Du học Pháp: Tìm hiểu về hệ thống giáo dục của Pháp

Pháp là đất nước có nền giáo dục chất lượng và một mạng lưới hệ thống đào tạo với hơn 3500 cơ sở. Trong số đó gồm có Nhà nước, tư nhân và một số trung tâm nghiên cứu. Theo số liệu thống kê từ campusfrance, bên cạnh 3000 cơ sở đào tạo (trường lớn hoặc viện đào tạo khác), còn có 85 trường đại học công cập, 220 trường thương mại và quản lý, 224 trường kĩ sư, 120 trường nghệ thuật và 20 trường kiến trúc. Các bạn sinh viên có thể thoải mái lựa chọn cho mình một trung tâm đào tạo ưng ý khi du học Pháp.
 

Ngoài các bằng quốc gia do Nhà nước quản lý như: đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, còn có các bằng đại học (D.U). Đây là bằng cấp cho một lĩnh vực cụ thể chuyện ngành hoặc có tính ngắn hạn. Là một nét đặc thù của hệ thống giáo dục Pháp, các chương trình giảng dạy ở đây có chất lượng cao và đầu vào khắc ke. Để thoả mãn nhu cầu du học của sinh viên, các bạn có thể du học Pháp theo chương trình tiếng Anh

>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/

Những con số về hệ thống giáo dục tại Pháp 

- 85 trường đại học công lập
- 224 trường kỹ sư
- 220 trường quản lý và thương mại
- 291 trường chuyên đào tạo tiến sĩ
- 1200 phòng thí nghiệm cho nghiên cứu
Các loại bằng và bằng cấp tương đương

Một hệ thống phong phú và thống nhất khắp Châu Âu

Nước pháp là một đất nước có chi phi đào tạo rẻ và hệ thống giáo dục phong phú. Do đó, Pháp nhận được rất nhiều sự ưu ái của các sinh viên du học Pháp. "LMD" hay còn gọi là "Cử nhân - Thạc sĩ - Tiến sĩ" được áp dụng trong nền giáo dục đại học và sau đại học. Đây là một hệ thống được áp dụng chung cho các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu. Hệ thống này được thiết lập nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình du học Pháp hay trong nội bộ châu Âu cũng như trên toàn thế giới.

Với cấu trúc chung (L-M-D), việc cấp bằng dựa trên cơ sở về số lượng các học kỳ đã hoàn thành và số tính chỉ ECTS đạt được tương ứng tính từ đầu năm học. Bên cạnh đó, ECTS được biết đến là một hệ thống chu chuyển tín chỉ ( European Credits Transfer System) của toàn châu Âu.

• Cử nhân: yêu cầu sinh viên hoàn thành 6 học kỳ và lượng tín chỉ tương đương với 180 ECTS trong 3 năm học.
• Thạc sĩ: yêu cầu sinh viên hoàn thành 4 học kỳ sau trình độ Cử nhân với số lượng tín chỉ tương đượng là 120 ECTS (tổng cộng trong 5 năm học và 300 ECTS).
• Tiến sĩ: thông thường có số năm đào tạo lên đến 8 năm tương đương 16 học kỳ và 480 tín chỉ.

Các loại bằng này và chất lượng trong quá trình đào tạo được chứng nhận trên toàn châu Âu trên tín chỉ chung ECTS. Hệ thống chu chuyển tín chỉ ECTS có thể tích lũy và chu chuyển, ví dụ như một học sinh có thể theo học cùng lúc tại nhiều cơ sở đại học ở châu Âu. Đặc biệt, các bằng quốc gia ở trình độ đại học và sau đại học đều được quản lý bởi Nhà nước.

 
Sinh viên du học Pháp
Sinh viên du học Pháp

>> Tìm hiểu thêm: http://duhocphap.com.vn/n172/Du-hoc-Phap-phai-chang-qua-kho.html

• Bằng quốc gia do trường đại học hoặc cơ sở đào tạo khác của Nhà nước (trường kiến trúc quốc gia, trường nghệ thuật quốc gia... ) cấp đều phải tuân thủ theo chất lượng đào tạo và tiêu chí chung. Bên cạnh đó, cần phải trao cho những bậc học giống nhau. 
• Bằng kỹ sư được cấp phải được sự đồng ý của Ủy bản cấp học vị kỹ sư (CTI). Bởi vì, đây là một loại bằng quốc gia. 
• Các trường thương mại và quản lý (nếu được Nhà nước công nhận) trong việc cấp bằng cũng phải đặt dưới quyền quản lý của Bộ giáo dục quốc gia. Các trường loại này sẽ được ủy quyền cấp các chứng chỉ quốc tế hoặc ủy quyền tổ chức các khoác đào tạo quốc tế. Ví dụ như Equis, AACSB. 
• Các trường chuyên ngành và trường đào tạo nghệ thuật cũng được đặt dưới sự điều chỉnh chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc gia.

Nếu bạn muốn biết thêm đầy đủ các thông tin du học Pháp hãy đến với trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam của chúng tôi nhé!

Tin liên quan:

Tư vấn miễn phí
0914 098 008
Len dau trang
Đăng


vấn