Du học Pháp ngành hàng không dân dụng

Chia sẻ: Google

Hiện nay có rất nhiều bạn mong muốn được học tập tại Pháp, đất nước có nền giáo dục lâu đời và chất lượng, là cái nôi của những người thành công và giàu có trên thế giới. Tuy nhiên vấn đề chọn trường, chọn ngành lại khiến nhiều bạn phải băn khoăn, không biết ngành nào là tốt, ngành nào phù hợp với bản thân cũng như cơ hội việc làm của ngành nào sẽ cao. Hôm nay, Phương Nam Education sẽ giới thiệu đến các bạn ngành hàng không dân dụng tại Pháp, các bạn có thể tham khảo xem ngành này có phù hợp với mình không. Bên cạnh đó những bạn muốn du học Pháp ngành hàng không có thể hiểu rõ hơn về ngành này.

Ngành hàng không tại Pháp 

Đây là một ngành nghề cực hot, đòi hỏi sự đam mê và thử thách bản thân của của học. Sinh viên nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới luôn muốn được học tập ngành nghề này tại Pháp. Đây không chỉ là một ngành nghề cực hot mà còn là một sự đam mê của nhiều sinh viên. Pháp là 1 trong những quốc gia đứng đầu về chế tạo máy bay nên đây chính là địa điểm học tập và làm việc lí tưởng cho nhiều sinh viên ở các nước khác nhau.

ENAC (Ecole Nationale d’Aviation Civil) - Đại học hàng không dân dụng quốc gia là trường đại học công lập duy nhất tại Pháp và châu Âu, cung cấp những chương trình tiêu chuẩn và hoàn thiện nhất đào tạo phi công, kĩ sư và những nghề nghiệp liên quan đến kĩ thuật hàng không. ENAC có trụ sở tại hai thành phố lớn của Pháp là Toulouse và Montpellier.

du hoc Phap nganh hang khong
Ngành hàng không luôn đòi hỏi cao hơn vì sự an toàn  

Kĩ sư, kĩ thuật viên hàng không

Trực thuộc bộ giao thông vận tải của Pháp, ENAC có nhiệm vụ cung cấp các chương trình chính quy bài bản (formation initiale) đào tạo những kĩ sư, kĩ thuật viên chất lượng cao trong lĩnh vực hàng không dân dụng ở Pháp hay Quốc tế. Ngoài ra ENAC cũng chú trọng các chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ (formation continue) và trao đổi sinh viên kĩ thuật quốc tế.

Du học Pháp ngành hàng không nên quan tâm đến chương trình đào tạo trao đổi của ENAC, phối hợp với các trường đại học khác cũng như liên kết với các hãng hàng không giúp sinh viên có cơ hội thực tập, rèn luyện kỹ năng.

Chương trình kĩ sư và kĩ thuật viên chủ yếu về đào tạo sinh viên thành thạo trong những lĩnh vực: giao thông hàng không, điện tử, tin học, kĩ thuật hàng không, an ninh hàng không.

du hoc Phap nganh hang khong
Ngành công nghiệp hàng không Pháp phát triển vượt trội so với các nước cùng khu vực 

Các kĩ sư và kĩ thuật viên cao cấp sau khi được đào tạo sẽ được thực tập trong lĩnh vực hàng không để được cấp bằng và sau đó là làm việc trong lĩnh vực này. Sinh viên ra trường thường được nhận làm việc trong tổng cục hàng không dân dụng thuộc bộ giao thông vận tải của Pháp. (Direction Générale de l’Aviation Civile-DGAC) công ty quốc gia Pháp như AirFrance hay các công ty lớn trong lĩnh vực hàng không Pháp và Quốc tế như Boeing và Airbus.

Ngoài lĩnh vực kĩ thuật hàng không dân dụng, ENAC còn có những chương trình đào tạo trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.
Học phí của ENAC trung bình là 615€/năm, tùy theo từng chương trình đào tạo.

Phi công máy bay dân dụng

Những học viên phi công được tuyển chọn kĩ lưỡng từ những học sinh, sinh viên xuất sắc, có sức khỏe đáp ứng được điều kiện công việc để đưa vào đào tạo bài bản.

Đối với sinh viên nước ngoài không thuộc EU hay các nước trong cộng đồng kinh tế Châu Âu (CE), ENAC cung cấp những chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ và những kì thực tập tại trường hay những công ty liên kết.

Các chương trình đào tạo yêu cầu sinh viên phải có tiếng Anh và tiếng Pháp tốt vì môi trường làm việc khi ra trường sẽ là các công ty hàng không lớn, có liên doanh với nhiều nước. ENAC được chính phủ Pháp hỗ trợ phần lớn học phí đào tạo, học viên mỗi năm đóng học phí trung bình là 615€, tùy theo từng chương trình đào tạo.

du hoc Phap nganh hang khong 
Chương trình đào tạo được liên kết với hãng hàng không lớn

ESMA (Ecole supérieur des métiers aéronotique) - đại học hàng không hàng đầu châu Âu đào tạo về nghề nghiệp hàng không như: phi công máy bay dân dụng, tiếp viên hàng không, kĩ thuật viên hàng không và bảo dưỡng máy bay. Có trụ sở tại Montpellier và Paris, trường là đơn vị liên kết với Airbus, cung cấp những chương trình chất lượng đào tạo học viên để có trình độ cao, đáp ứng yêu cầu cần thiết của ngành hàng không nói chung và công ty liên kết nói riêng.

Với chương trình đào tạo phi công, trường chỉ nhận những học viên từng có kinh nghiệm lái máy bay dân dụng, nghĩa là thí sinh phải có chứng nhận lái máy bay dân dụng tại các câu lạc bộ lái máy bay. Ngoài ra, thí sinh cũng phải qua kì kiểm tra sức khỏe để đủ điều kiện làm việc sau này. Sau khi hồ sơ được chấp nhận, học viên sẽ theo học chương trình tối đa 18 tháng để hoàn thiện nghiệp vụ.  
Khác với ENAC, ESMA là trường đại học tư, học phí của khóa học là 80 000€.

Đừng quên những thủ tục cần thiết khi du học Pháp

Nếu bạn đã chọn được một ngành học phù hợp, một ngôi trường ưng ý thì hãy làm hồ sơ du học Pháp ngay bây giời. Đây sẽ là những lưu ý dành cho bạn:

- Chuẩn bị hồ sơ: hồ sơ bao gồm các giấy tờ cá nhân chứng minh thân phận của bản.

- Chú ý sức khỏe trong kì thi tuyển chọn: bạn nên nhớ ngành hàng không yêu cầu rất cao về sức khỏe, chính vì vậy bạn phải có sự chuẩn bị thật tốt nhé.

- Tâm thế vững vàng khi phỏng vấn: để được chọn là du học sinh của Pháp bạn cần phải vượt qua vòng phỏng vấn, trả lời các câu hỏi của viên chức lãnh đạo, hãy nắm bắt thời gian diễn ra phỏng vấn để có cuộc phỏng vấn tốt nhất nhé.

du hoc Phap
Cùng Phương Nam chắp cánh ước mơ du học Pháp của bạn

Đây là những chia sẻ mà Phương Nam Education dành cho những bạn chưa biết chọn ngành nào để học tập tại Pháp và những bạn yêu thích ngành hàng không. Pháp là đất nước tiên phong trong chế tạo máy bay, ngành hàng không phát triển, sẽ là lựa chọn sáng suốt nếu bạn quyết định du học Pháp ngành hàng không

Các bạn có thể bắt đầu thực hiện ước mơ của mình ngay từ bây giờ nhé !
Hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé !

>>> Xem thêm: https://duhocphap.com.vn/du-hoc-phap-nganh-gi-la-tot-nhat.html

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat