Xin học bổng du học Pháp dễ hay khó?

Mặc dù khi đi du học Pháp, các bạn du học sinh được chính phủ hỗ trợ lên đến 90% học phí, nhưng số tiền về ăn ở, chi phí sinh hoạt,...vẫn là trở ngại lớn vì không phải sinh viên nào cũng đủ điều kiện về tài chính để đáp ứng những chi phí sinh hoạt đó.

Vì vậy, nhiều người mong muốn nhận được những học bổng để thực hiện giấc mơ du học Pháp của mình. Là một trong những quốc gia được có nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu trên thế giới. Để có thể đạt được học bổng du học Pháp cần có một sự cố gắng và nỗ lực rất lớn từ bản thân các bạn.

 
Chúng ta nên làm gì để có được những học bổng du học Pháp
Chúng ta nên làm gì để có được những học bổng du học Pháp

>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/n116/Ho-so-xin-Visa-du-hoc-Phap.html

Tuy nhiên, không phải cứ là sinh viên xuất sắc mới có quyền mơ ước đến học bổng học tập tại Pháp. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về học bổng du học Pháp. Nếu bạn có ước mơ đến Pháp du học và tìm kiếm một học bổng giá trị thì đừng chần chừ, hãy tìm kiếm cơ hội ngay từ bây giờ nhé.

 

Những yếu tố nào quyết định việc bạn có xin được học bổng du học Pháp hay không?


Một trong các yếu tố quan trọng quyết định bạn có cơ hội được nhận học bổng du học Pháp hay không chính là do bản thân bạn. Để nhận được học bổng du học pháp không nhất thiết bạn phải là một sinh viên ưu tú, điểm lúc nào cũng phải đạt loại giỏi vì một số học bổng không đặt nặng quá về điểm như: học bổng Accueil, học bổng vùng AUF, học bổng Ambassade. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào 1 số yếu tố khác như cách làm hồ sơ, quan hệ thậm chí là do may mắn nữa.
 
Điều quan trọng trước tiên, đó là vốn ngoại ngữ của bạn phải thực sụ tốt. Nếu bạn có ý định du học Pháp thì tốt nhất nên chuẩn bị học tiếng Pháp và thi lấy một chứng chỉ tiếng Pháp. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung bằng tiếng Anh.

Tại sao nói có nhiều mối quan hệ là rất quan trọng vì giám khảo xét học bổng thường là các thầy cô hiệu trường, trưởng khoa của các trường Đại Học ở Đức, rất có tiếng trong khối Pháp Ngữ. Cho nên nếu được một thầy cô có danh tiếng ở Việt Nam viết thư giới thiệu thì khả năng bạn nhận được học bổng sẽ rất lớn. Nếu bạn đang có trong tay mối quan hệ tốt, hãy cố gắng phấn đấu để đạt kết quả cao nhất, đừng bao giờ đánh mất cơ hội của mình.

Yếu tố cuối cùng là may mắn. Nếu hồ sơ du học Pháp của bạn của bạn đã chuẩn bị đầy đủ và chính xác thì hãy bình tĩnh và chờ đợi kết quả nhé.

 

Nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Pháp khi nào?


Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp như thế nào?
Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp như thế nào?

Thời hạn nộp hồ sơ xin học bổng du học Pháp từ tháng 11 đến tháng 4 hằng năm. Vậy làm sao bạn có đủ thời gian, kinh nghiệm cho thấy rằng bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin học bổng trước 1 năm để có thể có một hồ sơ hoàn chỉnh và hấp dẫn. Nếu bạn tự giác trong việc chuẩn bị hồ sơ thì bạn sẽ không bị cập rập trong lúc làm hồ sơ xin học bổng du học Pháp. 

>> Tìm hiểu thêm: http://duhocphap.com.vn/n89/Mot-so-loai-hoc-bong-khi-du-hoc-Phap.html

Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp

Việc làm hồ sơ đăng ký du học Pháp là việc quan trọng nhất và là tiêu chí đầu tiên quyết định bạn có đi du học thành công hay không, có được các trường đại học của Pháp chấp nhận hoặc có được đại sứ quán cấp visa không. Trong hồ sơ du học Pháp có hai phần các bạn cần phải đặc biệt chú ý đó là: cách viết cũng như cách bạn trình bày hồ sơ, trong đó gồm có CV và thư xin học. Các trường tại Pháp sẽ tập trung chú ý tới hai loại giấy tờ này nhất, vì vậy các bạn nên đầu tư thời gian và chăm chút cho nó thật tốt. Có rất nhiều bạn có bảng điểm tại rất "đẹp" , nhưng vì chưa biết cách làm hồ sơ du học nên không được nhận vào học tại bất kỳ trường nào tại Pháp. Hồ sơ không tốt chính là nguyên nhân bạn bị các trường đại học tại Pháp từ chối. Có rất nhiều kỹ năng và cách thức viết hồ sơ du học Pháp, bạn nên tham khảo từ những người từng có kinh nghiệm  du học Pháp để hoàn thành được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Hoặc bạn cũng có thể đến các với trung tâm tư vấn du học Pháp để được giúp đỡ trong việc làm hồ sơ.

Tin liên quan:

Tư vấn miễn phí
0914 098 008
Len dau trang
Đăng


vấn