Du học Pháp ngành ẩm thực, nhà hàng – khách sạn

Nước Pháp không chỉ được biết đến với vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn, mà nước Pháp còn nổi tiếng bởi nền ẩm thức vô cùng độc đáo.Đặc biệt người Pháp kết hợp rượu vang vào công thức nấu ăn, góp phần làm cho món ăn  có hương vị lạ miệng, mang đậm bản sắc ẩm thực của Pháp.

>>> Xem thêm : http://duhocphap.com.vn/n134/Du-hoc-Phap-hoc-truong-nao.html

Được mệnh danh là kinh đô thời trang hoa lệ- thủ đô của nước Pháp còn được ví như trung tâm văn hóa, kinh tế lớn nhất toàn cầu. Cùng với sự nhộn nhịp của các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thời trang, cùng hệ thống những công trình kiến trúc đồ sộ, không có ở đâu trên thế giới, những công trình kiến trúc mang tính lịch sử ấy đã giúp Paris thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến đây mỗi năm.

Do đó du học Pháp luôn là sự lựa chọn lý tưởng bạn trẻ hay chọn trên con đường tìm hiểu nghệ thuật ẩm thực

Nhắc đến nước Pháp, ngoài vẻ đẹp của phong cảnh, người ta thường hay nghĩ đến nước hoa, thời trang, rượu vang và những món ăn Tây Âu đặc trưng, người Pháp rất sành ăn và đặc biệt cẩn thận từ khâu chế biến thức ăn cho đến tư thế ngồi ăn thế nào cho thoải mái và lịch sự. Có thể nói ẩm thực và cách ăn uống của người Pháp là cả một nghệ thuật đặc sắc. Ngành ẩm thực, nhà hàng –khách sạn ở Paris được xem là một trong những nhóm ngành giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế quốc gia. Trung bình hiện nay nhóm ngành này chiến khoảng 13% nhân công và theo các chuyên gia con số này đang có xu hướng tăng lên. Đất nước hình lục lăng này cũng đứng đầu về mức độ sạch đẹp, cổ kính, khó lý giải vì sao mà ngày càng đông sinh viên khắp nơi trên thế giới đổ về đây.

 

du học pháp ngành ẩm thực -nhà hàng khách sạn

Một khách sạn ở Pháp

Học viện ẩm thực Le Cordon Bleu tại Paris

Và đến du học Pháp ngành ẩm thực, nhà hàng –khách sạn thì Học viện Le Cordon Bleu là một trường nghệ thuật ẩm thực mà bạn không thể không biết đến.

>>> Bạn có thể xem thêm tại trang chủ

Năm 1895, một trường nghệ thuật ầm thực có tên gọi Le Cordon Bleu được thành lập tại Paris bởi các nhà báo, nhà xuất bản của Tạp chí trên “La Cuisinière Cordon Bleu”, Marthe Distel. Ngoài trụ sở chính tọa lạc tại thủ đô Paris, học viện Le Cordon Bleu còn có mặt tại hơn 20 quốc gia với hơn 50 cơ sở đào tạo và chào đón hơn 20.000 sinh viên quốc tế theo học mỗi năm.

Đây cũng chính là lò đào tạo nên những siêu đầu bếp danh giá, những vua đầu bếp được gắn sao vàng Michelin, còn có những quản lý nhà hàng khách sạn cấp cao trên toàn thế giới. Không thể không kể đến Julia Child – bà hoàng của ẩm thực nước Mỹ, người đã mang tinh hoa ẩm thực nước Pháp đến gần hơn với công chúng Mỹ thông qua những ấn phẩm, những chương trình truyền hình; Giada De Laurentiis – Ngôi sao ẩm thực Fame, là người sáng lập nên chương trình truyền hình ẩm thực “Giada at Home”…. Và còn rất rất nhiều cựu sinh viên thành danh và nổi tiếng khác đang làm việc trên toàn thế giới. Cũng vì vậy mà có nhiều sinh viên quốc tế đến du học Pháp tại Học viện Le Cordon Bleu.

Theo học tại đây các bạn sinh viên sẽ được giảng dạy bởi các Master Chefs, phần lớn họ đến từ các nhà hàng Michelin hoặc là người chiến thắng của các cuộc thi uy tín và có danh hiệu như Meilleur Ouvrier de France. Họ nhiệt tình truyền đạt những kiến thức của mình về các món ăn cổ điển của Pháp và các kỹ thuật ẩm thực quốc tế hiện đại cho sinh viên..

Mức học phí hiện tại
 

Du hoc pháp ở học viện lecordonblue

Du học Pháp tại Học viện Le Cordon Bleu.


>>Xem thêm : http://duhocphap.com.vn/n102/8-ly-do-chinh-khien-ban-chon-di-du-hoc-Phap.html

Tương đương với uy tín của trường, vậy thì du học Pháp tốn bao nhiêu tiền? sau đây là mức học phí cho chương trình nghệ thuật ẩm thực:

1.Chương trình Cao đẳng nâng cao ( Bao gồm cao đẳng nấu nướng và bánh ngọt)  (Diploma advanced)

 • Điều kiện: kết thúc lớp 11 và có IELTS 5.5

 • Thời gian nhập học: Tháng 1, 3, 6, 9

 • Học phí: 49.200€ (Bao gồm thiết bị và đồng phục)

 • Chương trình học kéo dài 9 tháng

 1. Chương trình Cao đẳng nấu nướng

 • Điều kiện: kết thúc lớp 11 và có IELTS 5.5

 • Thời gian nhập học: Tháng 1, 3, 6, 9, 11

 • Học phí: 28.850 €

 • Chương trình học kéo dài 9 tháng

2.Chương trình Cao đẳng làm bánh ngọt

 • Điều kiện: kết thúc lớp 11 và có IELTS 5.5

 • Thời gian nhập học: Tháng 1, 3, 6, 9

 • Học phí: 22.800 €

 • Chương trình học kéo dài 9 tháng

3.Chương trình Cao đẳng làm bánh mì

 • Điều kiện: kết thúc lớp 11 và có IELTS 5.5

 • Thời gian nhập học: Tháng 1, 3, 7, 9

 • Học phí: 13.000 €

 • Chương trình học kéo dài 8 tháng (bao gồm 2 tháng thực tập)

 
Học viện Le Cordon Bleu đã xây dựng khu học xá mới gần tháp Eiffel, hướng ra sông Seine và tượng nữ thần nữ do. Trụ sở này có diện tích 4000 m2 được trang bị đầy đủ các thiết bị công nghệ hiện đại để chào đón hơn 1.000 sinh viên theo học chương trình về nghệ thuật ẩm thực, quản lý nhà hàng khách sạn mỗi năm. Điều khác biệt lớn nhất khi sinh viên theo học tại ngôi trường này chính là học 1 nghề nhưng ra trường có thể làm nhiều nghề. Bên cạnh đó sinh viên còn được thực hành và trau chuốt kinh nghiệm mọi lúc mọi nơi ngay trong khuôn viên trường. Chính vì vậy mà con đường sau tốt nghiệp của sinh viên tại ngôi trường này trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

Tin liên quan:

Tư vấn miễn phí
0914 098 008
Len dau trang
Đăng


vấn