Kinh nghiệm xin học bổng du học Pháp

Chia sẻ: Google
Xin học bổng du học Pháp là một bước chuẩn bị tài chính hoàn hảo nếu bạn muốn hiện thực hóa ước mơ du học của mình. Tuy nhiên, không ít các bạn có thành tích học tập tốt vẫn thất bại trong việc xin học bổng. Việc có thành công trong việc xin học bổng du học Pháp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam xin chia sẻ một số kinh nghiệm để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng du học Pháp qua bài viết sau đây.
 
Kinh nghiệm xin học bổng du học Pháp
Kinh nghiệm xin học bổng du học Pháp

Yếu tố nào quyết định việc bạn có xin được học bổng du học Pháp hay không?


Có thể nói một trong những yếu tố quyết định bạn có cơ hội nhận học bổng du học Pháp hay không chính là bản thân bạn. Bạn không nhất thiết phải là học sinh giỏi khi săn học bổng vì một số học bổng cũng không quá quan trọng  hóa về điểm số như học bổng du học Pháp vùng AUF, học bổng Ambassade, học bổng Accueil.

Để xin được học bổng trước tiên, bạn cần phải có Ngoại ngữ. Nếu đã có ý định du học Pháp thì tốt nhất nên chuẩn bị học và thi lấy chứng chỉ tiếng Pháp DELF B2 vì nó sẽ làm hồ sơ xin học bổng du học Pháp của bạn đẹp hơn. Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm các bằng tiếng Anh.

Thường thì ban giám khảo xét học bổng thường là thầy hiệu trường, trưởng khoa các trường Đại Học có tiếng trong khối Pháp Ngữ. Cho nên nếu bạn được một thầy cô có tiếng ở Việt Nam giới thiệu thì khả năng bạn được học bổng sẽ rất cao.

 
Ngoại ngữ là yếu tố xin được học bổng du học Pháp
Ngoại ngữ là yếu tố xin được học bổng du học Pháp

Nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Pháp khi nào?


Hạn nộp hồ sơ xin học bổng du học Pháp từ tháng 11 đến tháng 4 hằng năm. Vậy làm sao để bạn kịp thời gian, kinh nghiệm đó là tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin học bổng trước đó một 1 năm để có một hồ sơ hoàn chỉnh nhất. Nếu bạn tự giác chuẩn bị hồ sơ sớm thì bạn sẽ không bị gấp gáp trong lúc làm hồ sơ xin học bổng.

Hồ sơ xin học bổng du học Pháp gồm những gì ?


Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị một bài luận. Với Master 2- projet de recherche viết đề tài nghiên cứu, còn đối với Master 1 - projet profesionnel là viết về dự định nghề nghiệp sau này của bạn. Bài luận có thể dài từ 1 đến vài trang. Như lưu ý đã đề cập ở trên, mẫu đơn xin học bổng du học Pháp mỗi năm mỗi khác nhưng thường không có quá nhiều thay đổi. Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo kinh nghiệm của những bậc tiền bối đi trước để có những lưu ý cho bản thân mình.
 

Bạn cần đầu tư chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng du học Pháp ấn tượng
Bạn cần đầu tư chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng du học Pháp ấn tượng
 

Các giấy tờ cần thiết


Những giấy tờ mà bạn phải chuẩn bị tùy vào loại học bổng du học Pháp mà bạn đăng ký. Tuy nhiên sau đây là những loại giấy tờ thường được yêu cầu:

1. Mẫu hồ sơ xin học bổng:  Bạn nên điền đầy đủ thông tin trên mẫu đơn, bạn có thể tham khảo các hồ sơ khác nhưng tốt nhất không nên sao chép vì bạn sẽ bị phát hiện đấy.
2. CV
3. Lettre de motivation (thư nguyện vọng)
4. Giấy khai sinh
5. Bằng tốt nghiệp đại học
6. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
7. Tóm tắt đề tài nghiên cứu (độ dài từ 1-3 trang)
8. Với học bổng du học Pháp bậc tiến sĩ bạn cần có Giấy chứng nhận đồng ý hướng dẫn Luận án Tiến sĩ

 Ngoài ra, bạn có thể sẽ phải bổ sung 1 số giấy tờ như:

1. Giấy chứng nhận đăng ký học hoặc được chấp nhận nhập học
2. Các chứng chỉ chứng minh trình độ tiếng Pháp : TCF, DELF, DALF, Bac-bilingue, … hay tiếng Anh : TOEFL, TOEIC, …
3. Thư giới thiệu về khả năng học tập cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp.
 
Tag: xin visa di phap de hay kho, xin visa đi pháp mất bao lâu, xin visa du lịch pháp khó hay dễ, Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp dễ dàng, kinh nghiệm xin visa du lịch pháp tự túc, phỏng vấn visa du lịch pháp, xin visa pháp, bị từ chối visa France, xin visa France, rớt visa pháp, cách điền đơn xin visa pháp.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat