Tại sao nên đến du học Pháp

Chia sẻ: Google

Nhiều người chưa biết nên chọn đất nước nào để đi du học. Trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn nên chọn đất nước Pháp xinh đẹp để du học.

Chi phí khi du học Pháp


Mức học phí ở Pháp tương đối rẻ so với các nước du học châu Âu trong khu vực. Ngoài ra còn được nhà nước hỗ trợ học bổng, mức học bổng có thể lên tới 50% dến 100% chi phí học phí. Đối với các trường công lập khi du học Pháp các bạn chỉ cần chi trả từ 174 euro cho bậc đại học, 237 euro cho bậc thạc sĩ và 359 euro cho bậc tiến sĩ.
 

Mức học phí ở Pháp tương đối rẻ so với các nước du học châu Âu trong khu vực
Mức học phí ở Pháp tương đối rẻ so với các nước du học châu Âu trong khu vực
 

Không những vậy các bạn còn thể được nhà nước hỗ trợ tiền nhà từ 30% - 50%. Khi bạn là sinh viên còn được nhà nước CAF hỗ trợ tùy theo hoàn cảnh của sinh viên được hỗ trợ hàng tháng.
Với thẻ sinh viên các bạn có thể được nhận nhiều ưu đãi khi tham gia giảm giá khi đi xe, xem phim, nhận được nhiều ưu đãi khi ăn nhà hàng, mua hàng siêu thị, mua hàng trong cửa hàng... tùy theo mức ưu đãi của từng nơi bạn sẽ được giảm giá khác nhau.

Nền giáo dục chất lượng


Pháp hiện nay là nước đứng thứ ba khi được du học sinh lựa chọn khi tới du học chỉ đứng sau Mỹ và Anh. Ngày nay, Pháp đón nhận hơn 6000 sinh viên Việt Nam hàng năm. Nhiều chương trình đào tạo ở Pháp, được mọi nước trên thế giới chấp nhận mọi người có thể du học ở Pháp rồi sang nước khác học tiếp. Khi học ở Pháp bạn sẽ được cấp bằng quốc tế. 
 

Pháp là nước đứng thứ ba khi được du học sinh lựa chọn khi tới du học
Pháp là nước đứng thứ ba khi được du học sinh lựa chọn khi tới du học
 

Ngoài ra Pháp là nơi rất chú trọng giáo dục hằng năm Pháp chi ra khoảng 20% GDP để tài trợ cho nền giáo dục, khi sang du học Pháp các bạn có thể lựa chọn nhiều chương trình học khác nhau như cử nhân, thạc sĩ. Pháp còn có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh ngôn ngữ chung của nhiều nước trên thế giới phá bỏ rào cản ngôn ngữ khi bạn muốn chọn du học Pháp bằng tiếng Anh.

Cơ hội làm việc khi đến du học Pháp


Hầu các trường đại học ở Pháp đều có liên kết với các doanh nghiệp bên ngoài nên các bạn sẽ có cơ hội cọ xát với thực tế dễ dàng tiếp xúc với công việc sau này. Nếu bạn học tập tốt sẽ được nhận làm việc ngay tại Pháp.

Khi là sinh viên bạn còn được đi làm thêm 964 giờ trong 1 năm. Thu nhập từ các việc làm này có thể giúp các bạn trang trải 1 phần học phí cũng như chi phí sinh hoạt khi bạn đến sống ở Pháp. Đa số các nước phương Tây đều nâng cao tính độc lập tự chủ của các bạn.
 

Nên chọn du học Pháp để hưởng được nhiều quyền lợi
Nên chọn du học Pháp để hưởng được nhiều quyền lợi
 

>> Xem thêm: 6 lý do các bạn nên chọn du học Pháp

Đất nước xinh đẹp và lãng mạn


Với khí hậu lãng mạn của đất nước nằm giữa trung tâm châu Âu này, bạn sẽ được ngắm nhìn nhiều tòa lâu đài cổ kính, mang đậm phong cách vintage. Pháp là nơi để nghệ thuật phát triển với những con sông thơ mộng hay những cây cầu đẹp đẽ tồn tại lâu đời, khi đến du học Pháp bạn sẽ được tiếp xúc với những bức tranh có từ thời Phục hưng của các họa sỹ nổi tiếng ở Pháp.

Con người ở Pháp thân thiện và hiếu khách, bạn không lo khi đến du học Pháp không thể hòa nhập hay thân thiện với môi trường.
 

Nền giáo dục được “xuất khẩu”

Những hạng mục đào tạo của Pháp được triển khai tại khá nhiều nước. Ở Việt nam, PUF có một vài chương trình đào tạo cấp bằng của Pháp được công nhận ở châu Âu hay trên thế giới. Điều này rất có ý nghĩa đối với du học sinh do học ở PUF cũng tương đương với học tại 1 trường ĐH tại nước Pháp Ngoài ra đó sinh viên vẫn ở Việt Nam.

Cũng trên tinh thần đó hạng mục đào tạo kỹ sư chất lượng cao của VN, có chuyên gia của Pháp trong các lĩnh vực khoa học kĩ sư sang giảng dạy tại 4 trường ĐH có tiếng nhất của Việt Nam. Đây là một chương trình đào tạo hoàn chỉnh chất lượng, theo mô hình giảng dạy của Pháp, bao gồm một hạng mục học dự bị trong 2.5 năm , với nội dung giảng dạy chủ yếu trong lĩnh vực khoa học sơ khai , hoặc 1 chương trình kế tiếp về chuyên ngành nghề kỹ sư trong 3 năm , trong đó bao gồm cả chương trình học ngoại ngữ với hai ngoại ngữ bắt buộc là tiếng Anh hay tiếng nước Pháp .

Bằng kỹ sư chất lượng cao, vì Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam cấp, là 1 trong các bằng hàng đầu được cấp ngoài Châu Âu hay được Pháp công nhận (từ năm 2004 hay năm 2010 trong thời gian sáu 5 ) dựa trên quyết định cấp bằng của Uỷ ban cấp học vị kĩ sư . Đây cũng là chuyên ngành đào tạo đầu tiên ở bậc Đại học của Việt Nam được quốc tế công nhận.

Bằng cấp được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới

Bằng cấp của Anh được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu. Hiện có hơn 450.000 sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đang học tập tại Pháp. Những sứ giả của nền giáo dục Pháp khi trở về đất nước của họ sau khi tốt nghiệp đều có sự nghiệp thành công. Sinh viên tốt nghiệp tại Pháp được các công ty và tập đoàn lớn chào đón trên toàn cầu.

Đi đầu về phát minh sáng tạo và nghiên cứu khoa học

Pháp có truyền thống lâu đời về phát minh sáng tạo và nghiên cứu khoa học và là quốc gia đoạt nhiều giải Nobel thứ hai trên thế giới. Sinh viên theo học các khóa về khoa học và công nghệ tại Pháp sẽ được hưởng lợi ích trong quá trình học bên cạnh kho tàng kiến thức thuộc loại hàng đầu của thế giới.

Phát triển các kỹ năng để đáp ứng đòi hỏi của nền kinh tế toàn cầu

Kinh nghiệm học tập tại Pháp cho phép sinh viên có sự tư duy độc lập, khuyến khích các kỹ năng chủ động giải quyết vấn đề, phát triển các kỹ năng tri thức và tăng cường khả năng suy nghĩ sáng tạo và hiệu quả. Những kỹ năng này được các nhà tuyển dụng đánh giá cao vì đáp ứng được những đòi hỏi của nền kinh tế toàn cầu cũng như thành công trong thị trường lao động đầy cạnh tranh.

Rút ngắn thời gian giáo dục đại học

Ưu điểm nổi bật của giáo dục Pháp là thời gian của hầu hết khóa học đại học là 3 năm và 1 năm đối với khóa Thạc sĩ. Nhờ rút ngắn thời gian học, sinh viên có thể tiết kiệm cả tiền học phí lẫn chi phí sinh hoạt, ra trường sớm hơn và bắt đầu sự nghiệp sớm hơn.


(Nguồn: Internet)


Tag: du hoc phap, du học pháp cần điều kiện gì, du học pháp ngành gì, du học pháp có khó không, xin visa du học pháp, phỏng vấn visa du học pháp, chi phí du học pháp bao nhiêu, học phí tại trường đại học ở pháp, kinh nghiệm xin visa du học pháp.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha
Tư vấn online