Du học ở Pháp bằng tiếng Anh ngành nghệ thuật

Chia sẻ: Google

Bạn mong muốn khám phá những chân trời tri thức mới, bạn muốn tiếp thu một nền giáo dục hiện đại cùng với việc học hỏi những kiến thức văn hóa xã hội tiên tiến. Hãy đến với du học ở Pháp, bạn biết đấy Pháp không chỉ được đến là một trong những nên kinh tế hàng đầu tại Châu Âu, mà nó còn là một quốc gia xinh đẹp nổi tiếng về các lĩnh vực thiết kế thời trang, nghệ thuật, làm đẹp,... Chính vì vậy, tại đây cũng được xem là cái nôi của sự sáng tạo, nó thu hút rất nhiều sinh viên du học Pháp ngành nghệ thuật, thiết kế, kiến trúc...

1. Có nên đi du học Pháp bằng tiếng Anh

Nếu như trước đây, nhiều bạn chỉ nghĩ nếu không học tiếng Pháp giỏi sẽ không thể sang Pháp học thì giờ đây điều đó là hoàn toàn có thể. Hơn nữa, đây là một trong số ít những quốc gia nơi sinh viên quốc tế được hưởng chính sách học phí như sinh viên người Pháp (đối với các trường đại học công lập). Sang Pháp học bằng tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội học tập tại các trường đại học, cao đẳng đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và bằng cấp của Pháp được đánh giá cao trên toàn thế giới nên sau khi ra trường, bạn có rất nhiều cơ hội tìm kiếm công việc tốt với những mức lương hấp dẫn. Nhiều chương trình thực tập ngắn và dài hạn hấp dẫn tại các công ty, tập đoàn lớn cũng là cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên ở Pháp. 

Cuộc sống của du học sinh tại Pháp

Cuộc sống của du học sinh tại Pháp

2. Chương trình du học Pháp bẳng tiếng Anh

Hiện nay có khoảng gần 1000 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại xứ sở hình lục lăng, trải dài trên các lĩnh vực Quản lí kinh doanh, Quản lý Du lịch và khách sạn Nhà hàng, Môi trường, Nông nghiệp, Toán học, Công nghệ, Kinh tế , Khoa học Xã hội và Nhân văn, Thời trang, Kiến trúc và nghệ thuât, Y học, Tài chính, Kế toán, Luật,…

Những chương trình này được giảng dạy qua các cấp độ từ Cử nhân đến Thạc sĩ trên hệ thống giảng dạy ở cả trường tư và trường công. Theo đó, bạn có thể chọn một trong số những chương trình như Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, khóa học ngắn hạn và có cả các khóa học mùa hè. Có những chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, nhưng cũng có những chương trình chỉ được dạy một phần bằng ngôn ngữ này.

 

du hoc phap bang tieng anh

Nhiều du học sinh lựa chọn chương trình tiếng Anh để theo đuổi đam mê

Điều kiện chung cho các chương trình bằng tiếng Anh
Hiện nay các trường Đại học tại Pháp không yêu cầu sinh viên sang Pháp học bằng Tiếng Anh cần phải biết tiếng Pháp, nhưng bạn vẫn cần đáp ứng đủ những điều kiện học thuật và tiếng Anh sau:
Bậc cử nhân: IELTS tương đương 5.5, điểm trung bình cấp 3 từ 6,5 trở lên
Bậc Thạc sĩ: IELTS tương đương 6.0 trở lên và điểm trung bình đại học trên 6,5
Ngoài ra, đối với một số chương trình như MBA, bạn nên có ba năm kinh nghiệm và đạt đủ yêu cầu về khả năng tiếng Anh (IELTS 6.5 trở lên).

3. Du học Pháp bằng tiếng Anh ngành nghệ thuật

Ngành nghệ thuật tại Pháp là một ngành rất phát triển ở Pháp với rất nhiều các trường công lập và tư thục. Tuy nhiên dù trường công hay trường tư thì chất lượng và chương trình đào tạo đều rất tốt và được Bộ giáo dục Pháp đảm bảo. Nếu bạn nào yêu thích nghệ thuật, muốn nâng cao hiểu biết chuyên sâu về nghệ thuật, thì Pháp là điểm đến lý tưởng với chất lượng đào tạo và học phí hợp lý.

du hoc phap nganh nghe thuat

Thời trang là một trong những ngành nghệ thuật nổi trội nhất tại Pháp

 

Du học nghệ thuật tại Pháp còn nhiều ưu thế khác như mức học phí hợp lí, du học sinh được hưởng những ưu đãi như sinh viên Pháp và môi trường sinh hoạt dễ chịu. Chính phủ Pháp đài thọ phần lớn chi phí học tập thực tế cho sinh viên đăng ký vào các trường công lập, vì vậy, Pháp là một trong những quốc gia có mức học phí tại các trường công thấp nhất thế giới. Sinh viên nước ngoài còn được trợ cấp về nhà ở, bảo hiểm xã hội, được giảm giá vé khi sử dụng các dịch vụ vui chơi, đi lại và ăn uống. Ngoài ra sinh viên nước ngoài có thể đi làm thêm tại Pháp mà không cần giấy phép, với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định chung. Sau khi có bằng thạc sĩ hoặc có bằng tương đương sinh viên nước ngoài được phép làm việc tại Pháp. Hạ tầng cơ sở của Pháp, đặc biệt là về giao thông và y tế rất hiện đại. Các trường đại học thường được đặt tại trung tâm thành phố, gần gũi với các hoạt động văn hóa, xã hội. Mạng lưới các tổ chức xã hội ở Pháp là một trong những mạng lưới đa dạng, dày đặc và năng động trên thế giới.

 

Các hoạt động ngoại khóa sôi nổi của du học sinh

 

Các trường nghệ thuật tổng hợp

1. CREAPOLE ESDI, trường tư thục, chương trình đào tạo 5 năm với phần lớn các lĩnh vực của ngành nghệ thuật ứng dụng, kiến trúc nội thất, thời trang, thiết kế … Tuyển sinh trình độ Tú tài với phần thi định hướng. Trường cũng cung cấp khá nhiều chương trình dành cho sinh viên nước ngoài trong đó có những khóa học tiếng Pháp tăng cường.

2. Viện cao cấp về nghệ thuật ứng dụng LISAA, trường tư thục, ngành tạo mẫu và thiết kế dệt (thời gian đào tạo 2 năm), đồ họa, trang trí và internet (2 hoặc 3 năm ), kiến trúc nội thất và thiết kế (3 năm). Tuyển sinh đầu vào trình độ tú tài, phỏng vấn và trình bày hồ sơ cá nhân, văn bằng tương dương cấp độ III.

3. Trường cao cấp về nghệ thuật hiện đại ESAM DESIGN, trường tư thục, tuyển sinh trình độ tú tài và phỏng vấn đầu vào, đào tạo 3 năm chuyên ngành kiến trúc nội thất hoặc truyền thông thị giác.

4. Trường Condé, trường tư thục, thông thường chương trình đào tạo kéo dài 3 năm, chủ yếu đào tạo văn bằng BTS (kỹ thuật viên cao cấp) hoặc đào tạo dự bị cho kỳ thi vào các trường nghệ thuật cao cấp khác.

5. Viện cao cấp về nghệ thuật IESA, trường tư thục. Đây là một tập đoàn châu Au chuyên về đào tạo về nghệ thuật, các ngành nghề về văn hóa, sự kiện và truyền thông đa phương tiện. Thời gian đào tạo 3 năm bằng tiếng Anh và tiếng Pháp tại Paris, Luân Đôn, Florence, Bruxelles.

Các trường chuyên ngành dệt, thiết kế thời trang

1. Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp DUPERRE : trường công lập trực thuộc Bộ Giáo dục quốc gia, thời gian đào tạo 3 năm

2. Trường cao cấp về nghệ thuật ứng dụng và dệt Roubaix, trường công lập, tuyển sinh đầu vào Tú tài + 2 năm cho văn bằng nghệ thuật ứng dụng, bằng DSAA về thiết kế (sáng tác - thiết kế) dệt trong vòng 2 năm, hồ sơ đăng ký trên mạng.

3. Trường quốc gia cao cấp về Nghệ thuật và Công nghiệp dệt ENSAIT, trường kỹ sư công lập, tuyển sinh đầu vào những sinh viên đã có ít nhất 2 năm học về khoa học sau bằng tú tài, thi tuyển đầu vào

4. Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp Bourgogne, trường công lập, tuyển sinh đầu vào những sinh viên đã có tú tài + 2 năm cho văn bằng nghệ thuật ứng dụng, hồ sơ đăng ký trực tiếp trên mạng, đào tạo văn bằng DSAA sáng tác - thiết kế chuyên ngành kiến trúc nội thất, truyền thông thị giác, sáng tạo công nghiệp trong 2 năm.

5. La Martinìere: trường công lập, tuyển sinh dựa trên văn bằng nghệ thuật ứng dụng trình độ Tú tài + 2 năm, đào tạo văn bằng DSAA sáng tác - thiết kế ngành dệt trong 2 năm, hồ sơ đăng ký trên trang web của trường. Trường cũng có chương trình đào tạo văn bằng DSAA sáng tác - thiết kế chuyên ngành kiến trúc nội thất, truyền thông thị giác hoặc sáng tạo công nghiệp.

6. Viện mốt Pháp, là một tổ chức trực thuộc Bộ Công nghiệp, tuyển sinh đầu vào trình độ Tú tài + 4 năm, cung cấp 2 chương trình đào tạo giai đoạn 3 : quản trị ngành dệt và tạo mốt, sáng tạo mốt. Bằng cấp tương đương với cấp độ 1 hoặc bằng Thạc sỹ khoa học. Giảng dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Anh. Viện cũng đã liên kết đưa vào hoạt động Trung tâm Pháp -Trung đào tạo các ngành tạo mẫu Suzhou (tỉnh Jingsu ).

7. Trường nghệ thuật và kỹ thuật tạo mẫu cao cấp ESMOD, trường tư thục. Trường có các cơ sở tại châu Au, châu Á và châu Mỹ La tinh. Chương trình đào tạo 3 năm, bằng cấp tương đương cấp độ III (tú tài + 2 năm). Sinh viên tốt nghiệp có thể học tiếp lên cao học tại trường đại học Lumìere Lyon II ( xem thêm trong phần giới thiệu các trường Đại học ).

8. Trường của Phòng Nghiệp đoàn May mặc Paris, trường tư thục, thời gian đào tạo 3 năm, đào tạo các ngành từ thiết kế cho đến giai đoạn thực hiện tác phẩm, tuyển sinh đầu vào với điều kiện có bằng tú tài và tham dự phỏng vấn.

9. Mod'Art International, trường tư thục, thí sinh phải có bằng tú tài khi dự tuyển khoá học thiết kế mốt trong 3 năm, và bằng Tú tài + 2 cho khóa học 2/3 năm về ngành quản trị mốt. Nhà trường cũng đã mở một viện tạo mẫu tại trường đại học Thượng Hải.

Nguồn: Internet

 

Tag: du học Pháp đại học, đi du học Pháp bằng tiếng Anhdu học Pháp ngành thời trang, du học Pháp ngành nghệ thuật,

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat