Lý do vì sao nên chọn du học Pháp

Chia sẻ: Google
Việc đi du học sẽ mang đến nhiều trải nghiệm phát triển bản thân, học hỏi kiến thức, cũng như cơ hội việc làm và Pháp là nước đang được nhiều sinh viên yêu mến. Vì thế hãy cùng tìm hiểu vì sao bạn nên chọn du hoc Phap sau đây.
 

5 lí do để bạn nên du học Pháp

 

1. Chất lượng giáo dục du học Pháp

 Pháp là nước rất chú trọng đến giáo dục và đầu tư nhiều nghiên cứu. Nhiều trường của Pháp được có tên trong bảng xếp hạng toàn cầu như trường Ecole Normale Supérieure hạng 23, Paris và Ecole Polytechnique ParisTech xếp hạng 40. Chất lượng đào tạo của các trường kinh doanh tại Pháp rất uy tín, do đó sinh viên sẽ có khả năng cạnh tranh tốt hơn sau khi ra trường. Một số ngành học nổi bật khi chọn du học Pháp như lĩnh vực Nhân văn và Nghệ thuật.

>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/Du-hoc-Phap-cho-bac-trung-hoc-pho-thong.html

 

2. Văn hóa lãng mạn

Khi nhắc đến đất nước hình lục lăng này người ta sẽ nhớ đến những hình ảnh lần giở từng trang sách kinh điển trong một tiệm sách cũ, nhấm nháp những chiếc bánh macaron ngọt bùi hay tập tành nếm rượu ở miền nam nước Pháp.

Vẻ đẹp của nước Pháp là sự giao thoa giữa văn hóa truyền thống và hiện đại. Bạn có rất nhiều lựa chọn giải trí mỗi ngày, ví dụ như đi thăm phòng triển lãm nghệ thuật, hay nhảy nhót  ở một buổi hòa nhạc dịp cuối tuần. Pháp cũng là nơi bạn có thể chìm đắm trong thế giới âm nhạc của Daft Punk, David Guetta hay Chopin... 

 
Lý do nên chọn du học Pháp
 
Lý do nên chọn du học Pháp
 

3. Môi trường để trở thành người nói tiềng Pháp bản ngữ

Ở Pháp thì tiếng Pháp - ngôn ngữ của tình yêu là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến. Đi du học tại pháp bạn cần phải biết tiếng Pháp không? Trên thực tế, bạn vẫn có thế sử dụng tiếng Anh khi đi học Pháp nhưng với nhiều người đã có kinh nghiệm sống ở nước ngoài đều phải thừa nhận rằng việc sống ở một đất nước bản xứ, sử dụng ngôn ngữ này trong đời sống hàng ngày sẽ làm người ta thấy thích thú và  là cách hay nhất để rèn luyện một ngôn ngữ. Khi đó, bạn sẽ nghe radio bằng tiếng Pháp, xem chương trình truyền hình và các phim bằng tiếng Pháp, hay trò chuyện với bạn bè cũng bằng ngôn ngữ này.
 

4. Chi phí phù hợp khi du học Pháp

So với các điểm đến du học nổi tiếng khác như Anh hay Hoa Kỳ thì chi phí du học Pháp rất phải chăng. Bởi ở Pháp là một quốc gia hiếm hoi mà du học sinh không phải đóng mức học phí cao hơn so với sinh viên bản địa. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội xin các học bổng của Bộ Ngoại giao hay các học bổng khác của các doanh nghiệp, tổ chức cấp. Tuy nhiên, chi phí cuộc sống ở Pháp lại khá đắt đỏ, đặc biệt là chi phí thực phẩm và thuê nhà,  nhất là ở những khu vực gần Paris.

>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/Dieu-gi-khien-du-hoc-Phap-toan-phan-thu-hut-rat-nhieu-ban-tre.html

5. Nơi có nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng

Không thể phủ nhận nhiều công trình nghệ thuật của Pháp là bậc nhất thế giới như tháp Eiffel, cái được người ta biết đến là biểu tượng của nước Pháp. Bên cạnh đó thì thủ đô Paris cũng có thể được coi là một công trình diệu kỳ và được đánh giá là một trong những thành phố tuyệt vời nhất thế giới.  Ở đây, bạn cũng có thể tìm tới các chợ để mua thực phẩm, đồ cũ, quà lưu niệm...Trên khắp các con phố, rất dễ để tìm thấy các bảo tàng, phòng tranh vốn cũng là những “hạt ngọc” chỉ riêng Paris mới có, nổi bật như bảo tàng Louvre, Musée d’Orsay, Musée Rodin .

 

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 0919 407 100 - 0914 098 008

Tư vấn online