Du học Pháp và những điều bạn cần biết

Chia sẻ: Google

Bạn có cơ hội đi du học Pháp và những điều cần biết:

1. Ngành nghề bạn chọn là gì? Có phù hợp với bạn hay không?

Dưới đây là một số ngành đào tạo du học Pháp để các bạn tham khảo.

>>Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/Du-hoc-Phap-hoc-truong-nao.html

1.1 Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản
Thế giới hoạt động theo quy luật như thế nào? Con người tồn tại và tiến hóa và từng thời kỳ ra sao? Tại sao lại có lực hút của trái đất? Và nhiều điều kỳ diệu mà bạn chưa biết hãy chưa hiểu kỹ? Bạn đam mê sự thể hiện của tự nhiên, về nhân sinh của chúng thì nên học các ngành:
- Khoa học trái đất.
- Địa vật lý.
- Vật lý.
- Sinh học.
- Hóa Học.

1.2 Kinh doanh - quản lý
Đam mê trở thành một danh nhân, bạn cần phải có một nguồn năng lượng, một vài kỹ năng cần thiết và kiến thức về tài chính, quản trị (con người và công việc) hay quảng bá thương hiệu cũng như các ý tưởng bạn muốn khởi nghiệp thì hãy và nên đi theo ác ngành:
- Kinh doanh.
- Tài chính.
- Marketing.
- Quản lý nguồn nhân lực.

1.3 Máy tính
Thích thú với các trò chơi hacker qua facebook bạn sẽ dần dần hiểu hơn về cấu trúc cũng như sự chuyển động của các dự liệu, để có thể biết thêm về thông tin mà Internet có thể truy cập mọi lúc mọi nơi thì ngành chính là đây: Khoa học máy tính.

1.4  Kỹ thuật
Ngày nay công nghệ đang dần được cải tiến và hiện đại hơn, một chiếc xe máy có thể đưa bạn chạy trên phố hay một chiếc xe hơi Hyundai giúp bạn biết được sự thoải mái. Công nghệ về động cơ sự hoạt động của động cơ bạn muốn biết và tìm hiểu thêm thì ngành học thích hợp: Cơ. 

1.5 Nhân văn
Có những thứ mà con người không thể hiểu được sự kì bí của con người của lịch sử, những lăng mộ, những xác ướp,... và một điều đó là đồng hóa ngôn ngữ của một quốc gia bắt đầu từ khi nào? Cách tư duy con người và nghiên cứu của các nhà triết học tài ba:
- Ngôn ngữ
- Khảo cổ học.
- Lịch sử.
- Nghiên cứu đại cương.
- Nghiên cứu vùng miền.

1.6 Luật 
Cái cân trên bàn thẩm tọa giúp bạn hiểu về sự vận hành cơ chế pháp luật thế giới cũng như trong nước, điều tiết của bộ máy nhà nước giúp công dân thuận tiện về nhiều việc và "quy củ" như thế nào hợp pháp: Luật quốc tế.

1.7 Khoa học xã hội và nhân văn
Ngôn luận, truyền thông mức ảnh hưởng của chúng, hơn hết cái nhìn từ góc khuất của chính trị ra sao?
- Kinh tế.
- Báo chí.
- Khoa học xã hội
- Xã hội học.

1.8 Du lịch và lữ trình
Đến với ngành này bạn sẽ thõa thích khám phá thế giới quanh ta những khung cảnh đẹp và kiến thức về ngành nghề mà nơi đây mang đến.

2. Điều kiện để đăng ký du học pháp

Vấn đề xin học bổng để du học Pháp chính là học lực của bạn, ngành bạn muốn học, kế hoạch học tập và đồ án nghiên cứu của mình, nó sẽ quyết định bạn có được cấp học bổng hay không? Đại sứ quán của Pháp tại Việt Nam chỉ cấp học bỗng cho các sinh viên, giảng viên Việt Nam học Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Pháp. Chương trình học bỗng bắt đầu phát hành hồ sơ và xét tuyển từ tháng 11 đến tháng 2 hàng năm. Kết quả sẽ được công bố vào tháng 3. Một điều lưu ý đó là năm học ở thường bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6. 

Điều Kiện
Theo quy định của chính phủ Pháp du học sinh muốn tham gia học ở đây cần phải có bằng tốt nghiệp THPT và đậu vào một trường Đại Học tại Việt Nam theo đúng điểm sàn của Bộ giáo dục- đào tạo Việt Nam hoặc có một bằng Đại Học tại Việt Nam. Ngoài ra còn một số yêu cầu về thang điểm ngôn ngữ Pháp (Có bằng DELF hoặc TCF trước khi ghi danh và xin VISA), thủ tục làm VISA chỉ khoảng 3- 4 tuần.

>>Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/8-ly-do-chinh-khien-ban-chon-di-du-hoc-Phap.html

Hồ sơ đăng ký
Giấy tờ quan trọng để du học tại Pháp mà bạn cần chuẩn bị:
- Giấy nhập học (tại Pháp).
- Giấy chứng nhận có nhà ở Pháp.
- Giấy chứng nhận chứng chỉ tiếng Pháp như DELF hoặc TCF,...
- Bằng tốt nghiệp Đại Học, Bảng điểm.
- Giấy khai sinh.
- Passport.
- Bằng cấp khác(nếu có).

Chuẩn bị xong mọi giấy tờ bạn nộp hồ sơ vào trung tâm du học pháp của Đại sứ quán để phỏng vấn và chờ chờ kết quả.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat