Du học Pháp ngành Kĩ Thuật - Công Nghệ

Chia sẻ: Google

Du học Pháp có phải là ước mơ của bạn không? Nếu đó chính là ước mơ của bạn thì đừng ngần ngại mà hãy hiện thực hóa nó nhé! Bạn đã lựa chọn cho mình một nghề phù hợp với khả năng và sở thích của mình chưa? Nếu chưa thì hôm nay trung tâm du học Pháp Phương Nam sẽ giới thiệu cho bạn một số trường đại học chuyên ngành Kĩ Thuật - Công Nghệ thuộc những trường top của Pháp để các bạn sinh viên yêu thích ngành nghề này lại có nhiều sự lựa chọn hơn khi học tập và sinh sống tại Pháp. Công nghệ và kĩ thuật luôn là những ngành nghề đòi hỏi sự chịu khó và sáng tạo trong việc nghiên cứu và chế tạo, xây dựng và thiết lập các máy móc, phần mềm... Nếu những ai thực sự có đam mê chắc chắn các bạn đó sẽ tiến xa hơn trong trong lai. Và với những kiến thức được cung cấp trong bài viết này bạn sẽ có được hành trang du học Pháp tốt hơn.

Pháp là đất nước phát triển bậc nhất Châu Âu, luôn đi đầu về các lĩnh vực kĩ thuật, công nghệ thông tin, chế tạo máy móc, luôn tạo được tiếng vang khi sản xuất ra bất kì sản phẩm nào vì mức độ đầu tư và chăm chút kĩ lưỡng cho từng sản phẩm của họ. Các hệ thông cầu đường, các hệ thống giao thông vận tải thì Pháp luôn luôn đứng đầu. Chính vì lẽ đó mà Pháp luôn là đất nước, là điểm dừng chân của rất nhiều sinh viên nước ngoài trong đó có cả Việt Nam khi họ bắt đầu có ý định du học. Hệ thống các trường Đại học chuyên về đào tạo Kĩ Thuật - Công Nghệ được phân bố khắp cả nước đáp ứng cho nhu cầu học tập và công tác ở các vùng trọng điểm của Pháp. Chúng ta cùng tìm hiểu một số trường Đại học của Pháp đào tạo chuyên ngành kĩ thuật và công nghệ nhé!

du hoc Phap
Pháp đã trở thành điểm đến của nhiều du học sinh

1. Trường đại học bách khoa École Polytechnique - Palaiseau

Đây là trường đại học đào tạo kỹ sư nổi tiếng nhất tại nước Pháp và được xếp thứ 5 trong danh sách các trường quốc tế nổi tiếng trên khắp thế giới. Chương trình đào tạo của trường École Polytechnique - Palaiseau gồm có:

+ Đào tạo kỹ sư: thời gin học kéo dài 4 năm

+ Đào tạo thạc sĩ: chương trình đào tạo theo bậc trong các lĩnh vực như khoa học và công nghệ, khoa học kỹ thuật, kinh tế - quản trị. sự phát triển bền vững.

+ Đào tạo tiến sĩ: sinh viên phải có bằng thạc sĩ hoặc bằng cấp tương đương nếu muốn chuẩn bị cho luận án tiến sĩ.

Ngoài những chương trình cấp bằng thì trường còn có những kỳ trao đổi quốc tế thích hợp vào năm 2 hoặc năm thứ 3, thời hạn khoảng 3 tháng hay kéo dài tới 1 năm học. Sinh viên nước ngoài cũng có chương trình thực tập riêng, dành cho bậc đại học và sau đại học. Thực tập nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm của trường từ 3 tới 6 tháng. Đặc biệt, trường hoàn toàn miễn học phí và có học bổng hỗ trợ cho những sinh viên xuất sắc.

2. Trường École Centrale - Paris

Nằm trong số 210 trường kỹ thuật được phép cấp bằng kỹ sư, đây là một ngôi trường lâu đời cũng như uy tín nhất mà bạn có thể tìm hiểu trong nguyện vọng du học Pháp ngành kỹ thuật của mình. Trường có các chương trình đào tạo nổi bật là:

+ Chương trình đào tạo kỹ sư: gồm tất cả 300 tín chỉ. Việc tuyển sinh diễn ra với hai hướng, một là sinh viên trải qua một kỳ thi sau khóa học dự bị, hai là tuyển thông qua bậc cử nhân.

+ Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành cũng như các ngành thạc sĩ chuyên sâu: thạc sĩ về khoa học và công nghệ, thạc sĩ quản lý và công nghệ, thạc sĩ về sức khỏe.

+ Chương trình thạc sĩ nghiên cứu: bao gồm 5 lĩnh vực là năng lượng, toàn ứng dụng và khoa học thông tin. khoa học ứng dụng, khoa học của doanh nghiệp, thạc sĩ về điện hạt nhân.

du hoc Phap
Khuôn viên trường École Centrale - Paris

3. Trường École de mines ParisTech

Ngôi trường có hệ thống chương trình học khá đa dạng và phong phú, từ bậc cử nhân cho tới tiến sĩ. Cụ thể các ngành được đào tạo như sau:

+ Kỹ sư xây dựng: chương trình kéo dài trong vòng 3 năm

+ Đào tạo thạc sĩ

+ Thạc sĩ chuyên ngành

+ Tiến sĩ

+ Đào tạo thường xuyên

+ Đào tạo phương pháp học tập

4. Trường đào tạo kỹ thuật Supélec-Gif-sur-Yvette

Một ngôi trường danh tiếng khác mà bạn nên tìm hiểu nếu muốn du hoạc Pháp ngành kỹ thuật chính là trường Supélec-Gif-sur-Yvette. Đây là nơi nổi tiếng với các chương trình đào tạo kỹ thuật, đặc biệt là trong lĩnh vực thông tin khoa học, năng lượng và hệ thống. Các chương trình đào tạo cảu trường gồm có:

+ Đào tạo kỹ sư: thời gian học kéo dài trong 3 năm, có thể thêm từ 2 tới 4 năm đào tạo sau trung học phổ thông

+ Đào tạo thạc sĩ nguyên cứu

+ Đào tạo thạc sĩ chuyên sâu

+ Đào tạo chuyên sâu: chương trình có thời hạn là 1 năm

+ Đào tạo tiến sĩ

du hoc Phap
Một góc khuôn viên của trường ĐH Supélec-Gif-sur-Yvette

5. Trường đào tạo kỹ thuật École des ponts ParisTech

Đây là ngôi trường nổi tiếng với uy tín và chất lượng trong giảng dạy. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những cơ sở vật chất hiện đại đồng thời tích lũy kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình theo học tại nơi này. Các chương trình đào tạo của trường gồm có:

+ Đào tạo kỹ sư: thời gian trong 3 năm và sinh viên được cấp bằng kỹ sư tương đương với thạc sĩ khoa học

+ Đào tạo thạc sĩ

+ Thạc sĩ chuyên sâu

+ Tiến sĩ

+ Kỹ sư cầu đường

du hoc Phap
Chất lượng đào tào của nền giáo dục Pháp luôn đứng top đầu châu Âu

Đây là những ngôi trường nổi tiếng ở Pháp với nền giáo dục hiện đại và chất lượng. Ở mỗi trường đều sẽ có các chính sách học bổng riêng cho sinh viên trong quá trình học. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm học bổng du học Pháp tại các tổ chức khác nhau trước khi sang Pháp để không phải gặp trở ngại về vấn đề tài chính trong năm học đầu tiên.

Du học Pháp ngành kỹ thuật với những ngôi trường nổi tiếng và uy tín trên đất nước này sẽ mở ra thêm những cơ hội mới cho bạn trong tương lai. Ngay bây giờ, hãy chuẩn bị hồ sơ du học Pháp và lựa chọn trường học phù hợp với bản thân để không bỏ lỡ cơ hội được tiếp nhận một nền tri thức hoàn toàn mới, hoàn toàn chất lượng nhé. Bên cạnh ngành kỹ thuật - công nghệ, Pháp vẫn là nơi đào tạo nhiều ngành khác với chất lượng đi đầu như: du học Pháp ngành thiết kế thời trang, hàng không, y dược,... Nếu bạn cần hỗ trợ trong việc làm hồ sơ hay cần tư vấn thêm về ngành học, trường học, hãy liên hệ với Phương Nam Education để được giúp đỡ nhé. 

>>> Xem thêm: https://duhocphap.com.vn/du-hoc-phap-nganh-kien-truc.html

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat