Du học tại Pháp mất bao nhiều tiền

Chia sẻ: Google

Bạn đang lo ngại về chi phí cho việc học tập tại Pháp?

Theo luật của nước Pháp, bất kỳ sinh viên nước ngoài nào muốn học tại Pháp đều phải chứng minh được rằng họ có đủ nguồn lực, ước tính tối thiểu là 615€ một tháng (7.318€ mỗi năm) để hỗ trợ bản thân họ mà không làm việc. Số tiền bạn có nhu cầu sinh sống trong một tháng gần hơn là 700-850€ ở bên ngoài Paris và 1,100€ ở Paris, nơi tiền thuê cao hơn, không kể chi phí bổ sung mà bạn sẽ cần cho tháng đầu tiên, tổng số trong tháng đó là 1.700€. 

Du học Pháp mất bao nhiêu tiền, điều này sẽ được trình bày và được tính rõ trong những khoản chi phí sau :


chi-phi-du-hoc-phap

Chi phí cần thiết cho việc học tập tại Pháp là bao nhiêu?

Học phí tại trường đại học tại Pháp

Theo Cơ quan Phát triển Giáo dục Đại học Pháp (Agence Française pour la Promotion de l'Enseignement Supérieur), Campus France, các khoản học phí hàng năm tại Pháp sau đây được ấn định cho các năm học hàng năm:
- 185€ cho sinh viên đại học;
- 270€ cho sinh viên sau đại học;
- 380€ cho sinh viên PHD;
- 596€ cho sinh viên các trường kỹ thuật

"Hệ thống giáo dục đại học Pháp dựa theo mô hình(3-5-8): 3 năm lấy bằng cử nhân (Licence), 5 năm lấy bằng thạc sĩ (DEA, DESS) tương đương MASTER của Mỹ) và 8 năm lấy bằng tiến sĩ (Doctorat). Không áp dụng cho ngành y, nha, dược và kiến trúc. Chi phí sinh hoạt ước tính từ 4.500 đến 6.000 Euro một năm gồm: Phí đăng ký đại học (174 - 355 Euro); Bảo hiểm y tế (200 Euro); Phí làm thẻ cư trú, khám sức khỏe (miễn phí - 95 Euro); Tiền ăn: từ 180 Euro một tháng; Tiền ở (250 - 586 Euro một tháng); Đi lại và chi tiêu cá nhân (từ 80 Euro một tháng)"
Nguồn : Internet 

 

du-hoc-phap-mat-bao-nhieu-tien
Học phí tại trường đại học công lập của Pháp với mức "0 đồng"

 

>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/Du-hoc-phap-khong-mat-hoc-phi.html

Liên quan đến học phí, hệ thống các trường đại học ở Pháp khá khác so với hầu hết các trường đại học ở Châu Âu: Chính phủ (đối tượng nộp thuế) đang chi trả cho việc đào tạo của các sinh viên quốc tế và quốc tế. Hệ thống này cho phép học phí thấp cho các trường đại học. Phí nhập học do chính phủ các nước châu Âu quy định mỗi năm học. Do đó các khoản thu nhập như nhau trong mọi trường đại học và cho tất cả mọi người. Phí bổ sung có thể được đánh giá cho các dịch vụ cụ thể. Chi phí đăng ký tại các cơ sở giáo dục tư nhân Privat cao hơn, đặc biệt trong trường hợp các trường kinh doanh, dao động từ 3.000 € đến 10.000 €. Hoặc thậm chí nhiều hơn.

Chi phí sinh hoạt hàng tháng

Ngoài chi phí du học Pháp học phí, thì bạn còn phải bổ sung những khoản chi tiêu nhỏ cho việc ăn ở. Theo báo cáo của Trung tâm Pháp CNOUS (Trung tâm Quốc gia Pháp và Trường học) ước tính ngân sách cho một học sinh không ở trong ký túc xá: Tiền thuê (bao gồm cả phí bổ sung) 300-400; Thức ăn 230 €; Vận chuyển 35 €; Bảo trì € 35; Đại học cung cấp 50 €; Văn hoá € 45; Giải trí 30 €; Tổng số mỗi tháng ước tính là € 725-825... Cũng cần lưu ý đến việc tính thuế (thuế hội đồng quản trị), có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào loại nhà ở bạn chọn và địa điểm và phải thanh toán vào cuối năm.
 

phuong-tien-di-lai-tai-phap

Phương tiện đi lại tại Pháp rất đa dạng với mức phí rất "sinh viên"

"Ở Pháp có các phương tiện công cộng như bus, tramway, metro, xe đạp công cộng,… Nước Pháp có một mạng lưới đường sắt hiện đại và thuận tiện, đặc biệt là nhờ vào các tuyến đường sắt cao tốc. Với tàu cao tốc, đi từ Lille, cực bắc của Pháp đến Marseille, cực nam, (khoảng 1000 km) cũng chỉ hết có 4 giờ tàu. Tàu siêu tốc cũng giống như máy bay ở Việt Nam, có loại vé rẻ và đặt trước sẽ được giảm giá.Đối với các phương tiện như bus và metro giá vé chỉ 1.5 euro/vé (35k). Đặt chân đến Pháp, cứ cách vài trăm mét hoặc cây số, lại thấy một bãi xe đạp công cộng tại vỉa hè các con phố mà không cần có người trông coi ( vélib - velos en libre - service) . Thỉnh thoảng lại có vị khách đến cà thẻ lấy xe đi, rồi một vài người đến trả xe. Chi phí cho 1 ngày thuê xe đạp là 4.5 euro (100k) và 22.5 euro (500k).Tất cả các phương tiện giao thông công cộng đều làm vé năm và giá vé dành cho sinh viên sẽ được giảm từ 25-50 % tuỳ theo từng thành phố."
Nguồn : Internet 


Chi phí cho tháng đầu tiên

Bạn có thể mong đợi để chi tiêu khoảng € 1.700 trong tháng đầu tiên của bạn sống ở Pháp, chia nhỏ như sau:
- Tiền thuê 400€ (200€ trong sảnh)
- Tiền nhà 400€ (tiền thuê 1 tháng)
- Bảo hiểm nhà hàng năm 50€
- Lệ phí tuyển sinh 180-596€
- Thành viên An Sinh Xã Hội 203€
- Thành viên của một tổ chức bảo hiểm y tế tương trợ 70-285€
- Ngoài ngân sách này là 1,700€ được ước tính bởi CNOUS

Lợi ích sinh viên ở Pháp

Học sinh ở Pháp được hưởng nhiều mức ưu đãi khác nhau khi ăn, ở, du lịch, học tập, giáo dục và giải trí, bao gồm: Khu ký túc xá đại học và nhà hàng, phương tiện giao thông công cộng, thư viện, rạp chiếu phim và viện bảo tàng và điều đặc biệt hơn hết là sinh viên du học Pháp sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục hiện đại tân tiến và sẽ có nhiều cơ hội nghiên cứu cũng như việc làm lương cao khi theo học tại Pháp.
 

loi-ich-cua-sinh-vien-phap

Sinh viên tại Pháp được hưởng rất nhiều lợi ích từ chính phủ và các tổ chức hỗ trợ sinh viên
 

"Ở Pháp, công việc làm thêm rất nhiều, nhưng không phải dễ dàng tìm kiếm được. Khi đi xin việc làm thêm tại Pháp đi chăng nữa, thì CV và lettre de motivation ( thư xin việc ) cũng phải rõ ràng và tạo được ấn tượng. Kinh nghiệm 4 năm ở Pháp cho thấy, các ông chủ rất thích những người có kinh nghiệm, kể cả những kinh nghiệm không liên quan đến công việc mình xin, nhưng họ đánh giá cáo khả năng va chạm và ứng biến, cũng như kinh nghiệm thực tế mà mình thu được. Có rất nhiều cách để tìm kiếm công việc làm thêm như lên các trang web tìm việc làm thêm của Pháp như www.jobetudiant.net, www.leboncoin.fr … hoặc các bạn thông qua các phòng giới thiệu việc làm hay câu lạc bộ của sinh viên ở các trường Đại học, hoặc các bạn có thể tự làm những tờ rơi dán ở siêu thị, bảng tin trường, bến xe bus… Luật pháp của Pháp quy định sinh viên nước ngoài có thẻ cư trú tại Pháp, có thể làm thêm không quá 964h/ năm mà không cần xin giấy phép lao động. 
Nguồn : Internet 

 

Tag : chi phi du hoc phap, du hoc phap ton bao nhieu tien, cuoc song cua sinh vien phap, lam them tai phap, nha o tai phap, sinh vien phap duoc ho tro, du hoc phap, visa phap, quy trinh lam ho so du hoc phap, thue nha tai phap

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat