Học tiếng Pháp tại Pháp

Chia sẻ: Google

CƠ HỘI HỌC TIẾNG PHÁP TẠI PHÁP


Hiện nay rất nhiều sinh viên nước ngoài mong muốn được học tiếng pháp tại Pháp. Vì đây chính là cơ hội mở cho tất cả các bạn có mong muốn vào học hệ Đại học tại Pháp. Vừa có cơ hội tiếp thu nền văn hóa đặc trưng vừa có thể trải nghiệm cuộc sống ngắn hạn tại Pháp cùng với người bản địa. Có cơ hội được tham quan, trải nghiệm cuộc sống thật thú vị khi sống tại đất nước xinh đẹp và đầy lãng mạn của các khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, ẩm thực đặc trưng của từng vùng làm cho bất cứ một sinh viên nước ngoài nào đến học tại đây đều phải lưu luyến.
 

Du học tiếng Pháp tại Pháp
Du học tiếng Pháp tại Pháp
 

Chương trình học dự bị tiếng Pháp dành cho các bạn du học sinh quốc tế muốn trau dồi và bổ sung thêm kiến thức chuyên sâu về tiếng Pháp trước khi theo học bậc cử nhân tại các trường đại học. Các khóa học tiếng tại các trường đại học công lập hay trường tư tại Pháp cung cấp các lớp dài hạn theo kỳ (từ tháng 9 đến tháng 1 và từ tháng 2 đến tháng 6) hoặc ngắn hạn theo tuần học. Chương trình giảng dạy không chỉ chuyên sâu về văn phạm tiếng Pháp mà còn có các tiết học liên quan đến một vài ngành học mà bạn sẽ theo học tại chương trình đại học. Ví dụ: kinh tế, luật, kế toán, nhà hàng ... Để được theo học khóa học này, các trường sẽ yêu cầu trình độ tiếng thấp nhất là A2 và thư động lực theo học "projet d'études". Ở các trường đào tạo tiếng thì môi trường học tập và cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tốt cho việc học tại trường.


hoc-du-bi-tieng
Học tiếng Pháp tại Pháp là một cơ hội mở cho sinh viên nước ngoài 
 

>> Xem thêm: Du học Pháp ngành kỹ thuật, khoa học công nghệ máy móc
 

Danh sách các trường học tiếng Pháp tại Pháp

Alliance Francaise

Tổ chức French Francaise nổi tiếng của Pháp có các chi nhánh hầu như không bao giờ ở Pháp và trên toàn thế giới. Nó được dành để quảng bá tiếng Pháp trên toàn thế giới thông qua các lớp học, các hoạt động văn hoá và chứng nhận của Pháp. Các lớp học tiếng Pháp bao gồm tất cả các trình độ, từ người mới bắt đầu (cấp độ A1) đến tự trị (cấp độ C1). Các lớp học tiếng Pháp chuyên sâu dành cho người lớn và lớp học buổi tối được cung cấp. Họ cung cấp các gói khác nhau mà bạn có thể kết hợp lớp học tiếng Pháp tổng quát của bạn với các lớp học khác - như các hội thảo, các gói cá nhân hoá ... đồng thời xây dựng một khóa học tiếng Pháp phù hợp với nhu cầu, tính sẵn có và mục tiêu của bạn.

Azurlingua

FLE Accredited, trường học tiếp cận việc học tiếng Pháp từ góc nhìn thực tế. Mục đích của nó là để dạy cho bạn để có được kiến ​​thức đa dạng trong khi nhanh chóng phát triển kỹ năng giao tiếp của bạn bằng tiếng Pháp. Phù hợp các kịch bản của cuộc sống thực và dựa trên một số lượng lớn các tài liệu giảng dạy (tài liệu đích thực, hồ sơ video, âm thanh, truyện tranh, các bài viết báo và các bài hát tiếng Pháp, các đoạn phim và tiểu thuyết Pháp), phương pháp giảng dạy nhằm kích thích mong muốn học hỏi liên tục và thể hiện bản thân. Giáo viên là người gốc Pháp và điều này sẽ tốt cho các cả các học viên đậu Đại Học.

Eurocentres

Eurocentres cung cấp một loạt các khóa học tiếng Pháp cho sinh viên muốn học tiếng Pháp ở các cấp khác nhau. Các lớp học khác nhau từ các lớp học kéo dài hai tuần đến năm với quy mô lớp học tối đa là 14 sinh viên.

Lingoda

Lingoda là một trường ngôn ngữ trực tuyến được thành lập vào năm 2012 với nhiệm vụ tạo ra ngôn ngữ học tập dễ dàng hơn, thuận tiện hơn và giá cả phải chăng hơn. Trường trực tuyến này cung cấp các khóa học ngôn ngữ với giáo viên bản ngữ có trình độ. Học sinh từ khắp nơi trên thế giới có thể học tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha và nhận được chứng chỉ ngôn ngữ qua Lingoda.

Các lớp tư nhân và nhóm của họ được cung cấp 24/7 và phù hợp với nhu cầu của mỗi học sinh, cung cấp tính linh hoạt tối đa và cho phép giáo viên và cố vấn ngôn ngữ làm việc chặt chẽ với từng học sinh để đạt được mục tiêu mong muốn. Sinh viên có thể lấy một lớp học thử với giá 0,99 EUR để trải nghiệm những lợi ích của các khóa học tiếng Pháp trực tuyến trước khi đặt bất kỳ khóa học nào.


(Nguồn: Internet)

Các bạn sinh viên nước ngoài đều biết rằng lợi ích khi tham gia lớp học tiếng Pháp :


- Bạn sẽ được cấp chứng chỉ trình độ tiếng pháp sau mỗi khóa học.
- Bạn sẽ dễ dàng bắt kịp sinh viên Pháp khi theo học tại Đại học.
- Trình độ tiếng pháp (nghe, nói, đọc, viết) sẽ tiến bộ nhanh hơn. 
- Được trải nghiệm và học hỏi một nền văn hóa đặc trưng và lâu đời mang đậm sắc tộc.
- Được tham gia vào các chương trình thực tập " Stage " theo chủ đề mà bạn học xuyên suốt chương trình học.


giao-luu-voi-sinh-vien-nuoc-ngoai
Cơ hội để học hỏi và giao lưu với các sinh viên nước ngoài ...
 

Hiện nay, đại sứ quán Pháp tại Việt nam ngày càng mở rộng cánh cửa Visa cho các du học sinh muốn sang Pháp với các điều kiện sau đây :


1. Chứng chỉ TCF > 200
2. Có giấy nhập học vào chuyên tngành  tại trường đại học ghi danh sẽ đảm bảo tuyệt đối được nhận Visa.
3. Giấy nhập học dự bị tiếng Pháp tại trường dạy tếng tại Pháp có thương hiệu FLE (thời gian học phải trên 6 tháng).
4. Giấy xác nhận nhà ở  tại Pháp.
5. Bản sao các văn bằng, bản điểm đều phải được dịch ra tiếng Pháp và có công chứng.
6. Định hướng học tập “PROJET D'ETUDES” và làm việc “PROJET PROFESSIONNEL” phải rõ ràng, minh bạch và nghiêm túc. Ví dụ: bạn nên ghi rõ trong hồ sồ Études en France về việc học dự bị tiếng pháp để làm gì? Có thể học tiếng để tự tin hơn khi theo học chương trình cử nhân bậc đại học hay thạc sỹ.  Vì ngành mà tôi đang theo học cần một vốn tiếng pháp tốt. Sau đó cũng nên nói có kế hoạch nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai.
7. Giấy chứng minh tài chính với số tiền 7380 Euro.
8. Như các bạn đã biết CampusFrance là một bộ phận của đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Nên khi bạn trình bày tốt về dự định của bản thân trong buổi phỏng vấn tại Campus nhằm mục đích thể hiện việc học tập của bạn là nghiêm túc và có kế hoạch rõ ràng .
 

>>>> Xem thêm tại: Học ngành tâm lý thú vị với đi du học Pháp
 

Học tiếng Pháp tại các trường đại học ở Pháp

Học tiếng Pháp tại các đại học của Pháp, chương trình DULF (Diplome universitaire de la langue francais-bằng đại học ngôn ngữ tiếng Pháp)

Giới thiệu về chương trình

Mục đích của chương trình đào tạo này là giúp sinh viên du học Pháp có khả năng thành thạo tiếng Pháp trong giao tiếp cũng như hòa nhập với việc học đại học bằng ngôn ngữ tiếng Pháp. Chương trình học đại học này được xây dựng trong khuôn khổ hệ thống xếp loại trình độ ngôn ngữ chung của châu Âu, đó là A1, A2, B1, B2, C1, C2. Đối với mỗi trình độ, học viên đều được thực hành cả 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết, cũng như được hoàn thiện về ngữ pháp, phát âm và hiểu biết về văn hóa chung.

Những kì thi sát hạch và đánh giá tiến bộ của học viên là bắt buộc. Chỉ khi qua hết những kì thi này, học viên mới có thể đăng kí tiếp kì sau. Qua được một kì nghĩa là học viên lên được một trình độ. Trình độ cao nhất là trình độ C2. Nếu không qua được một kì, học viên chỉ có thể học lại kì đó 1 lần nữa.

Thời gian học kì mùa thu bắt đầu từ 21/9  và kì mùa đông bắt đầu từ đầu tháng 1. Mỗi kì học kéo dài 12-13 tuần, thời gian học của mỗi tuần là 20h, từ thứ 2 đến thứ 6. Như vậy du học sinh nhận được giấy gọi học của chương trình DULF có đủ điều kiện để xin visa sinh viên dài hạn nếu đăng kí học 2 kì.

Lưu ý: các bạn muốn đăng kí học DULF ở trường Paris Sorbonne 3 vào học kì mùa đông (tháng 1) bắt đầu gửi hồ sơ từ 2/11. Lớp mùa đông được tổ chức dành cho sinh viên từ trình độ A2 à C2. Sinh viên có thể đăng kí trực tiếp trên trang chủ của trường Paris Sorbonne 3, bắt đầu từ 10h mỗi ngày. Các bạn sẽ nhận được hướng dẫn cụ thể về giấy tờ cần thiết phải chuản bị để nộp cho trường. Tất cả các giấy tờ phải được dịch sang tiếng Pháp và có công chứng xác nhận.

Danh sách các trường đại học có chương trình đào tạo DULF:

- Đại học tổng hợp Paris Sorbonne nouvelle 3: đào tạo trình độ A1 --> C2
- Đại học tổng hợp Cergy Pontoise: đào tạo trình độ B1 -->C2
- Đại học tổng hơp Paris Diderot:  đào tạo trình độ A1 --> C1
- Đại học tổng hợp cơ đốc giáo Lyon: đào tạo trình độ A1 --> C2
- Đại học tổng hợp Paris Ouest 10: đào tạo trình độ B1 --> B2


(Nguồn: Internet)


Tag: xin visa di phap de hay kho, xin visa đi pháp mất bao lâu, xin visa du lịch pháp khó hay dễ, Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp dễ dàng, kinh nghiệm xin visa du lịch pháp tự túc, phỏng vấn visa du lịch pháp, xin visa pháp, bị từ chối visa France, xin visa France, rớt visa pháp, cách điền đơn xin visa pháp.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 0919 407 100 - 0914 098 008

Tư vấn online