Làm hồ sơ du học Pháp đạt chuẩn

Chia sẻ: Google

Nguyên nhân dẫn đến "trượt" Visa Pháp 


Một điều có thể chắc chắn rằng du học Pháp không còn là một điều khó khăn như ngày trước. Do các du học sinh được đối xử một cách hoàn toàn bình đẳng như các sinh viên bản địa nên khiến nhiều bạn trẻ chọn đây là nơi đến lí tưởng để theo đuổi việc học. Đối với những ai thật sự có niềm đam mê du học Pháp sẽ càng dễ dàng hơn vì các thông tin về ngành giáo dục này được cập nhật thường xuyên trên các website của hầu hết các trường đại học, cao đẳng. Tuy vậy, nhưng một số bạn vẫn còn chưa nắm bắt được quy trình để tiến hành thực hiện một bộ hồ sơ du học Pháp đạt chuẩn. Tại sao nên đến du học Pháp? Cùng Trung tâm Phương Nam khám phá các nhân tố quan trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ du học tại Pháp.

 

du-hoc-sinh-phap-ngay-cang-dong
Điều kiện du học pháp tại Pháp là mối quan tâm hàng đầu đối với nhiều bạn trẻ

Chọn trường là một trong những quyết định quan trọng nhất khi du học Pháp


Lựa chọn trường đại học tại Pháp là một trong số những điều mang tính chất quyết định. Bạn có thể tham khảo qua mạng, qua các trung tâm du học hay cả từ bạn bè người thân để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn. Đặc biệt hơn, điều cần thiết nhất là phải chọn ngành học phù hợp với đầu vào của trường. Những ngành không tương thích chắc chắn hồ sơ sẽ bị loại bởi hầu như các trường khi du học Pháp đều lựa chọn khá gắt gao điều này.  Một trong những điển hình là nếu bạn đang học chuyên ngành ngôn ngữ trong nước và muốn học chuyên ngành thương mại tại Pháp thì hồ sơ này chắc chắn sẽ bị loại. Tương tự với các ngành học khác. Bạn nên chủ động tìm hiểu thật kĩ để tránh những tổn thất sau này, cả tiền bạc lẫn tinh thần nếu hồ sơ bị trả lại.
 

lưa-chon-truong-hoc-tai-phap
Lựa chọn trường du học Pháp là một trong những bước quan trọng và cơ bản nhất 
 

Khi quyết định du học Pháp, các sinh viên tương lai thường chọn ngành học theo sở thích, theo đam mê hoặc theo yêu cầu, định hướng công việc. Thế nhưng, chọn đi học trường nào, nước nào cũng đòi hỏi không ít thời gian, công sức để có thể chọn đúng trường mạnh về ngành học đó và chọn nơi học tập, sinh hoạt phù hợp với nhu cầu của bản thân. Có những trường được xếp hạng rất cao nhưng ngành du học sinh định chọn học tại trường này lại không phải là thế mạnh của trường. Ngược lại, có những trường xếp thứ hạng chung không cao nhưng nếu sinh viên theo học ngành đó tại trường thì bạn sẽ được hưởng chất lượng giáo dục và danh tiếng chuyên môn bậc nhất. Vì vậy, khi chọn ngành và trường học, sinh viên không chỉ phụ thuộc danh tiếng chung của trường mà hãy phân tích kỹ hơn về thứ hạng và chất lượng từng chuyên ngành cụ thể.

(Nguồn : Internet)

Thời hạn làm hồ sơ du học Pháp


Đối với các bạn đã quyết định lựa chọn du học Pháp thì nên theo dõi và tuân theo cẩn thận các quy trình trên trang Admission post bac về thông tin thời hạn tiếp nhận hồ sơ bên phía Pháp. Có một trường hợp rất hay xảy ra đó là khi các bạn vừa tốt nghiệp cấp 3 mới làm thủ tục, chắc chắn sẽ bị dời lại năm sau bởi vì đã hết hạn nhận hồ sơ. Thế nên nếu ai có dự định học năm nhất tại Pháp, hãy tranh thủ làm hồ sơ và tìm hiểu về thời hạn để tiết kiệm thời gian bạn nhé!
 

thoi-han-nop-ho-so-xin-Visa
Thủ tục và thời hạn làm hồ sơ du học Pháp được hạn định rõ ràng cụ thể
 

"Có thể nói, việc làm hồ sơ đăng ký du học Pháp là việc quan trọng hàng đầu, là tiêu chí tiên quyết trong việc quyết định bạn có thành công hay không, có được các trường nhận hoặc ĐSQ cấp visa hay không. Trong hồ sơ có hai phần mà các bạn cần chú ý đặc biệt là: cách viết và cách trình bày hồ sơ, trong đó có CV và thư xin học.

Các trường sẽ chú ý chủ yếu đến hai loại giấy tờ này, vì vậy bạn cần đầu tư thời gian chăm chút cho tốt. Có nhiều bạn có bảng điểm giỏi, nhưng do chưa biết cách làm hồ sơ nên vẫn không được trường nào nhận, trong khi có những bạn bảng điểm khá nhưng hồ sơ được viết rất tốt nên vẫn được nhiều trường nhận. Hồ sơ không tốt là nguyên nhân chính dẫn đến việc bị các trường từ chối. Có rất nhiều kỹ năng và cách thức trong việc viết hồ sơ, các bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm để có được một bộ hồ sơ chuẩn.Sai lầm trong việc chọn trường Pháp được biết đến với nền giáo dục chất lượng cao với nhiều ngành học đa dạng"

(Nguồn: Internet)

Phỏng vấn du học Pháp


Nhắc đến phỏng vấn du học thì ai ai cũng phải đối diện với những nổi lo lắng, tâm lý chung khi tự bản thân sẽ đặt ra những câu hỏi như mình sẽ bị hỏi những gì hay liệu có quá khó không, mình sẽ trả lời được hay không? Có thể nói nếu bạn chuẩn bị và tìm hiểu một cách kĩ càng về thông tin của ngành học, ngôi trường mình muốn theo học khi du học Pháp, bạn sẽ hoàn toàn tự tin khi phỏng vấn du học Pháp. Bên cạnh đó, việc xác định cho mình kế hoạch học tập chi tiết cũng không kém phần quan trọng. Ngoài ra, khả năng diễn đạt vấn đề bằng ngoại ngữ là điều đáng nói nhất. Đối với các bạn còn kém trong vấn đề này thì tỷ lệ được nhận sẽ không cao bởi sẽ rất khó để các bạn theo kịp chương trình học tại Pháp. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, du học Pháp còn mang đến nhiều sự lựa chọn cho bạn khi có một số chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại Pháp.

Một số nguyên nhân cơ bản khi trượt Visa phỏng vấn du học Pháp


Nguyên nhân khiến bạn không xin được visa du học Pháp
Nguyên nhân khiến bạn không được cấp Visa du học Pháp
 

1. Thiếu thông tin về điều kiện du học Pháp và thời hạn nộp hồ sơ


Một điều dễ nhận ra là du học Pháp hoàn toàn khác biệt với du học các nước khác ở điểm thời gian nhận hồ sơ và đặc biệt là ở điều kiện ngoại ngữ. Đối với du học Pháp, mỗi năm thường chỉ có một lần nhập học vào khoảng tháng 9, tháng 10 hằng năm. Khác biệt với những nước khác. Bên cạnh đó, việc không cấp visa cho du học sinh sang đó học tiếng Pháp phần nào đó cũng khiến các bạn có dự định du học trở nên rối và không biết phải nên bắt đầu từ bao giờ. 
Vì thế, các bạn nên chuẩn bị từ trước, trong quá trình học tiếng Pháp, bạn nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ song song để có thể theo kịp tiến độ. Hãy chủ động tìm hiểu và lên kế hoạch thật chi tiết cho mình, bạn nhé!

2. Chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ đúng đắn


Một trong những nguyên nhân khiến trượt visa du học Pháp chính là chuẩn bị hồ sơ một cách cẩu thả, làm qua loa bởi không có quá trình chuẩn bị. Các bạn nên đặt việc làm hồ sơ đăng ký du học Pháp lên hàng đầu bởi đây là một trong những điều kiện tiên quyết bạn có đủ điều kiện để đi du học hay không. Chúng ta có thể tìm hiểu được rất nhiều kỹ năng và những cách thức trong việc viết một bộ hồ sơ, nếu như không tìm ra, các bạn có thể xin thông tin của những người đi trước hay các trung tâm tư vấn du học Pháp uy tín để có thể thiết kế một bộ hồ sơ hoàn mỹ, các bạn nhé! 


Tag : du hoc phap, ho so du hoc phap, xin Visa Pháp, phong van du hoc phap, truot visa du hoc phap, lua chon truong dai hoc tai phap, hoc phi hoc tai phap, truong dai hoc cong lap tai phap

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat