Lý do vì sao nên chọn du học Pháp

Chia sẻ: Google

Việc đi du học sẽ mang đến nhiều trải nghiệm phát triển bản thân, học hỏi kiến thức, cũng như cơ hội việc làm và Pháp là nước đang được nhiều sinh viên yêu mến. Vì thế hãy cùng tìm hiểu vì sao bạn nên chọn du hoc Phap sau đây.

5 lí do để bạn nên du học Pháp

1. Chất lượng giáo dục du học Pháp


Pháp là nước rất chú trọng đến giáo dục và đầu tư nhiều nghiên cứu. Nhiều trường của Pháp được có tên trong bảng xếp hạng toàn cầu như trường Ecole Normale Supérieure hạng 23, Paris và Ecole Polytechnique ParisTech xếp hạng 40. Chất lượng đào tạo của các trường kinh doanh tại Pháp rất uy tín, do đó sinh viên sẽ có khả năng cạnh tranh tốt hơn sau khi ra trường. Một số ngành học nổi bật khi chọn du học Pháp như lĩnh vực Nhân văn và Nghệ thuật.
 

Pháp là nước có nền giáo dục chất lượng trên thế giới
Pháp là nước có nền giáo dục chất lượng trên thế giới
 

>> Xem thêm: Du học Pháp cho bậc trung học phổ thông

2. Văn hóa lãng mạn


Khi nhắc đến đất nước hình lục lăng này người ta sẽ nhớ đến những hình ảnh lần giở từng trang sách kinh điển trong một tiệm sách cũ, nhấm nháp những chiếc bánh macaron ngọt bùi hay tập tành nếm rượu ở miền nam nước Pháp.

Vẻ đẹp của nước Pháp là sự giao thoa giữa văn hóa truyền thống và hiện đại. Bạn có rất nhiều lựa chọn giải trí mỗi ngày, ví dụ như đi thăm phòng triển lãm nghệ thuật, hay nhảy nhót  ở một buổi hòa nhạc dịp cuối tuần. Pháp cũng là nơi bạn có thể chìm đắm trong thế giới âm nhạc của Daft Punk, David Guetta hay Chopin... 
 

Lý do nên chọn du học Pháp
Lý do nên chọn du học Pháp
 

3. Môi trường để trở thành người nói tiềng Pháp bản ngữ


Ở Pháp thì tiếng Pháp - ngôn ngữ của tình yêu là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến. Đi du học tại pháp bạn cần phải biết tiếng Pháp không? Trên thực tế, bạn vẫn có thế sử dụng tiếng Anh khi đi học Pháp nhưng với nhiều người đã có kinh nghiệm sống ở nước ngoài đều phải thừa nhận rằng việc sống ở một đất nước bản xứ, sử dụng ngôn ngữ này trong đời sống hàng ngày sẽ làm người ta thấy thích thú và  là cách hay nhất để rèn luyện một ngôn ngữ. Khi đó, bạn sẽ nghe radio bằng tiếng Pháp, xem chương trình truyền hình và các phim bằng tiếng Pháp, hay trò chuyện với bạn bè cũng bằng ngôn ngữ này.

 

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính được sử dụng ở Pháp
Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính được sử dụng ở Pháp
 

4. Chi phí phù hợp khi du học Pháp


So với các điểm đến du học nổi tiếng khác như Anh hay Hoa Kỳ thì chi phí du học Pháp rất phải chăng. Bởi ở Pháp là một quốc gia hiếm hoi mà du học sinh không phải đóng mức học phí cao hơn so với sinh viên bản địa. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội xin các học bổng của Bộ Ngoại giao hay các học bổng khác của các doanh nghiệp, tổ chức cấp. Tuy nhiên, chi phí cuộc sống ở Pháp lại khá đắt đỏ, đặc biệt là chi phí thực phẩm và thuê nhà,  nhất là ở những khu vực gần Paris.

 

Chi phí du học Pháp rất phải chăng
Chi phí du học Pháp rất phải chăng
 

5. Nơi có nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng


Không thể phủ nhận nhiều công trình nghệ thuật của Pháp là bậc nhất thế giới như tháp Eiffel, cái được người ta biết đến là biểu tượng của nước Pháp. Bên cạnh đó thì thủ đô Paris cũng có thể được coi là một công trình diệu kỳ và được đánh giá là một trong những thành phố tuyệt vời nhất thế giới.  Ở đây, bạn cũng có thể tìm tới các chợ để mua thực phẩm, đồ cũ, quà lưu niệm...Trên khắp các con phố, rất dễ để tìm thấy các bảo tàng, phòng tranh vốn cũng là những “hạt ngọc” chỉ riêng Paris mới có, nổi bật như bảo tàng Louvre, Musée d’Orsay, Musée Rodin.

 
Một số lý do nên đi du học Pháp

Cơ hội việc làm

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp trình độ thạc sỹ hoặc cao hơn sẽ có cơ hội tham gia vào môi trường làm việc thực tế với thời gian thực tập bắt buộc ít nhất 5 tháng. Các chương trình đào tạo và giảng dạy đều được thiết kế dựa trên những kinh nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp của các chuyên gia.

Đối với các bạn sinh viên cũng sẽ được tạo điều kiện đi làm thêm trong thời gian học mà không cần giấy phép lao động với số giờ lao động không quá 964 giờ/ năm. Một số công việc mà các bạn sinh viên có thể lựa chọn như: trông trẻ, giúp việc, thu ngân ở siêu thị, tạp vụ khách sạn, nhân viên trong nhà hàng,… Thu nhập từ công việc làm thêm sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên trong công việc sau này, cũng như có thêm khoản thu nhập.

Mối liên kết chặt chẽ với một nền nghiên cứu khoa học ở trình độ cao

Những thành công trong khoa học công nghệ cùng với số giải Nobel và các huân chương Field mà Pháp đạt được (Ngô Bảo Châu, huân chương Fields 2010) đã khẳng định Pháp là nước có nền khoa học tiên tiến và nền nghiên cứu năng động. Các chuyên ngành đào tạo ở trường đại học và trường lớn đều dựa trên cơ sở là các phòng thí nghiệm uy tín.

Bằng cấp được công nhận ở châu Âu

Chương trình giảng dạy đại học của Pháp được xây dựng trên cơ sở 3 bậc học : cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ (LMD). Hệ thống LMD tạo thuận lợi cho việc di chuyển giữa các chương trình học tại châu Âu.

Một nền giáo dục mở đối với sinh viên nước ngoài

Pháp đứng thứ 4 trên thế giới về tiếp nhận sinh viên nước ngoài. Hiện nay, có hơn 6 000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Pháp. Vì vậy, vấn đề khác biệt sắc tộc hay bị phân biệt đối xử sẽ không là trở ngại khi du học tại đất nước này.


(Nguồn: Internet)


Tag: du học pháp, làm thêm tại pháp, du học sinh làm thêm tại pháp, các công việc làm thêm thích hợp cho du học sinh pháp, du học sinh pháp nên làm thêm nghề gì, có nên làm thêm khi du học pháp.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2650 - 0919 407 100

Tư vấn online