Chứng minh tài chính du học Pháp như thế nào?

Chia sẻ: Google

Khi du học tại bất cứ nước nào, bên cạnh những lo lắng về trình độ ngoại ngữ, những giấy tờ hồ sơ du học thì vấn đề tài chính luôn được quan tâm hàng đầu. Những bạn đang có ý định du học Pháp có thể cũng có những mối lo tương tự như thế. Để có thể làm hồ sơ xin visa du học Pháp, các bạn sinh viên bắt buộc phải chứng minh năng lực tài chính đủ để chi trả cho khoảng thời gian học tập tại Pháp. Vậy thì vì sao chính phủ Pháp lại yêu cầu chứng minh tài chính khi du học Pháp?

Vì sao phải chứng minh tài chính khi du học Pháp?

Đầu tiên, chứng minh tài chính là một trong những thủ tục bắt buộc nếu bạn muốn hồ sơ du học Pháp của mình được thông qua. Mục đích của việc này là để Đại sứ quán chắc chắn rằng bạn có đủ điều kiện chi trả cho quá trình học tập của bạn tại Pháp. Lí do thứ hai là hiện nay các du học sinh ở Pháp khá đông cộng với tình trạng di cư bất hợp pháp ở các nước Châu Âu đang có xu hướng tăng lên rất nhiều. Vì thế, để đảm bảo quyền lợi, cơ hội việc làm, an ninh cho những sinh viên bản xứ, Pháp yêu cầu sinh viên quốc buộc phải chứng minh khả năng tài chính của họ vào khoảng 7400 euros. Đây là một số tiền rất lớn đối với những sinh viên Việt Nam. Và chính vì lí do đó mà một số bạn vẫn còn e ngại rằng mình có thể đi du học Pháp hay không?

 

Chứng minh tài chính là một thủ tục bắt buộc khi du học Pháp

Chứng minh tài chính là một thủ tục bắt buộc khi du học Pháp (Nguồn: Internet)

Yêu cầu chứng minh tài chính cho các trường hợp cụ thể

- Đối với sinh viên được cấp học bổng du học Pháp, chỉ cần giấy chứng nhận học bổng và ghi rõ số tiền cũng như khoảng thời gian nhận học bổng. Trong trường hợp học bổng thấp hơn 7380 Euro/năm học thì sinh viên cần phải  chứng minh đủ số tiền còn lại.

- Trong trường hợp sinh viên được bảo lãnh tài chính bởi người thân bên Pháp hoặc bố mẹ, các bạn cần có giấy xác nhận việc bảo lãnh tài chính bao gồm: giấy cam kết bảo lãnh tài chính và những giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập.

- Với trường hợp đã được cung cấp chỗ ở tại Pháp, sinh viên cần chứng minh tài khoản ngân hàng số tiền 3690 Euro và đưa ra giấy chứng nhận chỗ ở.
- Với trường hợp sinh viên phải chi trả học phí du học Pháp trong suốt quá trình du học, ngoài việc chứng minh số tiền 7380 Euro, bạn sẽ phải chứng minh thêm số tiền học phí mỗi năm. Nếu bạn đã nộp học phí toàn phần thì bạn cần đưa ra giấy nộp tiền. Còn nếu bạn mới chỉ mới nộp một phần học phí thì cần chứng minh số tiền 7380 Euro, giấy nộp tiền và kèm theo đó là chứng minh đủ khả năng chi trả số học phí còn lại.

 

Chứng minh tài chính du học Pháp như thế nào?

Chứng minh tài chính du học Pháp như thế nào? (Nguồn: Internet)

Cách chứng minh tài chính du học Pháp

Để chứng minh tài chính du học Pháp, bạn cần chứng minh một khoản tiền tiết kiệm bằng chi phí cho một năm học tại Pháp bao gồm chi phí sinh hoạt và học phí là 7380 Euro. Trường hợp đã đóng học phí hoặc được học bổng du học Pháp hay đã có chỗ ở thì cần chứng minh một khoản tiền bằng tổng chi phí trừ đi số tiền học phí đã đóng, học bổng hoặc giấy chứng nhận chỗ ở.


Nếu có tiền mặt, bạn có thể ra một ngân hàng tại Việt Nam gửi tiền tiết kiệm và yêu cầu ngân hàng cung cấp một giấy xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm, bản song ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt. Đồng tiền gửi là VNĐ được quy đổi ra USD hoặc EURO đều được chấp nhận. Không quy định kỳ hạn gửi tiết kiệm. Sau khi phỏng vấn xong bạn có thể rút tiền ra. Nếu bạn không có đủ tiền mặt bạn có thể sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính, chỉ với chi phí tầm 600 ngàn đồng. Bạn có thể 2 bản sao sổ tiết kiệm và 2 bản chính giấy xác nhận số dư tài khoản.

Trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam Education mong rằng những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp ích các bạn trong việc xin visa du học Pháp. Chúc các bạn thành công!

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 0919 407 100 - 0914 098 008

Tư vấn online