Các quy định mới về thủ tục xin visa du học Pháp 2016

Sở hữu Visa du học Pháp học tập là dấu mốc quan trọng nhất giúp bạn thực hiện giấc mơ du học Pháp của mình. Tuy nhiên, đây cũng là khâu khiến nhiều nhiều bạn học sinh, sinh viên gặp nhiều khó khăn và thắc mắc. Những câu hỏi được đặt ra như liệu có sự thay đổi gì về thủ tục làm visa so với năm trước không? Có giống như kinh nghiệm của các anh chị đi Pháp trước truyền lại hay không ? Để giải quyết những thắc mắc đó, bài viết này hi vọng sẽ đưa đến cho các bạn vài thông tin hữu ích về những Quy định mới về thủ tục Visa du học Pháp.

>>Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/n65/Du-hoc-Phap-bang-tieng-anh-bac-thac-si.html

Thông tin về visa du học Pháp 2016

Visa du học Pháp hay còn gọi là Thi thực dài hạn có giá trị như thẻ lưu trú (VLS-TS) do Đại sứ quán cấp cho đối tượng là sinh viên quốc tế sang học tập tại cộng hòa Pháp tại một cơ sở đào tạo đại học trong một thời gian từ 3 tháng trở lên. Thị thực này miễn việc xin thẻ lưu trú tại chính quyền địa phương Préfecture. Và thị thực này có giá trị như thẻ lưu trú trong suốt thời gian còn hạn . Với Visa này, bạn chỉ được vào Pháp 1 lần và được transit qua 1 nước trong hiệp định biên giới châu Âu. Các bạn có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa du học Pháp.
 

Du học Pháp để trải nghiệm cuộc sống mới  vừa cổ điển vừa hiện đại

Du học Pháp để trải nghiệm cuộc sống mới  vừa cổ điển vừa hiện đại

 
Thủ tục xin Visa du học 2016 có một số thay đổi sau, thứ nhất, Quy định về Giấy chứng nhận nhà ở “Attestation d’hebergement” tại Pháp có bổ sung thêm việc nếu du học sinh sang Pháp ở Khách sạn, thì giấy tờ cần có bao gồm: xác nhận đặt phòng + chứng minh năng lực tài chính đủ đến thanh toán chi phí khi đến du hoc Phap. Trường hợp bạn sống tại nhà một cá nhân (chủ nhà trọ) : tờ khai danh dự của cá nhân này gồm có:
 
1. Bản sao hợp đồng thuê nhà ( contrat de logement) hoặc giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà
2. Hóa đơn tiền điện gần nhất (hoặc hóa đơn điện thoại)- facture EDF
 
Thứ hai ,Quy định về số tiền trong sổ tiết kiệm hoặc tài khoản thanh toán quốc tế đứng tên người xin Visa để làm Giấy tờ chứng minh tài chính là 7380 euros (giá trị tương đương theo quy đổi bằng tiền VNĐ, USD) thay vì 6000 euros như những năm trước. Trong trường hợp, người đứng tên trong tài khoản xác minh tài chính là cha mẹ thì cần những giấy tờ chứng minh  sau : sao kê sổ tiết kiệm,chứng nhận số dư  tài khoản ngân hàng, và phiếu lương). Ngoài ra, phải có thư  cam kết sẽ thanh toán tất cả chi phí lưu trú của sinh viên này tại Pháp kèm chữ ký của cha mẹ. Các bạn nên đến với các trung tâm tư vấn du học Pháp để được hướng dẫn thêm. 

 

Danh mục các giấy tờ phải nộp

Hồ sơ xin visa du học Pháp (các giấy tờ của Việt Nam cấp phải dịch thuật và công chứng) :

1. Giấy chứng nhận nhà ở “Attestation d’hebergement”
2. Giấy chứng nhận đã qua phỏng vấn CampusFrance
3. Giấy bảo lãnh ( theo mẫu của đại sứ quán) dành cho những bạn du học sinh khi đặt chân tới Pháp chưa đủ 18 tuổi , hợp đồng điện nước và thẻ cư trú “Titre de séjour” của người bảo lãnh)
4. Giấy tờ chứng minh tài chính
5. Hộ khẩu gia đình dịch và công chứng
6. Giấy báo nhập học hoặc giấy báo đăng ký học của trường bên Pháp (certificat de scolarité hoặc certificat de pré-inscription)
7. Giấy khai sinh
8. Bản sao Hộ chiếu (còn hiệu lực nhiều hơn 6 tháng so với hiệu lực visa)
9. Điền mẫu xin thị thực của đại sứ quán các bạn cần chú ý ghi đầy đủ địa chỉ nhà tại phần trong mục 25 và dán ảnh chứng minh thư nền trắng cỡ 3,5 x 4,5cm, 2 ảnh giống nhau .
10. Điền giấy OFII để Đại sứ quán đóng dấu khi được cấp visa, khi sang đến Pháp các bạn chỉ cần mang đến Prefecture hoặc mang đến Sous-Prefecture để nộp.

Quy định mới về thủ tục xin visa du học Pháp 2016

Quy định mới về thủ tục xin visa du học Pháp 2016

 >>>Mời bạn đọc tham khảo thêm: http://duhocphap.com.vn/n120/Huong-dan-viet-Lettre-de-motivation-de-du-hoc-Phap-2017.html

Đến với Trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam để được hướng dẫn chi tiết về hồ sơ, các giấy tờ cần thiết cũng như dịch thuật và công chứng để bạn có được một bộ hồ sơ du học Pháp đẹp, nhanh và chất lượng.
 
Các bạn lưu ý rằng tùy vào đối tượng du học sinh tới Pháp mà thời gian cấp visa du học Pháp có sự khác nhau :
 
1.Các bạn sinh viên nhận được học bổng của chính phủ Pháp sẽ được cấp ngay visa để sang du học.
2.Các bạn sinh viên đăng ký vào đại học ở các Grandes écoles của Pháp:  Cấp trong vòng 48 tiếng
3. Các bạn sinh viên học tại các Trung tâm du học hoặc có học bổng hoặc qua đường tự do như thông qua mạng Internet :thì cần đợi để xem xét hồ sơ lâu hơn.
 
Một lưu ý quan trọng nữa là các bạn phải gọi điện lên Đại sứ quán để đặt lịch hẹn trước, Hồ sơ xin cấp Visa phải nộp sớm nhất 3 tháng, chậm nhất 15 ngày trước khi lên đường sang Pháp. Ngay ngày hẹn đi nộp hồ sơ để xin visa bạn sẽ được chụp ảnh thẻ . Cho nên bạn lưu ý đến trang phục, đầu tóc chỉnh chu, gọn gàng và lịch sự.

Tin liên quan:

Tư vấn miễn phí
0914 098 008
Len dau trang
Đăng


vấn