Những điều cần biết về du học ngành Y tại Pháp

Chia sẻ: Google
Các nghiên cứu y khoa ở Pháp được chia thành ba chu kỳ (PCEM, DCEM và khu y tế tổng hợp hoặc các chuyên khoa khác) dẫn đến Bằng Tiến sĩ Y khoa của Bang. Thủ tục áp dụng cho các nghiên cứu đại học y khoa ở Pháp phụ thuộc vào nơi bạn đến. Du học ngành Y ở Pháp chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt với, khó quên tại đất nước xinh đẹp này.

Chương trình du học ngành Y ở Pháp


Giai đoạn đầu tiên (Chu trình đầu tiên của các nghiên cứu y khoa: PCEM: Chu kỳ Cứu thương Y tế) trong hai năm qua. Bằng một cuộc kiểm tra cạnh tranh (nhiều điều khoản) vào cuối năm đầu tiên, chỉ có khoảng 15 đến 20% sinh viên năm thứ nhất đi vào năm thứ hai. Hai năm đầu tiên là phổ biến cho sinh viên Dược, Dược, Khoa Nhi, Điều dưỡng và Vật lý trị liệu trong hệ thống nghiên cứu y học Pháp.

Du học Pháp ngành Y
Du học Pháp ngành Y

Số sinh viên nước ngoài đến từ bên ngoài Liên minh châu Âu được các khoa hoặc khoa y khoa chấp nhận được giới hạn ở mức 8 phần trăm tổng số sinh viên nhập học, với điều kiện xếp hạng của sinh viên nước ngoài cuối cùng bằng hoặc cao hơn số sinh viên người Pháp cuối cùng thừa nhận. Khám sức cạnh tranh là phổ biến đối với y khoa, nha khoa và nha khoa. Không thể ghi danh nhiều hơn hai lần trong chương trình năm thứ nhất.

Giai đoạn thứ hai (Chu kỳ Nghiên cứu Y khoa lần thứ 2: DCEM: "Chu trình Deuxième des Etudes Médicales") trong bốn năm qua. Để đạt được chu kỳ thứ ba, các sinh viên năm thứ 4 phải hoàn thành chu kỳ thứ hai và vượt qua các kỳ thi lý thuyết, xác nhận tất cả các giai đoạn trong bệnh viện và tham gia các cuộc hội thảo cần thiết. Một kỳ thi cấp quốc gia cho phép tiếp cận với một chuyên khoa, sự lựa chọn được xác định bởi cấp bậc thu được.
 
Du học ngành Y tại Pháp
Du học ngành Y tại Pháp

>>> Xem thêm: Cuộc sống du học sinh tại Pháp

Giai đoạn thứ ba bao gồm hai chương trình nghiên cứu, dược phẩm thông thường hoặc các chuyên khoa khác, cả hai đều đưa đến một Diplôme d'Études Spécialisées (DES: Chứng chỉ Chuyên ngành "Diplômes d'Études Spécialisées").

Chương trình thực tập y khoa tổng hợp kéo dài ba năm và bao gồm dịch vụ bệnh viện cũng như đặt chỗ sáu tháng với một học viên. Các Residency (thực tập) cho các chuyên ngành khác kéo dài 4-5 năm, tùy thuộc vào lĩnh vực. Các chương trình DES có thể được theo sau bởi một chương trình đào tạo chuyên sâu hơn nữa dẫn đến Diplôme d'Études Spécialisées Complémentaires (DESC, Chứng chỉ Chuyên sâu Tiếp theo) sau mười hai đến mười tám tháng học. Các DESC, kết hợp với một luận án ngắn trong y học, dẫn đến một quốc gia tiểu bang bằng Tiến sĩ Y khoa (MD).

Đơn xin nhập học vào học y tại Pháp
 

Du học ngành Y tại Pháp
Du học ngành Y tại Pháp
 
Thủ tục áp dụng cho các nghiên cứu đại học y khoa ở Pháp phụ thuộc vào nơi bạn đến. Bất cứ ai từ quốc gia thành viên EU / EEA (Khu vực Kinh tế Châu Âu) sẽ không cần thị thực để học tập, và có thể nộp đơn trực tiếp cho trường đại học hoặc trường sau đại học mà họ chọn. Nếu không, quốc gia thành viên không phải là thành viên EU / EEA cần thị thực sinh viên và có thể xin visa tại cơ quan lãnh sự quán Pháp hoặc thông qua Campus France. Trong năm học đầu tiên, sinh viên quốc tế chỉ cần chứng minh thị thực của mình là bằng chứng về tình trạng cư trú của mình.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần đăng ký với văn phòng nhập cư trong vòng 30 ngày kể từ ngày anh ta đến và phải khám sức khoẻ để xác nhận thị thực của bạn. Từ năm thứ hai trở đi học, anh phải nộp đơn xin giấy phép cư trú.

Nhập học vào đại học y tế Châu Âu


- Học phí thấp và chi phí sinh hoạt, khoản vay của sinh viên và trợ cấp có sẵn
- Không có kiểm tra đầu vào hoặc cách khác, chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh
- Nhập học ngay cả trước khi bạn hoàn thành bậc trung học.
 
Nhập học vào đại học y tế châu Âu với học phí và chi phí sinh hoạt thấp
Nhập học vào đại học y tế châu Âu với học phí và chi phí sinh hoạt thấp
 
Nhập học sớm cho Y khoa 6 năm, Y khoa 4 năm, Nha khoa 5 năm, Y tá 3 năm, Chương trình Trị Liệu Trị Liệu 3 năm bằng tiếng Anh. Đăng ký ngay bây giờ và nhận được nhập học của bạn trong vòng 3 tuần cho mục nhập tháng chín!
 
 

Những điều cần biết về du học ngành Y tại Pháp

Các sinh viên y khoa Pháp thường mất 9 năm để trở thành bác sĩ thông thường và 10 đến 11 năm để trở thành bác sĩ chuyên khoa, như bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ nhi khoa, ngoài ra trong quá trình học, họ cũng phải trải qua nhiều kì thi, kì kiểm tra gắt gao.

Đối với sinh viên nước ngoài (nằm ngoài liên minh Châu Âu) đang ở bất kì trình độ nào và chưa được cấp bất kì một văn bằng y khoa nào đều bắt buộc phải trải qua một kì thi để được vào học năm thứ nhất (năm học chung PACES).

Quá trình đào tạo y khoa tại Pháp trải qua 04 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Năm học chung PACES

Trong năm học đầu tiên này, sinh viên sẽ được học các kiến thức chuyên sâu hơn kiến thức được học từ cấp 3 về cơ thể con người , tiếp cận những môn học mới liên quan đến sức khỏe và chăm sóc. Sau khi kết thúc năm học chung đầu tiên này, sinh viên phải trải qua một kì thi có mức cạnh tranh và sàng lọc cao. Thông thường, chỉ có khoảng 20% sinh viên vượt qua kì thi của năm đầu tiên này.

Vì lo ngại sự thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực y tế, năm 2017, Chính phủ Pháp đã quyết định tăng chỉ tiêu hạn chế số lượng đầu vào (Numerus Clausus) lên 8.124.   

Giai đoạn 2: Chủ yếu là học lý thuyết (năm thứ 2 và thứ 3)

Sau khi vượt qua kì thi sau năm học chung đầu tiên PACES, áp lực trong năm 2 và năm 3 được giảm đi, sinh viên chủ yếu học lý thuyết.

Đối với các chương trình học như: triệu chứng học, sinh lý học, giải phẫu học và vi sinh học… sinh viên sẽ được học về các khái niệm đầu tiên về bệnh học, dược lý học hoặc bệnh học vi trùng. Ngoài ra còn có các khóa học tùy chọn: triết học khoa học, y học tiếng Anh, lịch sử y khoa hoặc tin học y tế.

Giai đoạn 3: Ngoại trú (năm thứ 4,5 và thứ 6) – vừa học vừa làm

Ba năm dày đặc này cho phép sinh viên hoàn thành khóa đào tạo y khoa hoàn chỉnh để bắt đầu kì thi chọn chuyên ngành.

Trong giai đoạn này, các khóa học sẽ được sắp xếp xen kẽ cùng với các đợt thực tập. Sinh viên sẽ vừa học vừa đi thực tập ở các bệnh viện hay các trung tâm y tế và nhận được một khoản trợ cấp vào mỗi tháng.

Cuối giai đoạn này, sinh viên phải thi đậu một số bài kiểm tra lý thuyết về kiến thức y học. Ứng viên thi đậu được phép đăng ký vào chương trình đào tạo chuyên ngành. Số điểm trong bài kiểm tra quyết định chuyên ngành và nơi thực tập nội trú.

Vào cuối năm thứ 6, sinh viên nhận được bằng tốt nghiệp về đào tạo chuyên sâu về khoa học y học (DFASM), được công nhận như bằng Master.

Giai đoạn 4: Chuyên gia y tế (Internat)

Cuối năm thứ 6, trong 2 ngày, các sinh viên phải trải qua kì thi phân loại quốc gia (ECN – épreuves classantes nationales). Kì thì quốc gia này diễn ra để phân loại và phân chia chuyên ngành và nơi thực tập cho phù hợp.

Chương trình đào tạo Internat kéo dài từ 3 đến 5 năm. Sinh viên phải thực hiện ít nhất 6 kỳ thực tập và theo các khóa học lý thuyết. Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên sâu, sinh viên được cấp chứng chỉ bác sĩ y khoa, hoặc DES. Bác sĩ có chứng chỉ DES có thể nâng cao trình độ chuyên môn khi tham dự các chương trình nghiên cứu chuyên ngành bổ sung (Complementary Specialized Studies).

(Nguồn: Internet)


Tag: du hoc phap, du học pháp cần điều kiện gì, du học pháp ngành gì, du học pháp có khó không, du học pháp ngành y, du học pháp ngành dược, điều kiện du học pháp là gì, xin visa du học pháp, phỏng vấn visa du học pháp, chi phí du học pháp bao nhiêu, học phí tại trường đại học ở pháp, kinh nghiệm xin visa du học pháp.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat