vậy, rất nhiều du học sinh mong muốn được học lên cao sau đại học, đặc biệt là học thạc sĩ tại Pháp.
 

Học Thạc sĩ sau khi Tốt nghiệp Đại học
Học Thạc sĩ sau khi Tốt nghiệp Đại học
 

1. Vì sao nên học Thạc sĩ ở nước châu Âu?


Đây là điều băn khoăn của rất nhiều người có mong muốn nâng cao trình độ bản thân. Học Thạc sĩ tại nước ngoài sẽ mang đến cho người học nhiều lợi ích.
 
Khi đã có bằng cử nhân của một trường đại học, người học đã có lượng kiến thức nhất định về ngành, khi muốn học Thạc sĩ là thể hiện bản thân muốn nghiên cứu chuyên sâu hơn vầ ngành. Hơn nữa học Thạc sĩ ở nước ngoài giúp chúng ta tiếp xúc với chuyên gia hàng đầu, và kiến thức chuyên sâu.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xin học bổng thì bậc học thạc sĩ tại Pháp là lựa chọn lí tưởng vì chương trình đào tạo tại quốc gia này thường ưu tiên cấp học bổng của trường, ngành cho bậc thạc sĩ. Do vậy, việc xin học bổng du học cũng dễ dàng đạt được hơn.
 
Du học Thạc sĩ ở các nước châu Âu
Du học Thạc sĩ ở các nước châu Âu

2. Vì sao nên học Thạc sĩ ở Pháp?


Pháp luôn là một địa điểm du học lý tưởng cho các du học sinh, không chỉ bởi nền kinh tế phát triển mà đây cũng là một trong những quốc gia đi đầu trong việc mở rộng cánh cửa giáo dục cho sinh viên trên toàn thế giới. Tỉ lệ sinh viên quốc tế tại các trường đại học Pháp luôn cao hơn so với mặt bằng chung các trường đại học tại châu Âu, đặc biệt là số lượng các nghiên cứu sinh. Là trong những nước thuộc Liên minh Châu Âu (EU), Pháp luôn được đánh giá cao về mọi mặt kể cả giáo dục. Việc giao thông thuận lợi giúp các nghiên cứu sinh dễ dàng di chuyển, học hỏi không phải với một nước mà còn rất nhiều các nước khác trong khu vực.
 

Pháp luôn là một địa điểm du học lý tưởng cho các du học sinh
Pháp luôn là một địa điểm du học lý tưởng cho các du học sinh

3. Giáo dục chi phí phải chăng


Bạn có thể rất ngạc nhiên khi biết rằng học phí ở Pháp vô cùng “phải chăng” so với các điểm đến du học phổ biến khác như Vương quốc Anh hay Hoa Kỳ. Đây là một trong những quốc gia hiếm hoi nơi sinh viên quốc tế không phải đóng mức học phí cao hơn so với sinh viên bản địa. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội xin các học bổng của Bộ Ngoại giao hay các học bổng khác của các doanh nghiệp, tổ chức cấp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều rằng chi phí cuộc sống ở Pháp, đặc biệt là chi phí thực phẩm và thuê nhà ở những thành phố như Paris, có thể đắt đỏ hơn với các nơi khác.
 

Học phí ở Pháp vô cùng phải chăng
Học phí ở Pháp vô cùng phải chăng
 

Trên đây chúng tôi chỉa sẻ chỉ có thể hia sẻ được một phần thông tin. Hy vọng giúp các bạn định hướng được con đường trong tương lai.


>>>> Xem thêm tại: Học bổng Chính phủ Việt Nam theo đề án 911
 

Điều kiện học Đại học năm nhất tại Pháp

- Theo quy định của chính phủ Pháp, để du học bậc Đại học tại Pháp, ứng viên phải đáp ứng các điều kiện sau:
- Có giấy báo đỗ 1 trường Đại học tại Việt Nam
- Có chứng chỉ tiếng Pháp tối thiểu 250 TCF trước khi ghi danh vào trường và làm thủ tục xin visa
- Học lực khá trở lên
- Trong trường hợp bạn du học Pháp chương trình tiếng Anh thì phải có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL để xin giấy ghi danh.
- Thông thường, bạn phải nộp hồ sơ trước ngày 15/1 hàng năm. Bạn cũng có thể nộp hồ sơ vào hai trường Đại học cùng lúc, trong đó chỉ có một trường tại Paris.

Điều kiện học thạc sĩ tại Pháp

- Điều kiện chung là bạn phải có bằng tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình đạt loại Trung bình khá trở lên.
- Đối với những bạn đăng ký học chương trình bằng tiếng Pháp, bạn phải có chứng chỉ TCF trên 400 hoặc Delf B1 trở lên với điểm viết ít nhất đạt 10 điểm.
- Đối với bạn đăng ký học chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh, bạn phải có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên.

Điều kiện học Tiến sĩ tại Pháp

Để học Tiến sĩ tại Pháp, bạn phải có bằng thạc sĩ Châu Âu (The European master). Đồng thời, có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL đáp ứng yêu cầu của từng trường và phải trình bày được một công trình nghiên cứu của mình, cũng như có đủ năng lực, kinh nghiệm để đáp ứng yêu cầu của ngành học và quá trình nghiên cứu.

Một số lưu ý

- Đối với ngành học thuộc về kiến trúc và kĩ thuật, bạn phải dưới 26 tuổi và cần nộp thêm tranh vẽ cho chính bạn thực hiện để nhà trường đánh giá năng lực của bạn.
- Đối với các trường đào tạo ngành y và dược, bạn phải học lại từ đầu khi đăng ký học ngành này tại Pháp vì bằng tại Việt Nam không được chấp nhân.
- Đối với các trường lớn và uy tín tại Pháp, bạn phải học hai năm dự bị và phải có kết quả học tập đạt loại tốt mới có thể theo học.
- Riêng bậc học thạc sĩ và tiến sĩ, mỗi trường học, ngành học đều có quy định rất khắt khe, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ yêu cầu của từng trường để có sự chuẩn bị tốt nhất.


(Nguồn: Internet)


Tag: du hoc phap, du học pháp cần điều kiện gì, du học pháp ngành gì, du học thạc sĩ tại pháp, điều kiện du học thạc sĩ, du học pháp ngành luật, du học pháp có khó không, xin visa du học pháp, phỏng vấn visa du học pháp, chi phí du học pháp bao nhiêu, học phí tại trường đại học ở pháp, kinh nghiệm xin visa du học pháp.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat