Du học pháp không mất học phí

Pháp là một trong số ít những quốc gia có chi phí du học rẻ nhất, thậm chí bạn có thể không cần chi trả cho chi phí học tập khi du học Pháp. Điều này liệu có khó khăn lắm không? Và làm thế nào để du học Pháp miễn phí?
 
Du học Pháp miễn phí bằng cách tìm kiếm các học bổng
Du học Pháp miễn phí bằng cách tìm kiếm các học bổng

Để có thể du học Pháp không tốn học phí, điều đầu tiên là bạn nên làm đó là tìm kiếm một suất học bổng du học Pháp toàn phần. Dưới đây tôi xin giới thiệu một số học bổng toàn phần mà bạn nên tham khảo.

>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/n48/Cac-chi-phi-khi-di-du-hoc-Phap.html

Du học Pháp miễn phí với học bổng toàn phần


1) Học bổng du học Pháp của International Centre for Mathematics and Computer Science

Là học bổng du học ngành Máy tính và Toán học, dành riêng cho bậc thạc sĩ. Giá trị học bổng gồm toàn bộ học phí và 600 euros/tháng cho những sinh viên năm thứ nhất, 1000 euros/tháng với sinh viên năm thứ hai. Cả hai trường hợp đều áp dụng cho 10 tháng đầu tiên.

Học bổng được xét dựa trên thành tích học tập của các ứng viên. Với các thí sinh năm thứ nhất thì phải có văn bằng tương đương với bằng cử nhân Châu Âu. Với những ứng viên năm hai thì phải hoàn thành xong năm nhất của bậc thạc sĩ Châu Âu hoặc những bằng tương đương.

2) Học bổng du học toàn phần tiến sĩ tại Pháp

Là học bổng dành cho những ngành: Năng lượng Tái tạo; Vũ trụ và Ứng dụng; Công nghệ Sinh học – Dược học ; Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Điều kiện để nhận được học bổng này đó là các ứng viên phải tốt nghiệp Đại học hay Thạc sĩ chính quy.

3) Học bổng du học Pháp sau đại học ngành Thiết kế thời trang

Là học bổng do Học viện Thời trang Quốc tế Paris cấp cho những sinh viên Pháp và sinh viên quốc tế ở bậc đào tạo sau đại học. Giá trị của học bổng này bao gồm 1 học bổng toàn phần và các học bổng bán toàn phần.

Để được xét học bổng, sinh viên phải tốt nghiệp hệ cử nhân ngành thiết kế thời trang và phải có trình độ tiếng Anh IETLS 6.5 trở lên hoặc TOEFL trên 80, đồng thời, các ứng viên phải có 2 năm kinh nghiệm.

 

Du học Pháp chi phí rẻ với học bổng bán phần


Ngoài những học bổng du học Pháp toàn phần kể trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các học bổng bán toàn phần để giảm chi phí như:
 
Hiện nay có rất nhiều học bổng du học Pháp bán toàn phần dành cho các sinh viên quốc tế
Hiện nay có rất nhiều học bổng du học Pháp bán toàn phần dành cho các sinh viên quốc tế
 
>> Có thể bạn muốn biết: http://duhocphap.com.vn/n86/Du-hoc-Phap-voi-chuong-trinh-MBA.html

1) Học bổng du học Pháp Eiffel dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc

Học bổng này được Bộ Ngoại Giao Pháp cấp nhằm thu hút nhân tài quốc tế đến theo học hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Pháp. Các ứng viên thạc sĩ được hỗ trợ học phí trị giá 1.181 euro và dành cho các tiến sĩ là 1.400 euro. Ngoài ra, chương trình học bổng Eiffel còn hỗ trợ các khoản chi phí đi lại, bảo hiểm,... Tuy nhiên, học bổng Eiffel không hỗ trợ học phí Đại học dành cho sinh viên.

2) Học bổng du học Pháp thạc sĩ Ile-de-France

Học bổng du học Ile-de-France dành cho các sinh viên quốc tế dưới 30 tuổi, có nguyện vọng tham gia vào các chương trình đào tạo Thạc sĩ tại các trường Đại học tại Paris và các vùng lân cận (hay được gọi chung là vùng Ile-de-France). Học bổng này có trị giá lên đến 10.500 euro trong 10 tháng đầu tiên và cung cấp nơi ở cho dành cho các sinh viên tại khu kí túc xá sinh viên quốc tế.

3) Học bổng du học bậc Thạc sĩ của ILCI

Đây là học bổng dành cho chuyên ngành General Management và Luxury Management. Để đủ điều kiện xét học bổng này, các ứng viên phải có bằng cử nhân và IELTS đạt từ 6.5 trở lên.

4) Học bổng du học Pháp bậc thạc sĩ của trường kinh doanh INSEAD

Đây là học bổng du học Pháp ngành Quản trị Kinh doanh, học bổng bậc học Thạc sĩ có giá trị học bổng lên tới €22.500/sinh viên.

Để xét duyệt học bổng, sinh viên phải là công dân của những nước đang phát triển hoặc các nước có nền kinh tế mới nổi. Đồng thời, sinh viên phải có thành tích học tập loại xuất sắc, có tiềm năng trong kinh doanh và cam kết đóng góp cho quốc gia trong tương lai.

5) Học bổng sau Đại học tại University of Paris-Saclay

Là học bổng dành cho lĩnh vực Khoa học máy tính hoặc Truyền thông. Để giành được học bổng này, đòi hỏi sinh viên phải có thành tích học tập tốt và được nhận vào học một chương trình đào tạo thạc sĩ trong lĩnh vực khoa học máy tính và truyền thông tại Việt Nam.

Bạn hoàn toàn có thể du học Pháp không mất học phí nếu bạn có năng lực và nắm bắt được những thông tin cần thiết.

Tin liên quan:

Tư vấn miễn phí
0914 098 008
Len dau trang
Đăng


vấn