Du học Pháp ngành thiết kế thời trang

Chia sẻ: Google

Ở những bài viết trước trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam đã giới thiệu đến các bạn những ngành học nổi bật tại Pháp như khoa học công nghệ, thiết kế đồ họa, tâm lý học… Hôm nay, Phương Nam sẽ giới thiệu đến bạn ngành học hot không kém tại Pháp, cũng là ngành có số lượng săn đón từ các bạn sinh viên khu du học Pháp vào top đầu: ngành Thiết kế thời trang.

Du học Pháp ngành Thiết kế thời trang

Pháp là một trung tâm kinh đô thời trang bậc nhất trên thế giới, luôn đứng đầu về lĩnh vực may mặc. Thời trang là một trong những ngành học rất phát triển tại Pháp. Chuyên ngành thiết kế thời trang của Pháp được đào tạo cả hệ thống trường công và trường tư từ bậc Trung cấp đến Cao học. Là những trường đại học đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang, đã cho ra lò những nhà thiết kế lừng danh tại Pháp đủ cho thấy chất lượng đào tạo và môi trường học tập chuyên nghiệp. Các bạn còn ngần ngại gì mà không theo đuổi ước mơ du học Pháp - kinh đô thời trang thế giới đúng không ? 


Ngành thời trang tại Pháp là 1 trong những ngành công nghiệp đứng đầu trên thế giới 
 

Nước Pháp vốn đã nổi tiếng là một trong những quốc gia hàng đầu trong ngành công nghiệp thời trang, cùng với Ý, Anh Quốc, Mỹ và Nhật Bản. Ở Pháp, thời trang đã được chính là phần quan trọng thể hiện đời sống văn hóa và xã hội, là thẩm mỹ của người Pháp và cũng là một chuẩn mực trong nhiều thời đại. Chính vì thế, Pháp sở hữu một hệ thống nhiều trường đào tạo chuyên ngành thời trang chất lượng cao.

Chuyên ngành thiết kế thời trang của Pháp được đào tạo cả trường công và trường tư tư bậc Trung cấp đến Cao học. Tuy nhiên, việc đăng kí học trường công hay trường tư còn phù thuộc vào khả năng và kinh tế của từng ban. Với trường công thường khó vào hơn. Bởi vì trước hết học phí tại các trường công rất rẻ tầm 200-500 euros/ 1 năm. Chất lượng đào tạo rất tốt nhưng số lượng tuyển sinh hạn chế nên khó có thể đăng kí học trường công ngành này. Còn đối với trường tư thì dễ đăng kí vào học hơn tuy nhiên học phí thì đắt hơn rất nhiều so với trường công khoảng 5000-10000 EUR/1 năm. Bạn buộc phải thi đầu vào và mức độ khó tương đương với các trường công lập. Tuy nhiên khả năng đỗ cao thường cao hơn.

thiet ke thoi trang Phap
Luôn giữ vị trí quan trọng trọng sự phát triển kinh tế của Pháp

Để đậu vào các trường Đại Học đào tạo lĩnh vực thiết kế thời trang bạn phải có một công trình nghệ thuật của mình và cần trình bày cho ban giám khảo xem. Bạn đưa ra ý tưởng về công trình hay sản phẩm nghệ thuật của mình ... thông qua các câu hỏi của hội đồng chấm. Hội đồng sẽ đánh giá xem tác phẩm nghệ thuật của bạn có đủ gây ấn tượng với họ hay không?

Thời gian để bạn nộp hồ sơ là từ tháng 1 đến tháng 3,4 hàng năm. 

Danh sách các trường đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang mà bạn có thể tham khảo :

- Trường nghệ thuật ứng dụng cao cấp DUPERRE

- Trường cao cấp về nghệ thuật ứng dụng và dệt Roubaix

- Trường quốc gia cao cấp về nghệ thuật và Công nghiệp dệt ENSAIT

- Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp Bourgogne

- La Martinière

- Viện mốt Pháp

- Trường nghệ thuật và kỹ thuật tạo mẫu cao cấp ESMOD.

- Trường của Phòng Nghiệp Đoàn may mặc Paris

- Mod’Art International.  

Tuy nhiên, đối với ngành thiết kế thời trang và các ngành liên quan đến nghệ thuật thì rất khó được để được nhận vào học tại các trường Công lập. Vì tại các trường này học phí rất rẻ, chỉ khoảng 200 - 500 EUR/năm học, số lượng tuyển sinh hạn chế và chất lượng đào tạo thì rất tốt. Do đó, kỳ thi tuyển đầu vào rất khó và tỷ lệ trúng tuyển không cao. Rất ít SV VN được nhận vào các trường này.

Còn tại các trường Tư thục, chất lượng đào tạo cũng tương đương với các trường Công lập (được đảm bảo bởi bộ giáo dục Pháp), nhưng học phí lại cao hơn khá nhiều (từ 5000 - 10000 EUR/tháng). Tại các trường này, SV cũng thi tuyển đầu vào, mức độ cũng khó như các kì thi của các trường Công lập. Mặc dù vậy, cơ hội trúng tuyển vào các trường tư thục này vẫn cao hơn so với các trường Công lập.

Vì sao nên học Thiết kế thời trang tại Pháp?

- Pháp là cái nôi của những thương hiệu thời trang nổi tiếng như: Coco Chanel, Christian Dior, Louis Vuitton, Sandro. Đây là nền tảng tạo nên một nước Pháp vững mạnh trong ngành thời trang. Học tập tại Pháp bạn sẽ có thêm cơ hội tìm hiểu về những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng này, tiếp nhận một phong cách thời trang độc đáo và tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình.

du hoc Phap nganh thiet ke thoi trang
Pháp là cái nôi của ngành thời trang

- Pháp là một trong những quốc gia sở hữu nhiều những ngôi trường nổi tiếng trên thế giới về đào tạo ngành Thiết kế thời trang. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về chất lượng giảng dạy ở đất nước này.

- Chất lượng cuộc sống cao: là một nước phát triển ở Pháp cuộc sống của con người rất hiện đại, phóng khoàng và hòa nhập. Đây là yếu tố giúp bạn có thể dễ dàng thích nghi hơn ở nơi xa lạ, đồng thời bạn sẽ dễ nhận thấy những điều đặc biệt về thời trang Pháp qua cách ăn mặc của con người nơi đây.

Cơ hội việc làm cho du học sinh ngành Thiết kế thời trang?

Trong bất kì một thời đại nào ngành Thiết kế thời trang cũng là ngành không thể thiếu vì đó là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người. Ai cũng phải mặc và ai cũng muốn mặc đẹp. Sau khi hoàn thành chương trình du học Pháp ngành Thiết kế thời trang, bạn có thể làm việc tại đất nước này, ở những hãng thời trang lớn hay có thể là một nhà thiết kế thời trang độc lập.

Như bạn đã biết, Việt Nam không phải là nước có thế mạnh về ngành thời trang như các quốc gia châu Âu nên đây có thể trở thành môi trường để bạn gây dựng thương hiệu cho riêng mình. Nếu bạn thực sự có tài năng và đam mê với ngành thời trang, muốn đưa Việt Nam bước vào vòng cạnh tranh thương hiệu thời trang trên thế giới như Pháp, du học Pháp là lựa chọn chính xác nhất. Bằng khả năng mà bạn tích lũy được tại Pháp, bạn có thể dễ dàng tìm một công việc trong ngành thời trang ở Việt Nam.

du hoc phap nganh thoi trang
Ngành thời trang luôn tìm kiếm những nhân tài

Ngành thời trang không bao giờ là ngành lỗi thời, trái lại nó ngày càng đòi hỏi sự xuất hiện của nhiều thiên tài hơn, những người có thể tạo dựng một thương hiệu thời trang độc đáo, xứng tầm với thế giới. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn ngành học này. Nhiều bạn chọn Thiết kế thời trang chỉ vì đây là ngành hot chứ hoàn toàn không có đam mê gì với ngành này. Hãy đi theo sự đam mê của bạn, như vậy bạn mới có thể tìm thấy chính mình cũng như phát triển bản thân một cách hoàn hảo nhất.

Trung tâm tư vấn du học Phương Nam đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về ngành thiết kế thời trang ở Pháp. Bạn đã sẵn sàng cho chuyến du học của mình chưa? Chúng tôi biết rằng để đưa ra quyết định du học là rất khó khăn, bạn cần phải cân nhắc rất kỹ, lên kế hoạch từ rất lâu. Chính vì vậy nếu bạn còn những thắc mắc gì cần giải đáp chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn. Hơn nữa, chúng tôi còn hỗ trợ bạn làm hồ sơ du học Pháp ngay khi bạn liên hệ với chúng tôi. Chúc bạn có một mùa du học thành công nhé.

>>> Xem thêm: https://duhocphap.com.vn/Du-hoc-Phap-nganh-san-xuat-va-che-bien-ruou-vang.html

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat