Du học Pháp với ngành truyền thông bạn nghĩ sao?

Chia sẻ: Google

Ngành truyền thông tại Pháp thế nào?

Những bạn có đam mê với chuyên ngành truyền thông thì việc du học Pháp ngành truyền thông là một sự lựa chọn chính xác. Môi trường học tập ở Pháp năng động và chuyên nghiệp mà cơ hội việc làm còn rất cao vì thế nên chọn Pháp để đi du học. Ngày nay, mỗi khi kinh tế dần dần tăng trưởng thì du học Pháp ngành nghề truyền thông lại càng chiếm ưu thế. Nhiều bạn trẻ chọn lựa du học Pháp chuyên ngành truyền thông không những bởi chất lượng học tốt.

1. Một vài khóa đào tạo ngành truyền thông tại nước Pháp

Hạng mục Licence : Chương trình du học này kéo dài 3 năm, nội dung giảng dạy của khóa tập trung vào lí thuyết traditional, những chiến lược về truyền thông, tin học, tâm lý truyền thông, lịch sử truyền thông và áp dụng những công nghệ truyền thông mới nhất…Sau khi hoàn thành xong bậc Đại học, sinh viên có thể học tiếp bậc thạc sĩ. Với chương trình này, du học sinh sẽ có một đợt thực tập vào cuối năm 3 nhằm giúp du học sinh du học Pháp cọ xát thực tế hay có thêm kinh nghiệm làm việc trong mội trường làm việc năng động, quyết liệt và đầy tính cạnh tranh tại Pháp.

 

du-hoc-phap-nganh-truyen-thong

Du học pháp với ngành truyền thông là cơ hội lớn cho sinh viên nước ngoài thử thách bản thân 

 

Chương trình cử nhân ngành truyền thông cung cấp cho sinh viên 1 nền tảng kiến thức về ngành thông tin truyền thông. Bên cạnh việc đưa ra hệ thống lý thuyết, sinh viên được tiếp cận và có cơ hội thực hành nghề nghiệp nhằm giúp sinh viên có những hiểu biết cơ bản về cơ chế hoạt động, tiềm năng phát triển, những đổi mới nhanh chóng của ngành thông tin truyền thông hiện nay.

Tuy nhiên, mỗi khoa sẽ xây dựng chương trình học khác nhau. Trong khi một số khoa hướng sinh viên vào việc tìm hiểu lịch sử, tâm lý, ngữ nghĩa, xã hội học, kinh tế trong thông tin truyền thông thì đào tạo ngành thông tin truyền thông ở 1 số trường Đại học lại đẩy mạnh nghiên cứu truyền thông hình ảnh, marketing….Mặc dù có sự khác nhau phương hướng đào tạo nhưng trên gốc độ lý thuyết, tất cả các chương trình đều giúp sinh viên có được những kĩ năng nghề nghiệp cơ bản về truyền thông  như soạn thảo, sử lý và  lưu trữ thông tin, tìm kiếm tài liệu, phát triển những kĩ năng phân tích những tình huống truyền thông trong nhiều bối cảnh khác nhau, thông qua đó hiêu cơ hội và thách thức của mỗi tình huống.

Nguồn : Internet 


>>Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/Co-nen-du-hoc-Phap-nganh-luat.html

Chương trình IUT: Đây là chương trình du học Pháp dành cho một vài ứng viên vừa tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông . Khi lựa chọn IUT, bạn mặc dù được học với sự hướng dẫn của các giáo sư giỏi mà còn được các chuyên gia ở trong lĩnh vực truyền thông ở Pháp trực tiếp giảng dạy. Trong suốt khóa luyện thi , bạn sẽ có cơ hội thực tập hai đợt để nâng cao khả năng của mình. Tuy nhiên, cơ hội nhằm sinh viên từ Việt Nam học chương trình này rất khó vì sỉ số đầu vào bị giới hạn. Thông thường, du học sinh từ Việt Nam muốn học chương trình IUT thì phải trải qua chương trình ASIUT.

Ở Pháp, các trường chuyên về ngành nghề truyền thông có thể kể đến như: EFAP, SciencesCom, ISTC, Sup’de Com…tỷ lệ sinh viên đỗ vào một số trường này thường cao hơn IUT, Tuy vậy sinh viên phải có một kết quả học tập thật tốt thì mới có thể gây được ấn tượng với nhà nhận hồ sơ. Với chất lượng đào tạo tốt, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại hay mối quan hệ rộng với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, sinh viên học tại những trường này sẽ có cơ hội làm việc cao. Điều mà khá nhiều bạn phân vân nhất mỗi khi lựa chọn những trường tư thục chính là học phí, còn nếu như Licence hay IUT chỉ tốn 350 euros/năm thì học phí những trường này có thể lên tới 7500 euros/năm.

 

du-hoc-phap-nganh-truyen-thong

Môi trường học tập năng động và chuyên nghiệp tại Pháp

 

Yêu cầu nhập học :
+ Bậc cử nhân: Đã tốt nghiệp THPT. Tiếng pháp có trình độ tương đương với DELF B2 / TCF DAP 400
+ Bậc thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học. Tiếng pháp có trình độ tương đương với DELF B2 / TCF DAP 400
+ Sau khi nộp hồ sơ, các ứng viên sẽ làm bài thi đầu vào với cấu trúc: trắc nghiệm hiểu biết văn hóa chung, tóm tắt một bài báo, trắc nghiệm tính cách, bài thi Tiếng Anh và một cuộc phỏng vấn trực tiếp với nhà trường.


2. Cơ hội việc làm khi du học Pháp chuyên ngành truyền thông

Hầu hết các lĩnh vực hiện nay đều cần đến ngành truyền thông. Đặc biệt đối với một số ngành nghề kinh doanh, dịch vụ thì truyền thông lại càng chiếm 1 vị trí cần thiết. Khi kết thúc khóa bổ sung kiến thức truyền thông tại Pháp, bạn có thể làm việc tại một vài cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp,…với một số vị trí như Giám đốc quảng cáo, chuyên viên tư vấn hoặc nhà văn…Hình như, bạn cũng có thể ứng tuyển vào các vị trí trong công ty , ở các tập đoàn hoặc tổ chức lớn như Giám đốc truyền thông, Giám đốc sáng tạo, Giám đốc bán hàng và thậm chí là trưởng bộ phận ngoại giao. Việc chọn du học tại Pháp chuyên ngành truyền thông chính là sự chọn lựa chất lượng nhất cho các bạn có khả năng giao tiếp, viết bài hoặc biên tập tốt. Để học tốt ngành nghề này, bạn cũng nên nâng cao vốn ngoại ngữ cho mình bởi đây là 1 yếu tố cần thiết của nhà truyền thông.

 

cơ hội việc làm sau khi du học pháp

Rất nhiều cơ hội du học Pháp đang chờ đón chúng ta phía trước


3. Du học Pháp ngành truyền thông cần bao nhiêu tiền cho học phí mỗi một năm?

Tại nước Pháp, học phí khi du học Pháp giữa các trường tư thục và trường công lập có sự chênh lệch khá nhiều. Truyền thông bên Pháp là một thế mạnh. Với trường công lập, mỗi năm bạn phải chi 1 khoản tiền như sau: 181 euros/năm áp dụng với bậc ĐH, 250 euros/ năm áp dụng với bậc sau Đại học, 380 euros/năm áp dụng với sinh viên PHD, 596 euros/năm áp dụng với du học sinh những trường kỹ thuật. Với một số trường tư nhân, chi phí đào tạo bạn phải bỏ ra mỗi một 5 là 3000 – 10000 euros/năm . những ngành sẽ có mức chi phí đào tạo cao hơn các ngành khác như: Quản trị kinh doanh, Thiết kế thời trang, Quản trị khách sạn,…

Thông tin về các khoản chi phí :

+ Học phí: 6800 euros/năm.
+ Chi phí sinh hoạt trung bình tại Toulouse: 430 euros/tháng
+ Mức lương trung bình của thực tập sinh tại Pháp: 554,40 euros/tháng (đối với sinh viên thực tập hơn 2 tháng).
+ Khi sinh viên được kí hợp đồng chuyên nghiệp với doanh nghiêp (4 ngày tại doanh nghiệp, 1 ngày học tại trường), sinh viên sẽ được doanh nghiệp trả khoản tiền học phí và lương hàng tháng.

Nguồn : Internet 

4. Du học Pháp ngành truyền thông cần bao nhiêu tiền cho chi phí hằng tháng?
 

chi-phi-du-hoc-phap

Chi phí du học tại Pháp là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết các sinh viên

 

Theo Trung tâm đất nước Pháp cho ĐH (CNOUS) ước tính, chi phí cho mộtkhi ở nhà ở riêng hay ngoài ký túc xá như sau: Chi phí thuê nhà: 350-450 Euros/tháng. Nếu bạn ở ký túc xá thì chi phí nhà ở sẽ tiết kiệm được một nửa, khoảng tầm 250 Euros/tháng, thực phẩm: 250 Euros/tháng, đi lại: 35 euros/ tháng, bảo trì: 35 euros/ tháng, giải trí: 30 euros/ tháng, tổng chi phí ước tính từ 700 – 800 euros/ tháng.

Ngoài các khoản chi phí du học Pháp trên, bạn có thể sẽ phải trả một số khoản chi khác như là: tiền vệ sinh,  an sinh xã hội: tầm 205 Euros,  phí tuyển sinh (cho tháng đầu tiên ở nước Pháp ): tầm 190 – 600 Euros, trái phiếu nhà ở: 400 euros/ tháng, chi phí bảo hiểm nhà: 50 euros/năm. Như vậy, nhằm có 1 mức chi phí tối thiểu cho một người có thể sống ở Pháp , bạn sẽ phải chuẩn bị khoảng 700 – 850 euros/ tháng (nếu sống ở nông thôn) hay 1100 euros (nếu ở Paris), đấy là chưa kể một vài chi phí bổ sung khác như phí dịch vụ, giải trí, du lịch, ect. Với tháng đầu tiên, thông thường bạn sẽ mất thêm khá nhiều khoản phát sinh hơn những tháng sau bởi vì mọi thứ chưa ổn định, Vì thế, hãy chuẩn bị ít nhất 1700 euros cho tháng này.

Tag : du hoc phap, xin visa du hoc phap, hoc phi du hoc tai phap, quy trinh lam ho so, thu tuc xin visa du hoc phap, truong cong lap tai phap, cuoc song sinh hoat tai phap, chi phi sinh hoat của du hoc sinh phap

 

 

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat