Thạc sĩ về Nghệ thuật Chính trị

Du Học Pháp - Thạc sĩ về Nghệ thuật Chính trị - SPEAP

Thạc sĩ về Nghệ thuật Chính trị - SPEAP (Master in Arts and Politics - SPEAP) là chuyên ngành Thạc sĩ một năm của Trường Công Các vấn đề dành cho các chuyên gia có ít nhất 4 hoặc 5 năm kinh nghiệm. Chương trình cung cấp đào tạo toàn thời gian cho các chuyên gia trẻ - nghệ sĩ, kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế, học giả, quan chức cấp cao, giám đốc điều hành doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu, quản trị viên, - mong muốn nâng cao kỹ năng của mình, hoàn thành việc đào tạo trí tuệ, hoặc định hướng lại sự nghiệp của họ. 

Thạc sĩ về Nghệ thuật Chính trị - SPEAP (Master in Arts and Politics)
 

SPEAP là gì?

Chương trình này nhằm thúc đẩy các sinh viên  trẻ tuổi muốn:

 • nâng cao kiến ​​thức trong lĩnh vực đổi mới chính trị;
 • được hưởng lợi từ việc hình thành thực tiễn cho phép nắm bắt một cách đa ngành những vấn đề liên quan đến công việc công đồng;
 • tận dụng một môi trường thực nghiệm đặc biệt để tạo ra các hình thức đại diện mới cho các vấn đề công đồng và tái tạo lại mối quan hệ giữa các cá thể xã hội khác nhau;
 • tiếp cận chương trình đào tạo xuất sắc trong các lĩnh vực khác nhau của Trường Công lập, đặc biệt về quản lý, phân tích và thực hiện các chính sách công.
Tiếng Anh, đọc và nói, là bắt buộc .

Đào tạo

Nguyên tắc đào tạo là cung cấp một loạt các kinh nghiệm sư phạm và chuyên môn của cả khoa học xã hội và nghệ thuật, không chỉ song song với nhau. Chương trình Thử nghiệm về Nghệ thuật Chính trị đã phát triển chương trình đào tạo độc đáo đề xuất cách làm việc mới, phối hợp nghệ thuật, khoa học xã hội và chính trị. Tích hợp trong SciencesPo của trường Công, khóa học này giúp sinh  viên so sánh kiến ​​thức và phương pháp của họ với những vấn đề cụ thể nêu ra của xã hội. Thử thách là khám phá các hình thức mới của các vấn đề chính trị, kinh tế, sinh thái và / hoặc khoa học đang gây tranh cãi.

Các đóng góp khái niệm chính là của khoa học xã hội và nhân văn (triết học, xã hội học, lịch sử, nghiên cứu khoa học). Chương trình kết hợp đào tạo lý thuyết với giảng dạy thực tiễn: làm việc theo nhóm và hội thảo về các dự án cụ thể tập trung vào một vấn đề cụ thể. Việc học các phương pháp - khoa học, nghệ thuật, kỹ thuật số - là trọng tâm của chương trình giáo dục. 

Các công cụ chuyên nghiệp đến từ công việc gần đây nhất trong các phương pháp kỹ thuật số, nhờ các giáo sư từ Médialab de Sciences Po: lập biểu đồ thảo luận, công cụ trực quan kỹ thuật số, phương pháp thiết kế. Trong những công cụ kỹ thuật số được thêm vào các phương pháp điều tra trong các ngành khoa học xã hội và các dự án tổ chức nghệ thuật chính trị, trong đó các nghệ sĩ và các nhà khoa học tham gia với nhau trong việc phân tích các vấn đề chính trị xã hội, đào tạo các xu hướng về nghệ thuật: phim ảnh, biểu diễn, địa điểm, v.v.

Sinh viên cũng sẽ được tiếp cận các khóa học của Trường Công Lập . Tùy thuộc vào bối cảnh và mục tiêu của mình, họ có thể có được các kỹ năng về quản lý , quản lý và tài trợ dự án trong lĩnh vực chính sách công và trong các chuyên ngành khác nhau được Trường cung cấp . Họ sẽ có thể xem xét triển vọng nghề nghiệp mới như là người quản lý trong các tổ chức văn hoá hoặc các tổ chức công cộng lớn. 

Chương trình

Mỗi môn được dạy bốn giờ một tuần: "Performances and Political Arts", do Bruno Latour, Jean-Michel Frodon và Frédérique Aït-Touati - Giáo sư đầu ngành tại SciencesPo dạy.
Mỗi chuyên đề thực tế được trình bày 4 giờ trên tuần để áp dụng các kiến ​​thức và các công cụ được trình bày trong các bài giảng với các trường hợp cụ thể (dưới dạng bài tập thực hành về các vấn đề liên quan đến các vấn đề công cộng, và dưới hình thức các câu trả lời được thực hiện theo đơn hàng do đối tác đệ trình).
1 phần các khóa đào tạo và ba tự chọn các khóa học được lựa chọn từ các khóa học của Trường Công vụ, tùy thuộc vào mục tiêu khóa học và sinh viên phù hợp với người quản lý chương trình giáo dục.
.

Phương pháp tuyển dụng

Từ 15 đến 20 sinh viên được tuyển chọn mỗi năm, được lựa chọn ban đầu khi kiểm tra hồ sơ và trình bày một công trình liên quan đến chủ đề nhập học, và lần thứ hai vào một cuộc phỏng vấn trực tiếp. Quyết định cuối cùng của việc nhập học được thực hiện bởi hội đồng tuyển sinh của các Giáo sư..

Công trình Nghiên cứu do ứng viên đề xuất có thể mang tính nghệ thuật hoặc khoa học. Tất cả các biểu mẫu đều được chấp nhận nhưng chúng đều là tổng hợp (tối đa 10 trang cho văn bản, tối đa 10 phút đối với tài liệu âm thanh hoặc video ...). 
Tiêu chí lựa chọn

Các tiêu chí lựa chọn chính là

 • xuất sắc và công nhận ứng cử viên trong lĩnh vực can thiệp của mình;
 • chất lượng, tính độc đáo và tiềm năng của công trình đề xuất;
 • động lực và dự án chuyên nghiệp;
 • khả năng thích nghi và phát triển trong môi trường quốc tế và đa văn hóa;
 • tính linh hoạt, cởi mở và tò mò;
 • nhạy cảm với sáng tạo và khoa học theo nghĩa rộng;
 • khả năng làm việc tập thể và trải nghiệm;
 • kiến thức về tiếng Pháp, kiến ​​thức về tiếng Anh:
Trong năm 2018, chủ đề của công trình nghiên cứu là: "đất sinh sống: kiến ​​trúc, biểu tượng gì, nghệ thuật nào?"
 

Học phí

Chi phí đào tạo là 14 100 €. SciencesPo trao học bổng cho một số ít học sinh dưới hình thức giảm học phí. Mức giảm này dao động từ 10% đến trên 50%.
>>>>Xem thêm:https://duhocphap.com.vn/n273/Du-Hoc-Phap-nganh-Thac-sy-ve-Quy-che-Tai-chinh-va-Quan-ly-rui-ro.html
 

Tin liên quan:

Tư vấn miễn phí
0914 098 008
Len dau trang
Đăng


vấn