Trường Đại Học TOULON VAR

Chia sẻ: Google

Trường Đại học Toulon Var được thành lập năm 1969, cách thành phố Toulon khoảng 3 Km. Đây là thành phố biển xinh đẹp nằm ở miền Nam nước Pháp cách Marseille khoảng 200 Km, nơi đây tập trung rất nhiều cư dân người Việt sinh sống và làm việc. Hàng năm trường đón hàng ngàn sinh viên nước ngoài đến đây để học tập và nghiên cứu. Với các trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ giáo viên nhiệt tình và có trách nhiệm, Toulon Var luôn là điểm đến của các sinh viên nước ngoài.
 

Trường Đại học Toulon Var
Trường Đại học Toulon Var
 

- Miễn 90% học phí và 30-50% nhà ở. Sau khi học xong chương trình Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ sinh viên có thể ở lại Pháp 3 năm để làm việc và được gia hạn visa.
- Cơ hội làm thêm cho các bạn sinh viên 20h/tuần tiền lương khoảng 10 – 15 Euro/h.
- Bằng cấp có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới


>>> Xem thêm: Ngành thiết kế thời trang
 

Đại học Toulon Var, Pháp tuyển sinh

Hàng năm trường đón hàng ngàn sinh viên du học Pháp đến đây để học tập và nghiên cứu. Với các trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ giáo viên nhiệt tình và có trách nhiệm, Toulon Var luôn là điểm đến của các sinh viên du học pháp. Đại học Toulon Var là một trong những trường thành viên các viện đại học công nghệ của Pháp bao gồm 112 trường, ngoài ra của mạng lưới ARIUT – PACA gồm 6 viện Công nghệ thành viên chính thức: Aix, Avignon, Digne, Marseille, Nice, Toulouse.

Trường gồm có 8 khoa chuyên ngành, tại 3 địa điểm khác nhau:

* Tại La Garde:

- Khoa Quản trị doanh nghiệp (GEAT)
- Khoa Thương mại Tài chính (TC)
- Khoa Công nghệ sinh học(GB)
- Khoa Tự động hoá và Tin học ngành Công nghiệp (GEII)
- Khoa Cơ khí và Sản xuất (GMP)
- Khoa Công nghiệp và Bảo dưỡng (GIM)

* Tại Draguignant:

- Khoa Quản trị doanh nghiệp (GEAT)

* Tại Saint – Raphael

- Khoa Quản trị và Dịch vụ mạng viễn thông (SRC)

Để dễ dàng và thuận lợi cho SV du học nước ngoài theo học tại Toulon, Trường mở chương trình đào tạo dự bị tiếng chuyên ngành chuẩn bị cho các năm học tiếp theo. Sinh viên sẽ học làm quen các môn như tiếng Pháp, Toán, Kinh Tế, Vi tính, Kỹ Thuật, Khoa học, Tiếng Anh,… và tham gia nhiều hoạt đông thể thao văn hoá khác. Sau khoá học các sinh viên có kết quả khá, tốt sẽ được nhận các năm chuyên ngành.

Trường tuyển sinh vào tháng 2 và tháng 9 hằng năm

Học phí, phí ghi danh bảo hiểm SV thuê nhà:

- Năm dự bị tiếng:     3050 euro- 148 euro- 178 euro- 1800 euro
- Năm chuyên ngành: 0 euro- 148 euro- 178 euro- 1800 euro

Chi phí tính theo năm

- Khoá dự bị: 1 năm hay 1 năm rưỡi (gồm 3 kì)
- Khoá học IUT để có bằng DU(diplôme unversitaire): 2 năm
- Khoá học LP bẳng cử nhân chuyên nghiệp : 3 năm

Ngoài ra, còn có các khóa học ngắn hạn, xen kẽ dành cho mọi đối tượng, đặc biệt đối với người đã đi làm có kinh nghiệm nghề nghiệp.

Điều kiên nhập học:

- Học sinh tốt nghiệp PTTH, ưu tiên đối với HS đỗ ĐH và sinh viên
- Học tiếng Pháp hơn 600h
- Thi TCF từ 250 điểm

Hồ sơ nhập học: Bằng tốt ngiệp PTTH, học bạ cấp 3, giấy gọi đại học (nếu có), giấy chứng nhận sinh viên (nếu có), giấy khai sinh, giấy chứng nhận tiếng TCF, TEF, DELF, giấy khen, bằng khen (nêu có), hộ chiếu,5 ảnh 3×4.

Các ngành đào tạo của trường


- Kinh tế: Kế toán, Tài Chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Kĩ thuật thương mại, Kinh tế đối ngoại, Ngoại thương…
- Các ngành thuộc khoa học kĩ thuật: Công nghệ thông tin, Tin học, Điện và Điện tử, Bảo dưỡng công nghiệp, Cơ khí chế tạo, Điện tử tin học công nghiệp, Sinh học, Hoá học, vật lý…
- Các ngành thuộc khoa học xã hội: Ngoại ngữ, Văn học, Xã hội học, Lịch sử…

Các chương trình đào tạo của trường


- Dự bị Đại học và Đại học
- Thạc sĩ
- Tiến sĩ
- Các chương trình Thạc sĩ bằng tiếng Anh.
 

Du học Pháp tại trường Đại học TOULON VAR
Du học Pháp tại trường Đại học TOULON VAR

Chi phí khi học tại trường


– Học phí Dự bị ĐH: 3000 Euros/năm (các năm tiếp theo học sinh không phải đóng học phí)
– Nhà ở: từ 380 – 450 Euros/tháng (sinh viên sẽ được trợ cấp nhà ở sau khi làm thẻ cư trú)
– Tiền ăn: khoảng 150 – 200 Euros/tháng
 

Chi phí cho nhà ở từ 380 – 450 Euros/tháng
 Chi phí cho nhà ở từ 380 – 450 Euros/tháng
 

>> Xem thêm: Những khó khăn khi du học Pháp
 

Học dự bị tiếng ở Pháp có những lợi ích gì?

- Tất nhiên bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp sau khóa bổ sung kiến thức .
- Bạn sẽ thuận lợi bắt kịp sinh viên Pháp sau khi kết thức khóa bổ sung kiến thức tiếng và theo học bậc  Đại học , cao học mà bạn ước muốn .
- Cải thiện nhanh chóng trình độ tiếng nước Pháp (nghe, nói, đọc, viết).
- Được tham gia vào các chương trình thực tập khi du học Pháp " Stage ", "Alelier" theo chủ đề mà bạn đã học trong chương trình học của mình.

Một số điều kiện để được xét visa du học Pháp dự bị bằng tiếng Pháp. 

Hiểu được nhu cầu của khá nhiều sinh viên , Hiện nay , đại sứ quán Pháp tại Việt nam dần dần mở rộng cánh cửa Visa cho một số sinh viên du học muốn sang Pháp học dự bị tiếng. Muốn tham gia khóa bổ sung kiến thức này, bạn cần phục vụ một số với một vài điều kiện sau đây để được cấp visa học dự bị tiếng tại Pháp :

1. Chứng chỉ TCF > 250 hay có điểm viết  > 5

2. Có giấy nhập học vào chuyên ngành nghề tại trường Đại học ghi danh sẽ đảm bảo tuyệt đối  bạn sẽ được nhận Visa du học Pháp.

3. Nhận được giấy nhập học dự bị bằng tiếng Pháp tại trường dạy học bằng tiếng tại Pháp có thương hiệu FLE và thời gian học của bạn phải trên 6 tháng.

4. Giấy xác nhận nhà ở  ở Pháp .

5. Bản sao một số văn bằng, bản điểm đều phải được dịch ra tiếng nước Pháp và có công chứng. Ngoài vấn đề giấy tờ, bạn cũng nên tự xác định đúng mục tiêu học tập hay làm việc của mình. do đây cũng là yêu cầu cần kíp nhất mang tính quyết định việc bạn du học là đúng đắn.

6. Định hướng học tập “PROJET D'ETUDES” và nghề nghiệp “PROJET PROFESSIONNEL”phải rõ ràng, minh bạch và nghiêm túc. Ví dụ: trong hồ sơ du học Pháp, bạn nên ghi rõ về mục đích của bạn khi học tại khóa dự bị tiếng nước Pháp này nhằm mục đích gì ? Có thể học tiếng để tự tin hơn mỗi khi theo học hạng mục cử nhân bậc Đại học hay cao học . do ngành mà tôi đang theo học cần một vốn tiếng nước Pháp tốt. Sau đó cũng nên nói có kế hoạch về nghề nghiệp cho tương lai của bạn phải rõ ràng trong tương lai. Đừng lo, trung tâm chúng tôi sẽ tư  vấn, đinh hướng con đường ngắn nhất để bạn có thể du học tại Pháp một cách dễ dàng. 

7. Giấy chứng minh ngân sách với số tiền 7380 Euro. Về vấn đề này, Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong mọi thủ tục chứng minh năng lực ngân sách của bạn. Như những bạn đã biết Campus France là một bộ phận của đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Vì thế , bạn cần  trình bày tốt về dự định của bản thân trong buổi phỏng vấn tại Campus để mục đích thể hiện việc học tập của bạn là nghiêm túc hoặc có kế hoạch rõ ràng.


(Nguồn: Internet)


Tag: du hoc phap, du học pháp cần điều kiện gì, học bổng du học pháp, điều kiện nhận học bổng tại trường đại học pháp, du học pháp ngành gì, du học pháp có khó không, xin visa du học pháp, phỏng vấn visa du học pháp, chi phí du học pháp bao nhiêu, học phí tại trường đại học ở pháp, kinh nghiệm xin visa du học pháp.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 0919 407 100 - 0914 098 008

Tư vấn online