Ngành Sư Phạm cho bạn đam mê nghề dạy

Chia sẻ: Google

Du Học Pháp ngành Sư Phạm tại Đại học Sorbonne Nouvelle - Paris 3


Khoa sư phạm tiếng Pháp tại trường Sorbonne Nouvelle Paris 3 bảo đảm cho những sinh viên của mình vốn kiến thức sư phạm vững vàng, cùng những phương pháp giảng dạy đạt hiểu quả cao. Ngôi trường sẽ đào tạo những giáo viên, giảng viên hay những nhà nghiên cứu ngôn ngữ Pháp cho tương lai với chất lượng có chuyên môn cao.

Được thành lập vào năm 1970, trường Université Sorbonne Nouvelle - Paris 3 là một trong những trường Đại học Công lập của Pháp có uy tín chuyên đào tạo sinh viên ngành văn học, ngôn ngữ  hay nghệ thuật và xã hội tại Pháp. Với những bạn yêu thích công việc giảng dạy bằng tiếng Pháp thì đây có thể là lựa chọn đúng đắn.

 

Khuôn viên cổ kính của Université Sorbonne Nouvelle - Paris 5
Khuôn viên cổ kính của Université Sorbonne Nouvelle - Paris 5

 

>> Xem thêm: Du học Pháp cho bậc trung học phổ thông
 

Các trường đào tạo ngành sư phạm tại Pháp

1.Trường ENS Paris

ENS Paris là trường đào tạo giáo viên về các lĩnh vực: Kinh tế, Sinh học, hóa học, địa lí, nghiên cứu về sự nhận thức, lịch sử, văn học, khoa học xã hội, mỹ thuật, tin học,  toán học và ứng dụng, khoa học cổ đại,….Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được rèn luyện khả năng tư duy, truyền thụ tri thức một cách tốt nhất.

2. TrườngENS de Cachan  

ENS de Cachan là một trong những trường công lớn nhất, tuyển sinh trên khắp thế giới. Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được cung cấp chương trình học chuyên sâu ở tất cả các ngành như: khoa học, văn học, xã hội và nhân văn. Ngoài chương trình học chính thức, trường còn đào tạo hệ dự bị. Ba ngành đào tạo chính của trường bao gồm:

- Khoa học cơ bản: sinh học, lý, hóa, toán.
- Kĩ sư và khoa học: điện, tự động, điện tử, kĩ thuật cơ khí,…
- Xã hội và nhân văn:  khoa học xã hội, kinh tế và quản lý, tiếng anh chuyên ngành, ngoại ngữ, thiết kế.

3. Trường ENS de Rennes

Được thành lập năm 1994, ENS de Rannes là một trong những cơ sở đào tạo rất uy tín tại Pháp. Các ngành đào tạo tại trường bao gồm: Viễn thông, khoa học thể thao và giáo dục thể chất, luật, quản lý, kinh tế. Với mục đích trang bị cho sinh viên kỹ năng sư phạm tốt nhất, ENS de Rennes luôn nhận được nhiều sự lựa chọn du học từ sinh viên quốc tế.

4. Trường ENS de Lyon

Với hệ thống giáo dục hiện đại, trường ENS de Lyon là sự lựa chọn tốt cho những sinh viên muốn du học Pháp ngành sư phạm khoa học – công nghệ, sức khỏe, văn học, ngoại ngữ, khoa học loài người và xã hội.


Hiện nay, 17 000 sinh viên theo học trong đó gồm có 5 000 du học sinh nước ngoài. Cùng với đội ngũ hơn 600 giáo viên và giảng viên uy tín, dày dặn kinh nghiệm, trường đại học Sorbonne Nouvelle - Paris 3 thực sự là một điểm thu hút lớn với đông đảo sinh viên muốn theo học ngành ngôn ngữ, văn học hoặc nghệ thuật hay khoa học xã hội tại Pháp. Đây cũng chính là một ngôi trường lý tưởng cho những bạn muốn du học Pháp ngành sư phạm ngôn ngữ tiếng Pháp.

Trường đại học Sorbonne Nouvelle - Paris với đội ngũ giảng viên uy tín, dày dặn kinh nghiệm
Trường đại học Sorbonne Nouvelle - Paris với đội ngũ giảng viên uy tín, dày dặn kinh nghiệm

 

>> Xem thêm: Du học Pháp không mất học phí
 

Bạn sẽ được gì khi theo học tại trường ENS

- Tự chọn lựa khóa luyện thi chuyên môn
- Được học với các giáo viên đứng đầu về giáo dục hay đào tạo
- Được nhạn khoản trợ cấp hằng tháng khoảng 1000 euros trong vòng 2-3 năm
- Có thể học tiếp thạc sĩ hay tiến sĩ sau mỗi khi kết thúc khóa bổ sung kiến thức.

Yêu cầu vào học tại một số trường ENS

- Trình độ tiếng Pháp tối thiểu là B2
- Giấy báo đỗ Đại học tại Việt Nam
- Học lực khá trở lên
- Đỗ kỳ thi vào trường sau mỗi khi học xong 2 – 3 năm tại lớp học dự bị du học Pháp.

Một vài loại văn hóa tại Pháp

1 .  Văn hóa ẩm thực


Tại Pháp, bữa sáng thường rất nhẹ nhàng với bánh mì và bơ sữa. Họ cũng thường có thói quen uống thêm một tách cà phê hoặc 1 cốc sôcôla nóng nhằm bắt đầu một ngày làm việc khá nhiều năng lượng. Bữa trưa ở Pháp được coi là bữa chính. Thực đơn cho bữa trưa ở Pháp thường gồm những món như: Món khai vị, thịt hầm, khoai tây rán và gà rán,…hoặc rau xanh cũng là món ăn rất được ưa chuộng. Kết thúc bữa ăn, họ thường sử dụng một chút trái cây tươi hoặc bánh ngọt nhằm tăng hương vị.

Bữa tối ở nước Pháp thường rất nhẹ nhàng với món xúp hấp dẫn, thịt hầm, bánh mì và phô mai,…Người Pháp rất thích rượu vang hoặc họ thường sử dụng một chút rượu vang cho bữa tối của mình. Trong một số bữa ăn sang trọng, rượu vang là thức uống không thể thiếu, mỗi món ăn có thể sẽ đi kèm với một loại rượu vang riêng hay sau bữa ăn, người ta thường uống rượu ngọt với cà phê đen đặc được rót trong những tách nhỏ. Riêng với món cá, người ta thường dọn lên sau món khai vị hay trước món thịt.

2. Văn hóa giao tiếp

Có thể bạn sẽ thấy người Pháp rất lạnh lùng hay khách sáo, Tuy nhiên , nếu tìm hiểu kỹ hơn, bạn sẽ thấy đó là biểu hiện của sự chuyên nghiệp, lịch thiệp hay nhã nhặn. Người Pháp không hề vồn vã, ồn ào, mọi thứ đều theo quy chuẩn và rất đúng mực. nếu bạn mong muốn nhận được sự giúp đỡ từ họ thì họ cũng luôn thân thiện giúp đỡ, cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ. Điều khiến người Pháp không hài lòng nhất chính là sự lỡ hẹn, mọi thứ ở nước Pháp đều quy củ hay đúng giờ tới từng phút, Vì thế hãy chú ý giờ giấc nếu như bạn không muốn bị coi là bất lịch sự.


Tag: du hoc phap, du học pháp cần điều kiện gì, du học pháp ngành gì, du học pháp có khó không, xin visa du học pháp, phỏng vấn visa du học pháp, chi phí du học pháp bao nhiêu, học phí tại trường đại học ở pháp, kinh nghiệm xin visa du học pháp.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat