Hồ sơ xin Visa du học Pháp

THỦ TỤC LÀM HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC PHÁP

Hồ sơ xin Visa du học Pháp lúc nào cũng là một bước khá khó khăn và đầy tính thách thức. Vì nếu không đủ hồ sơ hay chỉ mắc sai xót nhỏ thì cơ hội được du học Pháp sẽ bị dừng lại và phải mất nhiều thời gian để làm lại Visa, các bạn sinh viên đều mong muốn có một Visa du học tại Pháp, điều đó sẽ thành hiện thực nếu bạn đến trung tâm du học Pháp Phương Nam để được tư vấn và được hỗ trợ làm thủ tục xin Visa theo các bước để có được Visa du hoc Phap đúng như dự định ban đầu.

                       
                                           Hộ chiếu phải còn giá trị tối thiểu là 15 tháng 
 
Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 15 tháng + Bản chụp từ trang 1-5 của hộ chiếu của trang thị thực Schengen gần nhất (nếu có) và của các trang có dấu xuất nhập cảnh trong khối Schengen và Việt Nam.
 Sổ hộ khẩu + bản dịch công chứng sang tiếng Pháp ở một phòng công chứng hợp pháp
Tờ khai xin thị thực dài hạn, điền đầy đủ thông tin hai trang và có chữ ký
Tờ khai Formulaire OFII
 được điền đầy đủ thông tin
 01 ảnh chân dung mầu mới chụp và chân thực nhất, cỡ 3,5x4,5cm trên nền trắng, đầu trần, chụp thẳng, không đeo kính, không dập ghim, không dán trên tờ khai
 Giấy chứng nhận phỏng vấn (Attestation d’entretien) hoặc miễn phỏng vấn (Dispense d’entretien) Campus France
 Giấy ghi danh tạm thời (Attestation de préinscription) in từ hồ sơ Campus France

 
       
              Việc chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ xin Visa là bắt buộc với số tiền là 7380 €

 Chứng minh tài chính :
Đương đơn phải trình giấy của ngân hàng xác nhận một khoản tiền ít nhất là 7380 
 (hoặc số tiền tương đương bằng đồng hay đô la). Khoản tiền này tương đương với số tiền chi phí cuộc sống cho một năm học, không bao gồm tiền học phí. Trường hợp đặc biệt :
1. Đối với sinh viên được cấp học bổng : chứng nhận học bổng trên đó ghi rõ số tiền và thời gian được nhận học bổng. Trường hợp số tiền học bổng thấp hơn 7380
€ /năm học : chứng nhận tài khoản ngân hàng số tiền còn thiếu.
2. Trường hợp được bảo lãnh tài chính toàn bộ bởi một người bên Pháp hay bố mẹ : giấy xác nhận việc bảo lãnh tài chính (mẫu đơn
“ Cam kết bảo lãnh tài chính”) + giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập.
3. Trường hợp được cung cấp chỗ ở : giấy xác nhận tài khoản ngân hàng số tiền 3690 
, thay vì 7380 , và giấy chứng nhận chỗ ở (xem trong mục chứng minh điều kiện lưu trú)
4. Trường hợp đi học ở một chương trình có mất học phí : chứng minh số tiền 7380 Euro + học phí/1 năm. Nếu đương đơn đã nộp toàn phần hay một phần học phí : giấy nộp tiền. Nếu đương đơn đã nộp một phần học phí : chứng minh số tiền 7380 Euro + số tiền học phí chưa nộp.
Chứng minh điều kiện lưu trú :
1. Nếu đương đơn đã tìm được một chỗ thuê nhà hay thuê nhà cùng một người khác : bản sao hợp đồng nhà.
2. Nếu đương đơn ở tại nhà một cá nhân : giấy đồng ý đón tiếp của do chủ nhà ký + bản chụp giấy tờ tùy thân của chủ nhà và giấy tờ nhà.
3. Nếu đương đơn ở trong một trường, một cơ quan (VD : C.R.O.U.S) : Giấy xác nhận của trường, cơ quan đó.
4. Trong trường hợp khác : đương đơn cung cấp một thư giải trình chi tiết về điều kiện chỗ ở khi tới Pháp, kèm theo các giấy tờ cần thiết (đặt khách sạn, chứng nhận đón tiếp tạm thời của một cá nhân…)

Các bạn có thể xem thêm tại : http://duhocphap.com.vn/chuyen-muc/quy-trinh-thuc-hien-du-hoc-phap.html

Tin liên quan:

Tư vấn miễn phí
0914 098 008
Len dau trang
Đăng


vấn