Visa du học Pháp

THỦ TỤC HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC PHÁP

Khi đã hoàn tất các bước ở trên, bạn cần xin cuộc hẹn qua điện thoại với bộ phận làm Visa của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội – số 57 phố Trần Hưng Đạo (đối với trường hợp hộ chiếu được cấp tại Hà Nội hoặc Đà Nẵng). Nếu hộ chiếu được cấp tại TP Hồ Chí Minh thì gọi điện xin cuộc hẹn với Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh  - số 27 Nguyễn Thị Minh Khai - Quận 1, TP.HCM. Bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn Phương Nam về hồ sơ du học Pháp để biết thêm chi tiết.
Khi đến Lãnh sự, bạn sẽ nộp phí xin Visa là 50€, tương đương : 1.300.000 VND, sinh viên nhận học bổng của chính phủ Pháp sẽ được miễn phí Visa. Bạn có thể theo dõi trên trang web của CampusFrance về tình hình xét duyệt hồ sơ xin visa. Nếu hồ sơ được chấp thuận, bộ phận cấp visa sẽ liên lạc để hẹn ngày bạn mang Passeport đến lấy Visa. 
Hồ sơ xin Visa bao gồm các giấy tờ sau :
- 02 tờ khai xin visa dài hạn.
- 03 ảnh mới nhất (nền trắng ; 3,5x4,5)
- Bản sao Hộ chiếu (còn hiệu lực nhiều hơn 6 tháng so với hiệu lực của visa)
- Giấy khai sinh (công chứng dịch sang tiếng Pháp)
- Giấy chứng nhận đã qua vòng phỏng vấn tại CampusFrance.
- Các giấy tờ chứng minh trình độ học vấn của bạn (chứng chỉ nhập học, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông bản sao hay thẻ sinh viên …)
- Giấy chứng nhận đăng ký học hoặc đã được chấp nhận tại một trường đại học của Pháp
- Chứng chỉ trình độ tiếng Pháp (TCF, DELF…)
- Giấy tờ chứng minh tài chính. (trong tài khoản ngân hàng với 7380€ )
- Giấy chứng nhận nhà ở (hợp đồng thuê nhà, người bảo lãnh ...)
Đối với sinh viên nhận học bổng : giấy chứng nhận học bổng (ghi rõ thời gian và số tiền học bổng được cấp).
Đối với các sinh viên tự túc : giấy chứng minh có ít nhất 7380€ trong tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng quốc tế. Trường hợp có người bảo lãnh ở Pháp thì phải nộp giấy chứng nhận bảo lãnh do người bảo lãnh ký, giấy tờ tuỳ thân của người bảo lãnh (như: chứng minh thư, hộ chiếu và thẻ cư trú), giấy tờ chứng minh thu nhập người bảo lãnh (như: bảng lương ba tháng gần đây nhất, tờ khai thuế thu nhập mới nhất), hợp đồng thuê nhà hoặc giấy tờ sở hữu nhà…
Chứng nhận chỗ ở tại Pháp (Attestation d’hébergement) : Nếu có người bảo lãnh cho tạm trú, ngoài giấy chứng nhận cho tạm trú thì cần có bản sao giấy tờ sở hữu nhà hay hợp đồng thuê nhà, hoá đơn EDF hoặc France Telecom, các bản sao giấy tờ tuỳ thân của người bảo lãnh.

Địa chỉ xin Visa du học Pháp :
+ Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội : 57, phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
+ Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM : 27, Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM.

>> Xem thêm tại : http://duhocphap.com.vn/n42/Trung-tam-tu-van-du-hoc-phap.html
Tư vấn miễn phí
0914 098 008
Len dau trang
Đăng


vấn