Du học Pháp ngành quản trị du lịch, nhà hàng, khách sạn

Chia sẻ: Google

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, con người cần phải có học vấn cao hơn, có kỹ năng chuyên nghiệp trong công việc cao hơn. Thích ứng với điều này, rất nhiều bạn trẻ đang lựa chọn du học là con đường phát triển cho bản thân. Nhưng rất ít người có thể định hướng ngay từ đầu cho bản thân về đất nước có thể du học hay ngành nghề nên du học là gì. Trong bài viết này, Phương Nam Education sẽ giới thiệu đến bạn du học Pháp ngành Quản trị du lịch, nhà hàng, khách sạn để bạn có thể cân nhắc lựa chọn khi muốn sang Pháp học tập.

du hoc Phap
Du học Pháp là nơi kết nối bạn bè khắp năm châu

Du học Pháp ngành quản lí nhà hàng - khách sạn - du lịch, lữ hành

Từ lâu, ngành quản lí nhà hàng, khách sạn, du lịch luôn nằm trong top các ngành nghề hot nhất được lựa chọn bởi các sinh viên nước ngoài đến học tập và sinh sống tại Pháp vì một phần đam mê và mức thu nhập khá cao khi làm việc tại các nhà hàng, khách sạn tầm cỡ. Do vậy, du học Pháp ngành này luôn là lựa chọn tối ưu và hiệu quả nhất để theo đuổi đam mê của bản thân và kiếm được mức lương khủng. 

Quản trị nhà hàng và khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…

Người làm tốt công việc quản trị khách sạn trước hết cần có khả năng giao tiếp để xử lý được những tình huống bất ngờ; có khả năng tổ chức và quản lý để lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch. Chính vì vậy, nghề này rất thích hợp cho những bạn tự tin, năng động, có năng khiếu tổ chức quản lý, sắp xếp công việc, có tư duy logic. Thêm vào đó, nếu bạn không giỏi tiếng Pháp vẫn có 1 số trường giảng dạy bằng tiếng Anh (yêu cầu TOEFL 450 trở lên. Tuy nhiên, số trường dạng này khá ít. Và phần lớn các trường đều giảng dạy bằng tiếng Pháp (yêu cầu điểm thi TCF từ 450 trở lên).

co hoi viec lam du hoc Phap
Cơ hội làm việc cho sinh viên ra trường rất cao

Quản trị Nhà hàng khách sạn đào tạo những gì?

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn cung cấp cho sinh viên kiến thức về kinh doanh lưu trú và các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Trong 3-4 năm, sinh viên sẽ được học nghiệp vụ nhà hàng khách sạn tại phòng thực hành chuyên ngành; tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc chuyên nghiệp của các cơ sở kinh doanh lưu trú (khách sạn, resort, trung tâm hội nghị…); làm việc chính thức tại các cơ sở kinh doanh lưu trú dưới sự hướng dẫn của nhà trường và các cơ sở kinh doanh trong khuôn khổ chương trình thực tập tổng quát và chuyên sâu; thực hành các kỹ năng quản lý trong chương trình Mô phỏng Doanh nghiệp Du lịch, nhà hàng khách sạn chuẩn 5 sao.

du hoc Phap
Sinh viên sẽ được trau dồi đủ các yếu tố cần thiết của một người quản lí

Ngành quản trị nhà hàng- khách sạn vẫn được đánh giá cao nhất trong những ngành tiềm năng ở Việt Nam nói riêng và trên toàn khối ASEAN nói chung. Với nhiều số liệu khả quan, như Tốc độ tăng trưởng chung hàng năm (CAGR) trên toàn Châu Á được dự đoán đạt mức kỉ lục là 07% trong khoảng thời gian từ 2012-2016, và Việt Nam đang ở vị trí dẫn đầu trong mảng khách sạn- nhà hàng với tỉ lệ 15%. Trong năm 2015, nhu cầu sử dụng lao động trong nước tại ngành này rơi vào khoảng 620.000 người, chưa kể đến những nước khác trong khối ASEAN. (Số liệu theo Tổng cục Du lịch Việt Nam).

Bên cạnh đó, những việc liên quan đến Ngành Khách sạn- Nhà hàng hiện nay, như quản lý khách sạn, hay đầu bếp chuyên nghiệp còn mang lại mức lương – thưởng hấp dẫn, cùng cơ hội phát triển và thăng tiến rất tốt.

Thu nhập của nghành nhà hàng khách sạn và đầu bếp thường rơi vào 10-18 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn ở những khách sạn – nhà hàng hạng 3-5 sao, thu nhập có thể đạt từ 2.000 USD/tháng trở lên.

Vì sao chọn du học Pháp?

Pháp không phải là đất nước duy nhất có chất lượng đào tạo ngành quản lí nhà hàng, khách sạn được đánh giá cao. Tuy nhiên, việc học tập ở Pháp đem lại rất nhiều ưu thế cho sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên từ các nước trên thế giới.

- Chính sách ưu đãi dành cho du học sinh: du học sinh học tập ở Pháp hoàn toàn có thể nhận được những chính sách giống như các sinh viên khác của Pháp. Đồng thời, chính phủ Pháp còn đưa ra các chế độ khác nhằm hỗ trợ du học sinh có thể hoàn thành chương trình học tập trong nhiều năm. Học bổng du học Pháp chính là cơ hội tốt đối với các bạn muốn đến Pháp du học.

- Thủ tục du học dễ: việc hoàn thành hồ sơ du học Pháp không quá khó, tất cả các bước chuẩn bị hồ sơ đều có qui trình và sự hướng dẫn rõ ràng.

ho so du hoc Phap
Hồ sơ du học Pháp dễ thực hiện

- Cơ hội nghề nghiệp: sau khi tốt nghiệp tại một trường đại học của Pháp bạn hoàn toàn có thể làm việc tại đất nước này hoặc trở về Việt Nam làm việc với mức lương cao.

- Môi trường học tập tốt: không quá chú trọng vào mặt lý thuyết. Pháp là nơi quan tâm đến việc hướng dẫn sinh viên có kỹ năng thực hành, vận dụng tốt những gì đã học tập, tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay khi còn là sinh viên.

- Chất lượng cuộc sống cao: là một nước phát triển, tại Pháp bạn sẽ được hòa nhập vào cuộc sống hiện đại, nhịp sống sôi động. Hơn nữa, Pháp là điểm đến của các du học sinh trên thế giới, bạn sẽ tạo được cho mình một vòng kết nối bạn bè từ nhiều nước khác nhau.

Du học là con đường rộng mở để các bạn trẻ có thể phát triển tài năng của mình. Và đến Pháp học tập chính là cơ hội để các bạn thực hiện ước mơ của mình. Không quá khó để các bạn trở thành du học sinh Việt Nam tại Pháp, vì vậy nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học hãy thực hiện nó ngay. Phương Nam Education sẽ tư vấn miễn phí cho bạn nếu bạn có thắc mắc về việc chọn trường, chọn ngành tại Pháp. Hơn hết, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học Pháp theo đúng qui trình khi bạn cần.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat