Những điều cần chú ý khi phỏng vấn xin visa du học Pháp

Chia sẻ: Google
Phỏng vấn xin visa du học Pháp có khó không, làm thủ tục như thế nào là câu hỏi của nhiều người khi đi du học tại Pháp. Xin visa du hoc Phap là điều kiện bắt buộc để bạn phải làm khi đi du học. Dưới đây là những điểm cần chú ý khi phỏng vấn xin visa đi du học Pháp mà bạn cần chú ý nếu muốn xin visa thành công 100%.

1. Năng lực tiếng Pháp để xin visa du học pháp


- Để xin visa du hoc Phap, dù ít nhưng các bạn cũng phải học tiếng Pháp liên tục ít nhất khoảng 3 tháng. Các bạn phải thể hiện cho người phỏng vấn thấy rằng mình có thể lưu loát giới thiệu về gia đình mình bằng lời nói hoặc văn bản, và có đủ năng lực để hiểu một vài câu đơn giản.

- Những câu hỏi thường được đặt ra :

◾ Gia đình bạn có mấy người?
◾ Bố, mẹ, anh, chị làm nghề gì?
◾ Bạn đã học tiếng Pháp được bao lâu rồi??
◾ Có thể viết tên các thành viên trong gia đình bằng tiếng Pháp?
◾ Có thể viết tên trường sẽ học tại Pháp bằng tiếng Pháp?
 
Những điều cần chú ý khi phỏng vấn xin visa du học Pháp
Những điều cần chú ý khi phỏng vấn xin visa du học Pháp

2. Chứng minh tài chính du học Pháp

 
- Đại sứ quán sẽ xác nhận các thông tin về hồ sơ của học sinh và thông tin chung minh tai chinh du hoc Phap mà học sinh cung cấp. Họ sẽ xác nhận xem có thông tin nào sai sự thật không, hồ sơ có vấn đề gì không. Nếu nói dối hoặc khi phỏng vấn trả lời không khớp với thông tin đã đưa ra trước đó thì sẽ không nhận được visa. Chính vì thế học sinh nên tìm hiểu trước về thông tin tài chính của gia đình thật triệt để vì nếu cung cấp sai thông tin sẽ bị đánh trượt visa.

-  Những câu hỏi hay gặp khi chứng minh tài chính du học Pháp:

◾ Thu nhập hàng tháng của bố mẹ là bao nhiêu?
◾ Bố mẹ có bao nhiêu tiền trong sổ tiết kiệm?
◾ Ai sẽ là người chi trả toàn bộ chi phí khi học tại Pháp?
 
SInh viên cần chứng minh tài chính khi du học Pháp
Sinh viên cần chứng minh tài chính khi du học Pháp
 

3. Mục đích du học

 
- Với những trường hợp đã tốt nghiệp cấp cao nhất quá 2 năm hoặc điểm phẩy trung bình dưới 6,5 thì có thể bạn sẽ bị nghi ngờ về khả năng học tập, và mục đích du học Pháp, nên khi phong van xin visa du hoc Phap sẽ phải trình bày thật rõ ràng về mục đích du học, phải hiểu rõ về trường sẽ nhập học và phải thật sự nghiêm túc với dự định du học của mình.

- Những câu hỏi thường gặp về mục đích du học

◾ Tại sao lại muốn học ở Pháp? Bạn còn muốn đi học ở đâu khác không?
◾ Ở Việt Nam cũng có thể học tiếng Pháp vậy tại sao bạn lại muốn đi Pháp?
◾ Bạn có dự định sống ở đâu khi sang Pháp?
◾ Bạn có định làm thêm sau khi đến Pháp không??
 
Hồ sơ xin visa du học Pháp
Hồ sơ xin visa du học Pháp

4. Kế hoạch học tập ở Pháp

 
- Nếu kế hoạch du học Pháp của bạn không rõ ràng thì sẽ khó nhận được visa. Vì thế để có thể đỗ được phỏng vấn thì bạn phải giải thích chi tiết về kế hoạch học tập của mình.

Các bạn hãy thu thập một vài bản kế hoạch học tập chi tiết rõ ràng, về nghiên cứu rồi viết một bản với nội dung giải thích rõ ràng dự định của mình, ví dụ như bạn muốn nhập học khoa nào trường nào, sau khi tốt nghiệp sẽ về Việt Nam làm việc gì, nếu không thì ở lại Pháp làm việc gì...

- Những câu hỏi thường gặp về kế hoạch học tập ở Pháp

◾ Bạn định học chuyên ngành gì ở Pháp?
◾ Vì sao bạn lại lựa chọn chuyên ngành này?
◾ Bạn có dự định gì sau khi tốt nghiệp?
◾ Sau khi tốt nghiệp có định ở lại Pháp làm việc không?
◾ Bạn có ý định kết hôn với người Pháp không? (đối với nữ)
 
Kế hoạch du học Pháp
Kế hoạch du học Pháp
 
Hồ sơ du học Pháp cần những lưu ý gì?

Để có thể du học tại Pháp một cách suôn sẻ, bạn cần phải chú ý đến rất nhiều vấn đề trong suốt quá trình làm thủ tục xin visa. Tuy nhiên phải lưu ý với các bạn rằng trước khi có thể lo lắng đến những vấn đề về việc phỏng vấn thì bạn phải hết sức quan tâm đến những điều dưới đây, chúng sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ du học Pháp một cách trọn vẹn nhất.

1. Chọn trường phù hợp rất quan trọng

Mỗi trường sẽ đưa ra các yêu cầu đầu vào khác nhau cho các ngành, các bạn sinh viên cần tìm hiểu kỹ những điều kiện này bởi vì nếu ngành học không phù hợp thì chắc chắn rằng hồ sơ du học Pháp của bạn sẽ không được chấp nhận. Ví dụ điển hình như nếu bạn là sinh viên chuyên ngàng tiếng Anh thương mại muốn đăng ký học Master thương mại ở Pháp thì hồ sơ này sẽ bị loại ra bởi vì chuyên ngành ngôn ngữ sẽ không được chuyển tiếp lên thạc sĩ kinh tế.

2. Thời hạn đăng ký du học tại Pháp

Nếu như bạn muốn học đại học tại Pháp từ năm 1 thì hãy tham khảo quy trình trên trang Admission post bac và cần phải thực hiện trước ngày 20/03 mỗi năm, điều này sẽ giúp bạn có thể nộp hồ sơ đúng vào kỳ học mình mong muốn. Điểm thuận lợi của việc đi du học Pháp đó là bạn được chuyển tiếp năm cuối đại học từ là sang đó học L3. Trường hợp này sẽ cần thực hiện theo quy trình DAP, còn với những hồ sơ thạc sĩ thì phải làm theo quy trình HORS DAP, lúc này buộc phải khai hồ sơ du học Pháp trên Campus France.

3. Phỏng vấn hồ sơ du học Pháp

Trong quá trình phỏng vấn hãy lưu ý phải nói chuyện rõ ràng, rành mạch về kế hoạch học tập của mình tại Pháp và phải nắm thêm các thông tin về chương trình, ngành học và trường học mình chọn. Điều này sẽ rất quan trọng để bạn vượt qua vòng phỏng vấn. Bên cạnh đó khả năng ngôn ngữ cũng ảnh hưởng khá nhiều.

4. Nguyên nhân hồ sơ du học Pháp bị từ chối

– Không nắm rõ điều kiện và thời gian nộp hồ sơ

So với các nước khác thì việc du học tại Pháp có 2 điều khác biệt cơ bản đó là thời gian đăng ký nộp hồ sơ du học Pháp và điều kiện ngoại ngữ. Đa số các trường tại Pháp chỉ có 1 kỳ nhập học vào tháng 9 và 10 hằng năm và không ưu tiên cấp visa cho sinh viên Việt Nam sang học tiếng Pháp trong khi các nước khác có đến 2-3 kỳ nhập học và có khoá học ngoại ngữ hàng tháng.

Có rất nhiều trường hợp các bạn sao lãng việc làm hồ sơ hoặc bắt đầu muộn khiến cho chất lượng hồ sơ bị ảnh hưởng và có khi trễ thời hạn được nộp điều này khiến cho bạn thất bại. Do đó trong quá trình học bạn hãy chuẩn bị từ từ bộ hồ sơ du học Pháp của mình, chủ động tìm hiểu thông tin và lên kế hoạch cho hồ sơ, thi lấy chứng chỉ tiếng Pháp ngay từ tháng 11, 12 hằng năm.

– Chuẩn bị hồ sơ không đúng cách

Bạn cần biết việc làm hồ sơ du học Pháp là điều quan trọng hàng đầu quyết định bạn có thành công hay không, có được các trường đăng ký nhận hoặc đại sứ quán cấp visa không. Ngoài ra bạn phải chú ý 2 vấn đề đó là cách viết và trình bày hồ sơ bao gồm CV và thư xin học, do đó bạn cần thời gian đầu tư cho tốt 2 loại đơn này.


(Nguồn: Internet)


Tag: xin visa di phap de hay kho, xin visa đi pháp mất bao lâu, xin visa du lịch pháp khó hay dễ, Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp dễ dàng, kinh nghiệm xin visa du lịch pháp tự túc, phỏng vấn visa du lịch pháp, xin visa pháp, bị từ chối visa France, xin visa France, rớt visa pháp, cách điền đơn xin visa pháp.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 0919 407 100 - 0914 098 008

Tư vấn online