Trường Đại Học tại Pháp

HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI PHÁP

Pháp nổi tiếng là đất nước có hệ thống giáo dục lâu đời và chất lượng hàng đầu trên thế giới. Đại học Pháp được biết đến bởi lịch sử lâu đời và chất lượng đào tạo uy tín bậc nhất mang lại sự tin tưởng cho nhiều sinh viên nước ngoài nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Hệ thống các trường Đại Học lớn phân bố và trải đều trên khắp nước Pháp, ở nhiều vùng tại các thành phố lớn. Ở Pháp vẫn có 2 hình thức giáo dục phổ biến : trường Đại Học công lập và trường Đại Học dân lập. 

Đối với trường Đại học công lập
Sinh viên luôn được chính phủ Pháp ưu đãi và hỗ trợ hết mức có thể về các khoản phí : học phí, ăn, ở, giải trí, ... 
Grandes Écoles là các cơ sở đào tạo chất lượng cao có mặt trong hệ thống giáo dục Pháp song song với trường công và trường tư. Các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội phát triển bản thân nếu được học trong những ngôi trường này. Tuy nhiên, để được tuyển chọn và nhập học vào các “Grandes Écoles”, các bạn sinh viên sẽ phải trải qua các kì thi đầu vào gắt gao với sự cạnh tranh cao. Chất lượng đào tạo tại các trường công luôn được chú trọng và luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi thế, trường đại học công lập luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi bắt đầu có định hướng du học Pháp. Nhưng song song đó, việc hỗ trợ và ưu đãi cũng sẽ phải đòi hỏi rất cao về yêu cầu để đủ điều kiện apply vào trường. Việc này đòi hỏi sinh viên apply phải có đủ năng lực và điều kiện cần thiết để học tập tại trường. 

      
      Trường Đại Học công lập luôn có sức hút với các bạn sinh viên nước ngoài

Ngoài việc đài thọ cho các trường đại học công lập, chính phủ Pháp còn kiêm luôn nhiệm vụ kiểm soát và quản lí các loại bằng cấp được trao bởi những trường đại học này. Các trường đại học công lập tại Pháp có chất lượng đào tạo tốt với mức học phí phải chăng. Thậm chí còn rất rẻ so với các trường Đại Học tư thục. Chính vì lý do đó nên trường công lập chính là lựa chọn hàng đầu của hầu hết sinh viên quốc tế khi du học Pháp.

>>>> Xem thêm tại : http://duhocphap.com.vn/n164/Cac-buoc-thue-nha-tai-Phap.html

Đối với trường Đại học tư thục :

Học phí tại các trường đại học tư thục luôn cao hơn rất nhiều so với các trường được chính phủ đài thọ. Tuy vậy, những cơ sở đào tạo này vẫn có ưu thế trong việc giảng dạy những bộ môn chuyên ngành trong một số các lĩnh vực nhất định. Các trường đại học tư tại Pháp thường có thể mạnh trong việc đào tạo chuyên sâu các ngành học như Nghệ Thuật, Nhân Học, Khoa Học và Kĩ Thuật. Thông thường trường tư luôn có nhiều lợi thế về công cụ giảng dạy, học tập với thiết bị hiện đại bậc nhất nhằm tạo cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất có thể. Sự liên kết với nhiều trường đại học danh tiếng khác cũng tạo nên sự khác biệt giữa trường công lập và tư thục vì nó mang lại sự trao đổi, hợp tác, phát triển song phương giữa các trường liên kết. Cơ hội được học tại các trường tư thục cũng luôn cao hơn so với các trường đại học công lập.


Đầu vào của các trường Đại Học tư thục cũng khá dễ so với trường công lập 

Về chất lượng đào tạo giữa trường Đại Học công lập hay tư thục cũng không quá chênh lệch nhiều vì tùy từng trường thì GV giảng dạy luôn được ưu tiên từ những người tài giỏi, kinh nghiệm và năng lực từ các chuyên ngành nhỏ nhất đem đến cho sinh viên một kiến thức vững chắc nhất có thể. Ngoài ra, các trường Đại Học tư thục luôn thu hút nhiều GV nước ngoài, các nghiên cứu sinh từ ngoài nước đến học tập và nghiên cứu tại trường.
 
Tư vấn miễn phí
0914 098 008
Len dau trang
Đăng


vấn