Du học Pháp ngành y, dược, nha khoa, hộ sinh

DU HỌC PHÁP NGÀNH Y, DƯỢC, NHA KHOA VÀ HỘ SINH  


Pháp là một trong những quốc gia có nền y tế phát triển vượt bậc nhất khu vực Châu Âu. Điều này cũng khiến cho các trường Đại học đào tạo các ngành nghề này luôn thu hút số lượng lớn sinh viên trong nước và ngoài nước đến đây để học tập và nghiên cứu. Với thời gian nghiên cứu dài hạn như vậy sẽ tạo ra được các "bác sĩ" tương lai  thật sự sáng giá và tiềm năng cho nền y nước nhà. Nói về việc du học Pháp ngành y tế thì đối với sinh viên nước ngoài (nằm ngoài liên minh Châu Âu) đang ở bất kì trình độ nào và chưa được cấp bất kì một văn bằng y khoa nào đều bắt buộc phải trải qua một kì thi để được vào học năm thứ nhất (năm học chung PACES).  

Năm thứ nhất ở PACES, sinh viên sẽ được học các kiến thức chuyên sâu hơn kiến thức được học từ cấp 3 về cơ thể con người , tiếp cận những môn học mới liên quan đến sức khỏe và chăm sóc. Mỗi bài thi PACES tương đương với một học phần mà bao gồm từ một đến hai môn học. Có tổng cộng 8 học phần : 7 học phần chung cho các lĩnh vực khác nhau với hệ số khác nhau tùy thuộc vào ngành như bác sĩ, dược sĩ, nha sĩ hay hộ sinh. Học phần 8 là học phần được chia thành một phần chung và một phần chia theo chuyên ngành.
 
Một năm PACES cho phép các bạn sinh viên tham gia vào 4 kỳ thi cho 4 chuyên ngành khác nhau : bác sĩ, dược sĩ, nha sĩ và hộ sinh. Mỗi kì thi sẽ xác định được bảng xếp hạng tổng số chỉ tiêu tuyển sinh được xác định trong từng năm cho tất cả các ngành (Numérus Clausus). Kết quả này sẽ xếp hạng được kết quả của sinh viên để quyết định việc học tiếp của sinh viên.

du-hoc-phap-nganh-y-te
       Du học Pháp ngành y tế là ước mơ của nhiều bạn sinh viên quốc tế 

Hãy cùng Trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam tìm hiểu thông tin cụ thể và cần thiết cho các chuyên ngành học y, dược tại pháp nhé !
 
+ Với chuyên ngành bác sĩ đa khoa: Các bạn sinh viên phải học 9 năm về kiến thức chung y khoa và 2 năm kiến thức chuyên ngành nhỏ (như gây mê, tim mạch,…) . Năm thứ 2 và thứ 3, sinh viên được học các môn về lý thuyết và thực tế ( áp dụng lý thuyết ) và thực tập. Các môn học là những kiến thức cơ bản đầu tiên về bệnh lý, dược lý, vi khuẩn, triết học khoa học, tiếng anh chuyên ngành, lịch sử y học và tin học y tế. Sinh viên phải thực tập ở phòng khám bao gồm cả điều dưỡng vào mùa hè. Sau 6 học kì (bao gồm cả 2 học kì PACES) thì sinh viên đạt được trình độ tương đương đại học.

Vào năm thứ 4,5,6 được gọi là “ bác sĩ hoặc chế độ ngoại trú”. Sau 3 năm này cho phép sinh viên có một nền tảng kiến thức để chuẩn bị  cho một kì thi xếp hạng quốc gia “ ECN” – đó là chìa khóa để tiếp tục học “bác sĩ hoặc chế độ nội trú”. Chương trình học trong 3 năm này xoay quanh các bộ môn về bệnh lý, cách điều trị và phòng ngừa được xây dựng trên các chuyên đề kết hợp với thực tập ví dụ như tim, hô hấp, hồi sức. Thực hành lâm sàng thì mất nhiều thời gian hơn.  Cuối năm thứ 6, sinh viên đạt được bằng chứng nhận đào tạo khoa học y khoa chuyên sâu ( DFASM ) thì sẽ được công nhận trình độ thạc sĩ. Cuối năm thứ 6, trong 2 ngày, sinh viên vượt qua kì thi xếp hạng quốc gia ( ECN ) để phân chia các chuyên ngành nhỏ của bác sĩ ( theo nguyện vọng nhưng dựa vào kết quả kì thi xếp hạng quốc gia). “ bác sĩ – chế độ nội trú” kéo dài từ 3 đến 5 năm. Sinh viên phải thực hiện ít nhất 6 kì thực tập cùng với học lý thuyết song song . Cuối cùng, sinh viên phải chuẩn bị một luận án nghiên cứu. Để đạt được bằng bác sĩ y khoa, sinh viên phải vượt qua các kì thực tập, bằng tốt nghiệp chuyên ngành theo luận văn.

+ Với chuyên ngành dược sĩ : Sinh viên phải mất 9 năm để có bằng dược sĩ . Sau 9 năm, sinh viên có thể hành nghề dược sĩ hoặc chuyển sang hướng nghiên cứu. Năm thứ 2 và thứ 3 là năm kiến thức nền tảng cốt lõi.  Đó là năm sinh viên được học về cơ thể sinh học, sinh hóa, nhiễm trùng…Năm thứ 3, sinh viên có những buổi học thực hành về hóa, về vi khuẩn học... Sinh viên có những thực tập bắt buộc ở hiệu thuốc.

Sau 6 học kì (bao gồm cả 2 học kì PACES), sinh viên đạt được trình độ tương đương đại học. Sau năm thứ 3, có những học phần khác nhau để lựa chọn như hiệu thuốc, công nghiệp hay chuẩn bị cho hệ nội trú. Hiệu thuốc học trong 1 năm ( sau năm thứ 5) để làm việc trong lĩnh vực dược. Công nghiệp học trong 1 năm ( sau năm thứ 5) để  làm việc trong các ngành công nghiệp dược phẩm. Hệ nội trú ( học trong 4 năm, sau năm thứ 5) để làm việc tại nhà thuốc bệnh viện, sinh học y học hoặc nghiên cứu dược phẩm. Vào cuối năm thứ 6, sinh viên đạt được bằng đào tạo chuyên sâu về khoa học dược tương đương với trình độ thạc sĩ.

+ Với chuyên ngành nha khoa : Sinh viên phải mất từ 6 đến 9 năm để trở thành một nha sĩ. Năm thứ 2 và thứ 3 của chương trình học là những môn học cơ bản  như giải phẫu học, sinh lý học, x-quang lâm sàng…và những môn học thuộc chuyên ngành nha khoa như giải phẫu răng, sinh lý khoang miệng…Những tiết học thực hành chiếm khoảng 2/3 thời gian về ống tủy, cấu trúc răng…những bài tập này yêu cầu sinh viên phải có một bộ răng để thực hành trong suốt quá trình học.

Sau 6 kì đào tạo (bao gồm cả 2 kì PACES) trình độ sinh viên tương đương đại học. Vào năm thứ 4 và thứ 5, qua 2 năm tiền lâm sàng, những nha sĩ tương lai phải áp dụng kiến thức lý thuyết vào chăm sóc trong điều kiện thực tế. Chương trình là 20 giờ hàng tuần  làm việc ở trung tâm chăm sóc hoặc ở CHU. Ngoài ra còn có rất nhiều nơi thực tập như phòng khám hoặc dịch vụ trong bệnh viện như nha khoa, phẫu thuật hàm mặt…

du-hoc-phap-nganh-y-te
            Ngành nha khoa cũng là 1 trong những ngành tiềm năng tại Pháp 

 

+ Với chuyên ngành hộ sinh : sinh viên phải trải qua 5 năm .         

Năm thứ 2 và thứ 3 hộ sinh chủ yếu tập trung vào đào tạo các nữ hộ sinh về lý thuyết. Chương trình đào tạo chuyên sâu về giải phẫu học, sinh lý học, phôi, sản khoa, nhi khoa, sơ sinh cũng như mô học, dược học, vi sinh và virut, hơn nữa còn được đào tạo về khoa học con người xã hội và y tế anh. Thực tập ngắn hạn cũng được kéo dài trong suốt 2 năm. Sau 3 năm đào tạo (bao gồm cả 1 năm PACES), sinh viên có trình độ tương đương đại học.

Đến năm thứ 5 khóa đào tạo, sinh viên có một kì thực tập 6 tháng.Chương trình cho phép sinh viên có thể làm việc ở bệnh viện, phòng khám tư nhân hoặc nghiên cứu. Sau năm thứ 5, sinh viên được nhận bằng đào tạo chuyên sâu về hộ sinh, trình độ tương đương thạc sĩ.
 

>>>>>>> Xem thêm tại : http://duhocphap.com.vn/chuyen-muc/cac-buoc-lam-ho-so-du-hoc-phap.html

Tin liên quan:

Tư vấn miễn phí
0914 098 008
Len dau trang
Đăng


vấn