Những khó khăn khi du học Pháp

Nước Pháp từ lâu đã trở thành kinh đô thời trang và ánh sáng bởi những đặc điểm nổi bật, riêng biệt. Theo như thống kê, nhiều bạn trẻ trên thế giới, cụ thể là ở Việt Nam đặc biệt thích du học Pháp bởi những lí do khác nhau. Thế nhưng do tâm lý e ngại nên cơ hội du học Pháp lại chưa được những người quan tâm khai thác một cách triệt để. Vậy thì chúng ta sẽ cùng nhau trả lời cho câu hỏi “Du học Pháp liệu có quá khó?” cùng những thông tin được cung cấp ở bài viết dưới đây nhé. 
 
Du học Pháp liệu có khó như bạn nghĩ?
Du học Pháp liệu có khó như bạn nghĩ?
 
>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/

Đau đầu khi chọn ngành học, trường học khi du học Pháp 

Ngành giáo dục Pháp vốn từ lâu nổi tiếng với những ngành học mang tính chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới. Có thể kể đến các ngành như Quản lý kinh tế, một số ngành liên quan đến các hình thức Thương mại như Marketing, bên cạnh đó những ngành thuộc khối xã hội nhân văn được chú trọng phát triển như Văn học, Nghệ thuật, Báo chí cũng đã thu hút được một số lượng du học sinh rất lớn đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới, kể cả các quốc gia đến phương Đông hay phương Tây.  
Dường như là một thiếu sót nếu không kể đến ngành Thiết kế thời trang, một trong số những ngành học “hot” nhất trong lựa chọn du học Pháp. Chính những sự thành công nhất định về sự định hình thương hiệu, cũng như sự phát triển của các dòng thời trang thời thương như Coco Channel hay Hermes,.. Du học Pháp đã và đang tận dụng ưu thế của mình để thu hút các bạn trẻ, những ai thực sự quan tâm và có niềm đam mê đối với ngành học này.

Bên cạnh ngành học thì sự lựa chọn trường học cũng được khá nhiều người quan tâm. Nếu như quyết định du học Pháp, bạn sẽ không gặp khó khăn khi lựa chọn được một trường Đại học hay Cao đẳng theo sở thích. Theo kết quả thống kê, Pháp đang chiếm giữ nhiều vị trí đứng đầu trên bảng xếp hạng những trường Đai học có uy tín trên thế giới. Có thể kể đến Trường Sư Phạm (ENS), Trường Đại Học Paris VI (Université Pierre et Marie Curie) hay Trường Bách Khoa (École Polytechnique),…

Chi phí du học pháp có quá đắt đỏ? 

Nhìn chung, chi phí du học Pháp không quá đắt đỏ đối với những ai thực sự có nhu cầu đi du học. Đối với bất kì quốc gia nào cũng vậy, chi phí du học bao gồm cả chi phí học tập, chi phí đi lại và chi phí ăn uống cũng như chi phí về nhà ở. Theo như luật của Pháp, khi lựa chọn du học Pháp, bất kì học sinh nước ngoài nào cũng phải chứng minh được khả năng tài chính của mình ở mức khoảng 615 Euro/một tháng mà không cần làm việc, có thể tự nuôi bản thân. Ngoài ra, mức học phí tại các trường công và trường tư, giữa trung tâm (đặc biệt ở Paris) và vùng ven chắc chắn sẽ có sự chênh lệch. Vì thế, nếu bạn quyết định du học Pháp, bạn cần xem xét và lựa chọn một ngôi trường thực sự phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Bên cạnh những chi phí cần phải chi trả, các bạn khi du học Pháp còn nhận được nhiều ưu đãi đối với du học sinh ở các khoản như: nơi cư trú và nhà hàng, các phương tiện giao thông công cộng, thư viện cũng như các hệ thống rạp chiếu phim, viện bảo tàng. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm khá nhiều chi tiêu khi du học Pháp.  

Du học Pháp cùng câu chuyện học tiếng Pháp

Như các bạn đã biết, tiêu chuẩn để có thể có một bồ hồ sợ hoàn chỉnh dự tuyển vào các trường đại học công lập của Pháp, bạn nhất thiết có kết quả đạt từ 400 điểm trở lên trong kì thi chứng chỉ TCF (bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp) hoặc đạt chứng chỉ DELF B2 trở lên. Yêu cầu về trình độ tiếng Pháp này dường như khá “quá sức” đối với những bạn không biết tiếng Pháp nhưng lại có mong muốn du học Pháp. Tuy nhiên, dường như nắm bắt được nguyện vọng của nhiều bạn trẻ, Pháp đã tạo điều kiện tối ưu cho du học sinh khi đã hình thành nên một số chương trình đào tạo giảng dạy bằng tiếng Anh.  Có thể nói tiếng Pháp không phải là một ngôn ngữ có thể dễ dàng tiếp thu trong một thời gian ngắn. Nếu thực sự muốn có cơ hội du học Pháp, bạn cần phải có thời gian để học tập, trao dồi tiếng Pháp để tạo cho mình một tiền đề thật tốt. Điều đó sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong ngành nghề và trường học.
 
Du học Pháp thực sự khó nếu bạn không tìm hiểu kĩ càng
Du học Pháp thực sự khó nếu bạn không tìm hiểu kĩ càng
 
>> Tìm hiểu thêm: http://duhocphap.com.vn/n208/Du-hoc-Phap-can-chuan-bi-nhung-gi.html

Không phải dĩ nhiên mà du học Pháp lại trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn có ý định du học trong thời gian gần đây. Để có một quyết định đúng đắn, mỗi người chúng ta cần có cho mình sự định hướng ngay từ ban đầu, từ những việc nhỏ nhặt như trao dồi kiến thức, kĩ năng, cho đến việc xác định ngành nghề, trường học mà mình mong muốn theo đuổi.  Hãy chuẩn bị mọi thứ thật hoàn hảo bạn nhé!

Tin liên quan:

Tư vấn miễn phí
0914 098 008
Len dau trang
Đăng


vấn