Đại học Paris Dauphine

Đại học Dauphine (hay còn được gọi là Paris 9) thành lập năm 1971, có tên gọi bắt nguồn từ tên của địa danh Porte Dauphine ở quận 16, phía tây thành phố Paris - trụ sở chính của trường. Hiện nay trường có khoảng 10000 sinh viên theo học các lĩnh vực: Quản lý, Kinh tế, Toán học, Tin học, Khoa học chính trị, xã hội học, luật. Du Học Pháp hy vọng có thể giúp được cho các bạn nhiều hơn nữa. 
ĐH Paris Dauphine (hay còn được gọi là Paris 9) thành lập năm 1971, có tên gọi bắt nguồn từ tên của địa danh Porte Dauphine ở quận 16, phía tây thành phố Paris
 
Trường đại học Paris 9 - Dauphine là một trong những trường nổi tiếng ở Pháp. Để vào được nhận vào học ở trường này thì sinh viên phải đáp ứng được một số yêu cầu nhất định. Hãy cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu Điều kiện để học tại Paris 9-Dauphine ở bậc Cử nhân và Thạc sĩ.

Trường Dauphine là một tổ chức giáo dục công của Pháp, nằm trong danh sách 85 trường công của Pháp, trong đó trường cũng là một trong số các Trường lớn (GE) nổi tiếng. Năm 1968, dưới sự bảo trợ của Bộ trưởng Edgar Faure và đầu tư của các sinh viên và giáo viên, đã thành lập nên Trung tâm đại học Dauphine. Năm 1970, trường lấy tên là ” Trường Đại học Paris 9- Dauphine”. Đến năm 2004 thì trường Dauphine trở thành một trong số các Trường lớn của Pháp, và có tên là “Université Paris-Dauphine”.

 


Trường Dauphine là một tổ chức giáo dục công của Pháp, nằm trong danh sách 85 trường công của Pháp, trong đó trường cũng là một trong số các Trường lớn (GE) nổi tiếng.
 

Đại học Dauphine đã tăng học phí từ 0 đến 2.000 euro. Trường cung cấp hơn 200 khóa học:
- 160 khóa học Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ
- 40 khóa học đào tạo liên tục
- 40 khóa học đào tạo nghề

Điều kiện  để học Paris 9-Dauphine sau BAC: chỉ dành cho BAC khoa học (Science) và BAC kinh tế - xã hội (ES)

Mỗi năm, có 11% sinh viên được tuyển vào trường ở Paris, thực tế con số này lớn hơn, khoảng hơn 25%. Một Bac Science hoặc ES có thể đăng ký vào 1 trong 6 chương trình Cử nhân sau:  Toán ứng dụng, Luật, Kinh tế, Quản trị, Khoa học xã hội, Tin học. Riêng với Cử nhân ngành Toán ứng dụng và Tin học thì Bac Science là bắt buộc. Việc xét tuyển được dựa trên hồ sơ của sinh viên: người xét hồ sơ sẽ nhìn vào điểm thi của các bạn đầu tiên (đặc biệt là tiếng Pháp). Sau đó, họ sẽ đánh giá điểm của lớp 11 và lớp 12 đối với các môn được coi là quan trọng đối với chương trình học đã chọn: Toán, Lịch sử, Triết học, Ngoại ngữ, Tiếng Pháp. Các hệ số cho từng môn học  là khác nhau theo ban học.

Cử nhân: Toán - Tin
Lĩnh vực nghiên cứu: Toán, Tin học
Trình độ: Bac +3
Thời gian đào tạo: 6 học kỳ
Bằng cấp: Bằng cử nhân của Trường Lớn cấp

Cử nhân: Luật, Kinh tế, Quản trị, Khoa học xã hội
Lĩnh vực đào tạo: Luật, Kinh tế, Quản trị, Khoa học xã hội
Trình độ: Bac +3
Thời gian đào tạo: 6 kỳ
Bằng cấp: Bằng cử nhân do Trường lớn cấp

 


Trường Dauphine là trường duy nhất không tuyển sanh qua mạng với trình độ Post - Bac
 
Sau khóa học dự bị

Trường có các thỏa thuận với 4 trường Trung học lớn của Paris là Henri IV, Louis le Grand, Janson de Sailly et Saint Louis, trong đó có các sinh viên học dự bị. Trong trường hợp nhập học vào năm 2 hoặc năm 3, thì hồ sơ của các bạn sẽ được xem xét với kết quả của kỳ học dự bị. Nhìn chung, trường Paris 9 - Dauphine đều có một số lượng sinh viên nhập học quan trọng cho khóa dự bị (các khóa học hướng đến Văn chương: Triết học, Văn học, Ngôn ngữ), (khóa học hướng đến các môn Văn học và khoa học xã hội: Kinh tế, Toán, Văn, Triết học, Ngôn ngữ, Lịch sử,…..) đến năm thứ 3 của Cử nhân Khoa học xã hội. Ngoài ra, trường cũng thường xuyên có các khóa học dự bị đại học bậc Licence 3 về Kinh tế và Licence 3 về Quản trị.

 Master 1

Sự chọn lựa đầu vào cho Master là 20%. Trong số 5.000 sinh viên học Thạc sĩ có 1.500 bạn là đang trong quá trình nghiên cứu,  Việc lựa chọn được thực hiện thông qua điểm số Bac đạt được, kết quả Licence và Thư động lực. Các bạn cũng phải làm một luận án tốt nghiệp. Trường sẽ kiểm tra khả năng viết của các bạn, cũng như xem xét những kinh nghiệm mà bạn đã có như tham gia vào một tổ chức nào đó (chính trị, nhân đạo, thể thao,….)

Các chương trình đào tạo Thạc sĩ:  

Ngành Toán, Tin học
Trình độ: Bac +5
Số ECTS tích lũy được: 180
Thời gian đao tạo: 4 kỳ
Bằng cấp: bằng quốc tế

Ngành Luật, Kinh tế, Quản trị, Khoa học xã hội
Trình độ: Bac +5
Số ECTS tích lũy được: 120
Thời gian đào tạo: 4 kỳ
Bằng cấp: có thể là bằng quốc tế hoặc bằng do Trường Lớn cấp tùy theo chuyên ngành học.

>>>> Xem thêm: https://duhocphap.com.vn/n294/Dai-hoc-Montepellier-2.html
 

Tin liên quan:

Tư vấn miễn phí
0914 098 008
Len dau trang
Đăng


vấn