Du học Pháp ngành nghệ thuật phim, điện ảnh

Chia sẻ: Google

Nổi danh với nền giáo dục lâu đời và chất lượng, Pháp trở thành điểm hội tụ của các du học sinh trên thế giới. Sinh viên Việt Nam không ít người mong muốn được học tập và làm việc ở đất nước này. Thế nhưng, các bạn không biết nên lựa chọn học ngành nào thì ra trường dễ kiếm việc làm, dễ phát triển. Hôm nay, trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam sẽ giới thiệu đến các bạn ngành học được ưa chuộng tại Pháp, cũng là ngành ưu thế trong nền đào tạo của Pháp.

Du học Pháp ngành nghệ thuật phim - điện ảnh

Nhắc đến nền điện ảnh trên thế giới thì không thể không nhắc đến nền điện ảnh của Pháp, nước Pháp là một trong những quốc gia luôn đi đầu về chất lượng nghệ thuật và đào tạo ra một lớp nghệ sĩ tên tuổi và gặt hái được nhiều giải thưởng âm nhạc danh tiếng trên giới. Để đạt được những thành tựu như vậy không thể không kể đến lò đào tạo để có được những lớp nghệ sĩ thành công như vậy. 

Các trường điện ảnh ở Pháp đào tạo tất cả các chuyên ngành liên quan đến điện ảnh:

+Khối sản xuất: đạo diễn, quay phim, nhà sản xuất, biên kịch, biên tập viên, kĩ sư âm thanh, đạo cụ,...

+Khối biểu diễn: diễn viên, diễn viên đóng thế, diễn viên lồng tiếng,…

Du học pháp ngành điện ảnh là cơ hội phát triển rất lớn cho những ai có đam mê trong lĩnh vực này.

nganh dien anh Phap
Sinh viên sẽ được rèn luyện các kĩ năng quay phim

Hình thức đào tạo

Học điện ảnh tại Pháp, đầu tiên, đối với cả trường công và trường tư, bạn đều cần thi đầu vào. 

Bài thi thường gồm 3 bài kiểm tra : 1 bài giới thiệu , 1 bài phân tích phim và 1 bài viết liên quan đến ngành học mà thí sinh lựa chọn. Bạn có thể chọn ngành được đào tạo 2 năm (Bac+2), 3 năm (Bac+3) hoặc Thạc sĩ (Master).

Yêu cầu tuyển sinh

·Dưới 25 tuổi hoặc 27 tuổi (tùy trường)

·Trình độ tiếng Pháp DELF B2 trở lên

·Đã có bằng tốt nghiệp cấp 3

·Đã từng học 2 hoặc 3 năm ở trường đại học (tùy trường và tùy ngành)

Các trường tiêu biểu đào tạo ngành điện ảnh

Trường công: 

 

Tên trường Yêu cầu Học phí Website
La Fémis – ĐH Quốc gia về Âm thanh & Hình ảnh, Paris Bac+2, dưới 27 tuổi 426 €/năm www.lafemis.fr
 
ĐH Quốc gia Louis-Lumiere, Saint-Denis Bac+2, dưới 27 tuổi Miễn phí www.ens-louis-lumiere.fr

 
INA SUP, Học viện Âm thanh Quốc gia, Bry-sur-Marne Bac+3, dưới 27 tuổi 1500€/năm www.ina-expert.com
 


truong dai hoc Phap
Trường đại học danh giá tại Pháp

 

Trường tư:

Tên trường Yêu cầu Học phí Website
ESRA, ĐH Kỹ thuật Âm thanh, tại Paris, Nice, Rennes Có bằng cử nhân 7500€/năm
www.esra.edu
 
3IS, Học viện Hình ảnh và Âm thanh Quốc tế, Elancourt Có bằng cử nhân 7200-7600€/năm
www.3is.fr
 
CLCF, Viện Điện ảnh Pháp, Paris Có bằng Bac hoặc bằng tương đương 5550-8350€/năm
www.clcf.com
 

truong dai hoc Phap
Một góc khuôn viên Trường 3IS – Học viện Hình ảnh và Âm thanh Quốc tế

Trên đây là những trường tiêu biểu trong lĩnh vực đào tạo ngành Điện Ảnh tại Pháp. Ngoài ra còn một số trường khác như Đại học Điện ảnh Pháp, Trường Điện Ảnh & Âm thanh,… Chính môi trường đào tạo và rèn luyện chuyên nghiệp như vậy đã tạo ra một lớp nghệ sĩ tài năng và vang danh cho nền nghệ thuật nước nhà.

Cơ hội nghề nghiệp

Khi theo học ngành này bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức cũng như những kỹ năng cần thiết. Bạn không cần phải lo lắng việc sau khi ra trường bạn không có đủ kinh nghiệm nên không thể làm việc ở một vị trí tốt. Trong quá trình học tập, bạn sẽ được tác nghiệp thực tế, tự tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Do đó, cơ hội nghề nghiệp của bạn luôn rất cao.
Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành điện ảnh tại Pháp, bạn dễ dàng xin việc tại các đài truyền hình lớn của Việt Nam, cũng có thể làm việc tại Pháp.

Ngành học này có dành cho bạn?

Việc học ở trường Đại học chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những kĩ năng cần thiết để làm nghề, nhưng điều này không chắc sẽ mang lại cho bạn công việc mơ ước. Ngành công nghiệp điện ảnh là một ngành yêu cầu rất nhiều về kinh nghiệm thực tế cũng như những mối quan hệ, vì thế bạn nên chọn những trường có danh tiếng và có sự liên kết chặt chẽ với các hãng phim, đài truyền hình trong giới để thuận tiện hơn trong xin thực tập và việc làm.

Khi chọn ngành học, bạn cũng nên đặt câu hỏi về những ngành học mà bản thân thực sự yêu thích. Có rất nhiều ngành học cho bạn lựa chọn, điển hình như ngành đạo diễn và viết kịch bản hay lịch sử điện ảnh Anh quốc. Dĩ nhiên bạn cũng phải lưu ý đến địa điểm học tập vì ngoài việc học hành thì du học cũng là cơ hội giúp bạn trải nghiệm cuộc sống, kết bạn và khám phá nhiều nền văn hóa mới. Những trường Đại học quy mô nhỏ có thể sẽ phù hợp hơn nếu bạn là người hướng nội và yêu thích môi trường học tập có sự gắn kết giữa mọi người.

Tiếp theo, chi phí học tập và yêu cầu tuyển sinh cũng là hai yếu tố cần xem xét khi quyết định chọn trường. Nếu không thỏa mãn điều kiện của trường thì tốt nhất bạn chỉ nên ngắm những cơ sở phù hợp với năng lực của mình. Về chi phí, cách tốt nhất vẫn là tìm đến các học bổng của trường hoặc tìm cách xin việc làm thêm.

du hoc Phap
Du học Pháp không phải là một điều khó khăn

Đừng nghĩ rằng việc du học Pháp là khó, cũng như học ngành điện ảnh tại Pháp đòi hỏi ở học viên cao. Chỉ cần bạn có đủ đam mê dành cho điện ảnh và quan tâm đến sản xuất chương trình, hay bạn thực sự mong muốn bước chân vào lĩnh vực showbiz, bạn hoàn toàn có thể theo học ngành này.
Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn ngành điện ảnh bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình các kỹ năng thiết yếu như: phân tích, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng diễn xuất,...

Trên đây là những chia sẻ mà trung tâm tư vấn du học Phương Nam muốn chia sẻ đến bạn về du học Pháp ngành nghệ thuật phim, điện ảnh. Nếu bạn có những thắc mắc liên quan đến ngành hoặc vấn đề hoàn thành hồ sơ du học Pháp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

>>> Xem thêm: https://duhocphap.com.vn/du-hoc-phap-nganh-quan-tri-du-lich-nha-hang-khach-san.html

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat