Du học Pháp ngành Kinh Tế

Chia sẻ: Google

Với sự phát triển của nền giáo dục trên thế giới, nhiều bạn sinh viên mong muốn được tiếp cận một nền tri thức mới hơn, hiện đại hơn. Giữa rất nhiều sự lựa chọn, Pháp chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Ở đất nước này nền giáo dục có một truyền thống lâu đời, có sự vững chắc về nền tảng cũng như có cả những đổi mới phù hợp với sự phát triển của xã hội.

Mặt khác, Pháp còn là nơi có sự đào tạo chuyên nghiệp về các khối ngành như: hàng không, kinh tế, thiết kế thời trang, y dược. Lựa chọn du học Pháp, bạn không phải quá lo lắng về những gì mình sẽ nhận được, bởi bạn sẽ được học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành để phát triển kỹ năng toàn vẹn. Ở Pháp, bạn còn có thể lựa chọn du học hè tại Pháp để hoàn thành việc học trong thời gian nhanh nhất. Trong bài viết này, Phương Nam Education sẽ giới thiệu đến bạn khối ngành kinh tế đang được chú trọng ở đất nước Pháp. 

du hoc Phap
Pháp là điểm đến của tri thức

Du học Pháp ngành kinh tế

Rất nhiều ngành học được lựa chọn, trong đó chắc chắn phải kể đến chuyên ngành kinh tế. Đây không chỉ là sự lựa chọn hoàn hảo mà còn là một sự đam mê của rất nhiều sinh viên nước ngoài. Đồng thời, học ngành kinh tế tại Pháp là nguyện vọng của rất nhiều học sinh – sinh viên ngành kinh tế nói chung và sinh viên học kinh tế tại Việt Nam nói riêng. Trung tâm du học Pháp Phương Nam sẽ giới thiệu cho các bạn các trường đại học đào tạo ngành kinh tế và quy trình làm hồ sơ du học Pháp.

Trước hết, để có thể học tốt tại các trường đại học ngành Kinh tế ở Pháp, các bạn phải học giỏi môn Toán, có khả năng lập luận và tổng hợp tốt. Theo thống kê, tại Pháp có gần 50% sinh viên phải chuyển sang học ngành khác hoặc phải học đúp lại 1 năm sau khi học hết 2 năm đại cương về ngành kinh tế do không đáp ứng được những yêu cầu đề ra của chương trình giảng dạy.

du hoc Phap nganh kinh doanh
Du học Pháp ngành kinh tế luôn có sức hút với các sinh viên quốc tế 

Sự khác nhau giữa trường Công lập và Dân lập tại Pháp

+ Trường công lập : được hỗ trợ về học phí  vào khoảng 200-400 EU / năm

+ Trường dân lập : học phí khoảng 6000 – 25000 EU / năm phụ thuộc vào từng trường hoặc từng ngành khác nhau.

Riêng về các chuyên ngành liên quan đến kinh tế phải kể đến tài chính, ngân hàng, kế toán, bảo hiểm, marketing, quản trị,v.v… Sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau khi lựa chọn học các ngành kinh tế. Ngoài lựa chọn những chuyên ngành lớn, các bạn còn có nhiều cơ hội lựa chọn những chuyên ngành nhỏ hơn vô cùng đa dạng và phong phú nằm trong những chuyên ngành lớn.

Thời hạn nộp hồ sơ

Thời hạn nộp hồ sơ đăng kí các trường du học pháp ngành kinh tế là vào tháng 12 hàng năm. Như vậy, nếu bạn nào đang học lớp 12 và có nguyện vọng làm hồ sơ du học Pháp thì ngay từ bây giờ các bạn nên chuẩn bị cho thật kĩ các tài liệu, giấy tờ để làm hồ sơ du học Pháp.

quy trinh lam ho so du hoc Phap
Quy trình làm hồ sơ du học Pháp luôn phải được chú trọng

Chương trình đào tạo vô cùng chuyên nghiệp

Với chương trình đào tạo riêng biệt, phù hợp với từng mục tiêu nghề nghiệp khác nhau và đội ngũ giảng viên chất lượng cao, các khoá học được chuyên biệt hoá theo từng mục tiêu nghề nghiệp. Chương trình học đi sâu vào thực hành để đảm bảo sinh viên tiếp cận với kiến thức nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Các trường đào tạo chuyên ngành kinh tế tại Pháp

Động lực thì rất lớn tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng để học tại một trường tư. Trong khi đó, trường đại học công lập tại Pháp thì điều kiện vào không phải dễ dàng, may mắn hay không còn phụ thuộc vào tiêu chí của từng trường ở những trình độ khác nhau.

Aix-Marseille 3 Bretagne Evry
Amiens Sud Grenoble 2
Toulouse 1 Caen Le Havre
Artois Cergy-Pontoise Brest
Antilles-Guyane Chambery Lille 1
Besancon Clermont – Ferrand 1 Limoges
Bordeaux 4 Corse Litsral
Lyon 2 Montpellier 1 Nice
Lyon 3 Mulhouse Metz
Marne – La – Vallee Nancy 2 Paris 1
Orleans
Trường đại học tổng hợp Orléans
Nantes
Trường Đại học Université de Nantes
Paris 2
Pau Rennes 1 Paris 10
Perpignan
Khám phá trường Đại học Perpignan – Pháp
Strasbourg 1
Du học Pháp : Đại học Strasbourg – Phần 1 (Giới thiệu chung)
Paris 8
Du học Pháp : Trường đại học Paris 8
Reims Toulon Paris 11
Poitiers
Đại học Tổng hợp Poitiers – Đại học đa ngành nghề tại Châu Âu.
Angers
Đại học tổng hợp Angers
Paris 12
Trường Paris-Est Créteil Val de Marne – Ngôi trường hội tụ tài năng
Valenciennes Dijon Paris 13
  Versailles SQ Paris – Dauphine

Cơ hội học nâng cao sau khi tốt nghiệp đại học

Sau khi tốt nghiệp Đại học, sinh viên được học trong các Trường lớn của Pháp về Quản lý kinh tế. Sau khi nhận bằng, sinh viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như: Công nghiệp, Ngân hàng, Bảo hiểm, Dịch vụ, Công nghệ mới, Truyền thông…

Chuyên ngành đào tạo: International Business, Finance, Achats Internationaux (thanh toán quốc tế), Negociation d’Affaires (Nghệ thuật đàm phán), Marketing/Communication, E-Commerce (thương mại điện tử)…
Đối với khối ngành kinh tế, cơ hội học tập và làm việc của bạn không bao giờ có giới hạn, bạn có thể phát triễn kỹ năng của mình sau khi đã tốt nghiệp đại học, thậm chí là tích lũy kinh nghiệm của bản thân trong quá trình vừa học vừa làm.

Điều kiện tuyển sinh

Bài kiểm tra: TAGE MAGE (Tiếng Pháp) hoặc GMAT (Tiếng Anh). Phỏng vấn tại chỗ hoặc từ xa (tùy vào sự quyết định của trường). Sau 2 tuần kể từ khi phỏng vấn thì sinh viên sẽ nhận được kết quả từ trường.

Vòng phỏng vấn du học Pháp này rất quan trọng bởi nó quyết định việc bạn có được sang Pháp học tập hay không. Hãy nhớ đây là cơ hội duy nhất để người phỏng vấn đánh giá ứng viên của mình về năng lực, thái độ cũng như lí tưởng của ứng viên. Vì vậy hãy thể hiện những điểm mạnh của bản thân và động lực sang Pháp của bạn một cách rõ ràng để tạo ấn tượng tốt cho người phỏng vấn.

du hoc Phap
Du học Pháp ngành kinh tế là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Bất kì một đất nước nào cũng cần phải chú trọng đến việc phát triển nền kinh tế để giữ cho đất nước đó luôn vững mạnh, chính vì vậy khối ngành kinh tế luôn thu hút được các bạn sinh viên. Và với một đất nước phát triển như Pháp, ngành kinh tế luôn được quan tâm và đầu tư về chất lượng đào tạo, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể định hình được công việc của khối ngành kinh tế là như thế nào. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn du học Pháp ngành kinh tế.

Du học Pháp kì thực không phải là một điều quá khó khăn, chỉ cần bạn có cho mình sự lựa chọn về ngành học phù hợp thì chắc chắn bạn có thể thực hiện được ước mơ của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc làm hồ sơ du học Pháp, hãy liên hệ với Phương Nam Education để được giúp đỡ và hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng nhé. 

>>> Xem thêm: https://duhocphap.com.vn/du-hoc-phap-nganh-luat-3.html

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat