Lộ trình du học Pháp bằng tiếng Anh

Chia sẻ: Google
Hiện nay có đến khoảng 818 chương trình được đào tạo ở Pháp bằng tiếng Anh, trải dài qua nhiều các cấp độ từ Cử nhân đến đào tạo Tiến sĩ ở cả trường tư thục và công lập.

Bạn có thể lựa chọn cho mình một trong số các chương trình đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Bạn cũng có thể đăng kí các khóa học ngắn hạn hay các khóa học hè. Có những chương trình được giảng dạy bằng 100% tiếng Anh nhưng cũng có các chương trình đào tạo chỉ dạy một phần bằng ngôn ngữ này mà thôi.
 
Bạn không cần phải biết tiếng Pháp khi du học Pháp
Bạn không cần phải biết tiếng Pháp khi du học Pháp

Những ngành bạn có thể chọn học bằng chương trình đào tạo tiếng Anh khi du học Pháp bao gồm : Business and Management, Sciences – Environment – Health Science, Tourism – Hotel and Catering Management,  Agriculture and Agroindustry, Engineering and Technology, Mathematics, Law – Economics, , Architecture – Arts – Design – Fashion, Humanities – languages – Literature.

Điều kiện đầu vào khi du học Pháp bằng tiếng Anh


Cũng như các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp, bạn sẽ phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng Đại học để được vào học những chương trình hệ Cử nhân và Thạc sĩ. Đối với một vài chương trình đà tạo khác như MBA, bạn phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về khả năng tiếng Anh (IELTS trên 6.0). Một số chương trình du học Pháp có thể sẽ đòi hỏi bạn hoàn thành những bài kiểm tra về chuyên ngành như GMAT hay GRE.
 
Đối với một vài chương trình đào tạo MBA bạn cần có IELTS trên 6.0
Đối với một vài chương trình đào tạo MBA bạn cần có IELTS trên 6.0

So sánh trường công và trường tư khi du học Pháp bằng tiếng Anh

Về học phí


Hầu như tất cả các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp đều là những chương trình có mức học phí cao hơn rất nhiều so với các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Pháp và giữa những trường công và tư thì sự chênh lệch này càng lớn hơn rất nhiều.
 

Học phí du học tại Pháp
Học phí trung bình khoảng 256-6000 Euro
 

Nếu du học Pháp bằng tiếng Anh ở các trường công, bạn cần phải chuẩn bị trung bình từ 256 đến 6000 euros tiền học phí, còn ở những trường tư thục thì mức học phí có thể tằng lên gấp đôi hay thậm chí gấp ba. Thí dụ như chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ Tài chính ở trường Đại học Rennes I có mức học phí là 5300, trong khi đó học phí đào tạo bậc Thạc sĩ Tài chính ở trường EDHEC Business School lại lên đến 21,500 euros trong năm học 2015-2016. Tuy nhiên, vẫn có một số chương trình ở những trường công có thể có học phí lên tới 13500 euros như chương trình International MBA ở trường IAE Lyon. Nhưng dĩ nhiên cũng có các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở trường công tại Pháp với học phí không khác với học phí đào tạo bằng tiếng Pháp. 


>> Xem thêm: Du học Pháp MIAGE tại Toulouse 1

Về ngành học
 

Khi du học Pháp bằng tiếng Anh cũng có rất nhiều ngành học cho bạn lựa chọn
Khi du học Pháp bằng tiếng Anh cũng có rất nhiều ngành học cho bạn lựa chọn

 

Thông thường, các trường Đại học công lập ở các thành phố lớn như Paris, Lyon, Lille đều có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, nhưng những sự lựa chọn về ngành học sẽ nhiều như ở các trường tư thục. Ví dụ như, tại trường SKEMA Busines đã có đến hơn 11 ngành đào tạo bậc cử nhân và 25 phân ngành nhỏ hơn liên quan đến quản lý, marketing, quản trị kinh doanh, tài chính.

Tại các trường đại học lớn về Khoa học chính trị của Pháp cũng có các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh với một số những yêu cầu đặc biệt. Ví dụ như khu học xá Europe/Asia tại Le Havre yêu cầu du học sinh quốc tế phải có trình độ tiếng Anh tốt, biết tiếng Pháp và đồng thời biết một ngoại ngữ châu Á thì khu học xá này yêu cầu bạn phải học tiếng Pháp và tiếng Ả Rập. Tại học xá ở Dijon, sinh viên không có xuất xứ từ Trung Âu có thể học các ngoại ngữ như Séc, Ba Lan và Hungary. Cuối cùng, khu học xá tại Poitiers dành cho sinh viên nói tốt tiếng Anh, nhưng cũng đồng thời biết tiếng Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha. Khi du học Pháp các khóa học này, sinh viên hệ Cử nhân sẽ học hai năm đầu tại trường và học năm thứ ba ở nước ngoài.

Về kỳ nhập học


Kỳ nhập học ở Pháp thường có 1 kỳ duy nhất vào tháng 9, nhưng đối với những trường lớn chuyên đào tạo về quản lý và thương mại sẽ có một kỳ nhập học nữa vào tháng 1 hoặc tháng 2 tuy nhiên số lượng không nhiều, .Có thể kể đến những trường có kỳ nhập học vào mùa xuân như INSEEC Business school, SKEMA Busiess school, IPAG Business school,...
 

Kỳ nhập học ở Pháp thường có 1 kỳ duy nhất vào tháng 9
Kỳ nhập học ở Pháp thường có 1 kỳ duy nhất vào tháng 9

Về thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp


Kì thực tập đối với những sinh viên trường đại học tổng hợp thường không bắt buộc, nhưng với hệ thống trường chuyên ngành tư thục kì thực tập thường là bắt buộc và được trả lương. Sau khi tốt nghiệp có đến hơn 95% sinh viên thuộc những trường tư thục tìm được việc trong 6 tháng cao hơn các sinh viên tốt nghiệp trường công lập (trừ những trường top đầu). Chính sự liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp của các trường tư thục là lý do giải thích cho sự chênh lệch trên. Hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam để được tư vấn và cung cấp nhiều thông tin hữu ích.
 

Tag: du hoc phap, du học pháp cần điều kiện gì, học bổng du học pháp, điều kiện nhận học bổng tại trường đại học pháp, du học pháp ngành gì, du học pháp có khó không, xin visa du học pháp, phỏng vấn visa du học pháp, chi phí du học pháp bao nhiêu, học phí tại trường đại học ở pháp, kinh nghiệm xin visa du học pháp.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat