Lựa chọn thành phố khi bạn du học pháp?

BẠN ĐANG PHÂN VÂN KHÔNG BIẾT NÊN CHỌN THÀNH PHỐ NÀO ĐỂ DU HỌC TẠI PHÁP ?

1. Cơ sở đào tạo
 
Bạn phân vân nên chọn du học Pháp trường nào
Bạn phân vân nên chọn du học Pháp trường nào
>>Xem thêm : Trung tâm du học Pháp
 
Tại Pháp, tùy vào khung tham chiếu của nhà nước đưa ra, trình độ giữa các trường  đại học tại Pháp không có quá nhiều sự chênh lệch về trình độ. Lựa chọn trường học xuất phát từ niềm đam mê yêu thích ngành học, tuy nhiên bạn cũng nên dựa theo tiêu chí giữa những thành phố đã có truyền thống học từ lâu đời và có nhiều điều kiện cũng như cơ hội để phát triển khi học tại tập tại đó. Ví dụ như Paris, Lyon, Montpellier là những thành phố có truyền thống đại học từ lâu với các cơ  sở đào tạo chất lượng cao và nổi tiếng.             

2. Khí hậu

Để lựa chọn một thành phố để học tập và làm việc, yếu tố khí hậu cũng nên cân nhắc. Ở phía Nam, khí hậu Địa Trung Hải, thời tiết thường nắng và nóng hơn, mùa đông không quá lạnh và gần như không bao giờ có tuyết, mùa hè lại nóng. Ở phía tây có biển Atlantique và biển Manche khiến ở đây có khí hậu đại dương ẩm và ôn hòa. Mùa đông ở Rennes, Caen, Brest hay Rouen, thường không lạnh lắm, đôi khi có sương mù còn mùa hè thì mát. Vùng trung tâm Tây và phía Đông có khí hậu lục địa. Mưa không nhiều và mùa đông rất lạnh. Ở Strasbourg, nhiệt độ có thể hạ xuống tới -15 độ.

                                                      Bạn đang phân vân không biết nên chọn thành phố nào để du học tại Pháp ?

3. Chi phí sinh hoạt

Tùy từng thành phố mà mức chi phí sinh hoạt khác nhau. Các thành phố đắt đỏ gồm Paris và các thành phố miền đông-nam (Aix, Nice, Marseille, Montperllier) vì đây là những thành phố vừa có truyền thống học lâu đời và cũng thu hút nhiều khách du lịch nên đời sống dân cư khá cao cũng như chi phí sống, đi lại đắt đỏ. Ngược lại những thành phố ở phía Đông và phía Bắc, dân số ổn định như Saint-Etienne, Valenciennes, Metz, Mulhouse… thì giá bất động sản thấp hơn. Do đó, phí thuê nhà cũng nhẹ nhàng hơn.

>>Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/chuyen-muc/nhung-li-do-chinh-dang-de-du-hoc-tai-phap.html

4. Đời sống tinh thần, giải trí

Đây cũng là một trong những yếu tố đáng lưu tâm. Sau những giờ phút học tập căng thẳng, điều kiện giải trí đóng một vai trò quan trọng. Một số thành phố có đời sống văn hóa phong phú như Paris, Toulouse, Nantes, Lille, Lyon, Rennes… Nhiều thành phố miền Nam gần biển như Nice, Marseille, Montperllier, Toulon… Ở phía Tây và phía Bắc, cũng có những thành phố gần bãi biển như Bordeaux, Nantes. Nếu bạn yêu thích trượt tuyết có thể chọn Grenoble và Chambéry.
Tóm lại, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn nơi sinh sống. Mỗi thành phố đều có những nét đặc trưng riêng. Các bạn trẻ thường bị thu hút vì sự năng động và truyền thống học tập lâu đời như Toulouse, Bordeaux hoặc Rennes. Và 2 thành phố thường xuyên được lựa chọn là Toulouse và Montpellier.
                                                                       

Tin liên quan:

Tư vấn miễn phí
0914 098 008
Len dau trang
Đăng


vấn