Du học Pháp ngành sản xuất và chế biến rượu vang

Chia sẻ: Google

Học tập và làm việc ở nước ngoài trong thời đại hiện nay không còn là điều quá xa lạ hay khó khăn như trước đây. Nhưng học tập ở đất nước nào thì sẽ có cơ hội phát triển cao, học ngành nào thì tìm việc làm dễ dàng hơn? Đó chính là câu hỏi mà hầu hết những bạn sinh viên muốn đi du học sẽ tự hỏi chính mình. Hôm nay, trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam sẽ giới thiệu đến bạn ngành sản xuất và chế biến rượu vang tại Pháp. Đây là ngành học được Pháp chú trọng đào tạo và cũng là một trong số những ngành thế mạnh của Pháp.

Pháp được mệnh danh là quốc gia có các vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng và lừng danh trên thế giới như Bordeaux, Burgundy, Champagne. Mỗi vùng đều có một hương vị rượu vang đặc trưng mà không thể lẫn được, vị ngon của từng loại rượu mang đến người nếm một sự đậm đà từng giọt mà không một quốc qia nào có thể sánh được. Hàng năm thì Pháp có khối lượng lớn rượu vang các loại được xuất khẩu trên khắp thế giới và mang lại một lợi nhuận lớn cho ngành công nghiệp này.

nganh ruou vang
Sản xuất rượu vang là ngành thế mạnh của Pháp

Rượu vang là một đặc sản nổi tiếng của Pháp mà không một quốc gia có thể sánh được /uploads/hoctiengphap/Vin.png
Vì thế việc du học Pháp với ngành sản xuất và chế biến rượu vang đối với sinh viên nước ngoài đến học tập là một thách thức lớn vì rượu vang là một nét đặc trưng của Pháp trong mỗi bữa ăn của họ, một hương vị không thể thiếu để tạo nên một bữa ăn chỉnh chu và ngon miệng. Những bạn sinh viên có ý định du học Pháp ngành rượu vang với ngành nghề này đòi hỏi các bạn phải có sự tìm hiểu kĩ lưỡng về ngành nghề này, thói quen và sự sành điệu trong ăn uống của người Pháp để không thấy bỡ ngỡ khi tiếp xúc chúng.

Ngành điều chế và sản xuất rượu vang tại Pháp 

Đây là ngành đòi hỏi tính cạnh tranh và hợp xu hướng, tính sáng tạo theo từng ngày để mang lại một hương vị mới hoàn toàn đọc đáo để gây ấn tượng với người tiêu dùng. Đây là nhu cầu của người tiêu dùng mà bắt buộc những người tạo ra sản phẩm phải đáp ứng và phục vụ cho người tiêu dùng. Đồng nghĩa với việc sáng tạo ra càng đa dạng nhiều loại rượu thì các doanh nghiệp càng có thể thu lợi nhuận rất cao là dĩ nhiên và tất yếu vì số lượng người dùng mỗi lúc một tăng.

Cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên du học Pháp rất cao. Bằng kỹ thuật viên cao cấp ngành kỹ thuật trồng nho và sản xuất rượu vang cung cấp cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp rượu vang, nhà máy sản xuất,…

– Nhà nông học về cây nho

– Quản lý cửa hàng rượu vang

– Cố vấn nông nghiệp

– Kỹ thuật viên trong doanh nghiệp rượu vang

nganh ruou vang o phap
Rượu vang ngày càng đa dạng để phục vụ cho việc tiêu dùng

Học ngành sản xuất và chế biến rượu vang ở đâu?

Được thành lập năm 1994, trường Đại học Vatel Bordeaux hiện có hơn 280 sinh viên theo học mỗi năm. Năm 2014 Vatel sẽ thành lập một trường với diện tích khoảng 10.000 phút vuông với các phòng học, một khách sạn 4 sao sang trọng, và một nhà hàng chuyên về “ Rượu và Thưởng thức ẩm thực toàn cầu”.

Ngoài ra, Vatel Bordeaux cũng là đối tác của các khách sạn như Khách sạn 5 sao Gran Hotel de Bordeaux & Spa, Khách sạn 5 sao Burdigala Hotel, và Khách sạn 4 sao Mercure Cite Mondiale Hotel.

du hoc sinh o phap
Các sinh viên đã tốt nghiệp tại trường Vatel Bordeaux

Chương trình học của trường bao gồm: 

+ Bằng cử nhân về quản trị khách sạn quốc tế (bằng nhà nước Pháp), học bằng tiếng Pháp

+ Bằng cử nhân Châu  u về Quản trị khách sạn (Hiệp hội Eurhodip cấp bằng)

+ Bằng Thạc sỹ về quản trị khách sạn quốc tế (bằng nhà nước Pháp) 

+ Bằng MBA về quản trị du lịch và khách sạn quốc tế (Hiệp hội Eurhodip cấp bằng) 

+ Bằng Thạc sỹ về quản trị kinh doanh đồ uống và rượu vang (Eurhodip)

+Thạc sỹ Quản trị du lịch khách sạn/ Kinh doanh đồ uống và rượu vang (dạy bằng tiếng Anh)

Thời gian học: 1 năm Dự bị Thạc sỹ + 1,5 năm Thạc sỹ.

Yêu cầu

+ Dự bị Thạc sỹ:

- Tốt nghiệp ĐH

- Tiếng Anh: IELTS: 5.5

- Motivation letter

- Phỏng vấn

- Tiếng Pháp: TCF từ B2 trở lên

+ Thạc sỹ:

- Tiếng Anh: IELTS 6.0

- Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành du lịch khách sạn.

- Thư giới thiệu bản thân.

- Phỏng vấn

- Tiếng Pháp: TCF từ B1 trở lên.

- CV

Học phí: có thể thay đổi theo từng năm. 

- Phí đăng ký: 330 Euro 

- Khóa dự bị : 9.100 Euro

- Khóa khác : 11.800 Euro

Vì sao nên chọn học ngành sản xuất và chế biến rượu vang tại Pháp?

- Như bạn đã biết, nhắc đến rượu vang người ta sẽ nghĩ ngay đến nước Pháp - đất nước sản xuất rượu vang lừng danh. Với sự nổi danh Pháp chú trọng đến việc đào tạo thế hệ có thể đưa ngành sản xuất rượu vang đi lên. Mặt khác, nền giáo dục ở Pháp bao giờ cũng được đánh giá cao, là nơi thích hợp để những ai có đam mê phát triển bản thân lên một tầm cao mới. 

- Sự hỗ trợ của chính phủ Pháp dành cho du học sinh là yếu tố thu hút rất nhiều bạn sinh viên đến đây học tập. Chế độ học bổng, kí túc xá trường học,... đều là như nhau đối với du học sinh và sinh viên nước Pháp, không có sự phân biệt nào cả.

- Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao, bạn có thể tiếp tục ở lại Pháp để làm những công việc liên quan đến ngành này nếu bạn thực sư đam mê và muốn cống hiến hết mình trong ngành này.

trung tam tu van du hoc Phap
Du học Pháp đem lại cơ hội việc làm cao

- Hồ sơ du học Pháp không phức tạp: nhiều bạn rất ngại phải làm các thủ tục chuẩn bị hồ sơ vì sợ nó rắc rối và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, hồ sơ cần thiết để đi du học Pháp luôn đi theo một lộ trình định sẵn, có sự qui định về thời gian và hướng dẫn cụ thể. Chính vì vậy, bạn chỉ cần tuân thủ theo nguyên tắc thì việc hoàn tất hồ sơ rất dễ dàng.

Du học Pháp không quá khó khăn cho những ai thực sự đam mê. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định sang Pháp thì hãy lên kế hoạch thật cẩn thận và chi tiết, ít nhất bạn phải có sự chuẩn bị trong vòng 1 năm để tất cả mọi thứ đều diễn ra như ý muốn của bạn, quan trọng là không gặp phải vấn đề gì quá lớn làm trì hoãn chuyến du học của bạn. 

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm tư vấn du học Phương Nam về ngành sản xuất rượu vang tại Pháp. Đây chắc chắn là những thông tin hữu ích cho những bạn đang có ý định du học Pháp đưa ra sự lựa chọn về ngành nghề phù hợp cho mình. Mọi vấn đề cần được giúp đỡ bạn hãy liên hệ với Phương Nam để được tư vấn miễn phí nhé.

>>> Xem thêm: https://duhocphap.com.vn/n163/Cac-hoc-bong-du-hoc-Phap-toan-phan-noi-bat.html

Tư vấn online