Du học pháp không mất học phí

Chia sẻ: Google

Pháp là một trong số ít những quốc gia có chi phí du học rẻ nhất, thậm chí bạn có thể không cần chi trả cho chi phí học tập khi du học Pháp. Điều này liệu có khó khăn lắm không? Và làm thế nào để du học Pháp miễn phí? Để có thể du học Pháp không tốn học phí, điều đầu tiên là bạn nên làm đó là tìm kiếm một suất học bổng du học Pháp toàn phần. Dưới đây tôi xin giới thiệu một số học bổng toàn phần mà bạn nên tham khảo.

hoc bong du hoc phap

Du học Pháp miễn phí với học bổng toàn phần

1) Học bổng du học Pháp của International Centre for Mathematics and Computer Science

Là học bổng du học ngành Máy tính và Toán học, dành riêng cho bậc thạc sĩ. Giá trị học bổng gồm toàn bộ học phí và 600 euros/tháng cho những sinh viên năm thứ nhất, 1000 euros/tháng với sinh viên năm thứ hai. Cả hai trường hợp đều áp dụng cho 10 tháng đầu tiên.

Học bổng được xét dựa trên thành tích học tập của các ứng viên. Với các thí sinh năm thứ nhất thì phải có văn bằng tương đương với bằng cử nhân Châu Âu. Với những ứng viên năm hai thì phải hoàn thành xong năm nhất của bậc thạc sĩ Châu Âu hoặc những bằng tương đương.

2) Học bổng du học toàn phần tiến sĩ tại Pháp

Là học bổng dành cho những ngành: Năng lượng Tái tạo; Vũ trụ và Ứng dụng; Công nghệ Sinh học – Dược học ; Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Điều kiện để nhận được học bổng này đó là các ứng viên phải tốt nghiệp Đại học hay Thạc sĩ chính quy.

3) Học bổng du học Pháp sau đại học ngành Thiết kế thời trang

Là học bổng do Học viện Thời trang Quốc tế Paris cấp cho những sinh viên Pháp và sinh viên quốc tế ở bậc đào tạo sau đại học. Giá trị của học bổng này bao gồm 1 học bổng toàn phần và các học bổng bán toàn phần.

Để được xét học bổng, sinh viên phải tốt nghiệp hệ cử nhân ngành thiết kế thời trang và phải có trình độ tiếng Anh IETLS 6.5 trở lên hoặc TOEFL trên 80, đồng thời, các ứng viên phải có 2 năm kinh nghiệm.

Ngoài những học bổng du học Pháp toàn phần kể trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các học bổng bán toàn phần để giảm chi phí như:

a) Học bổng du học Pháp Eiffel dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc

Học bổng này được Bộ Ngoại Giao Pháp cấp nhằm thu hút nhân tài quốc tế đến theo học hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Pháp. Các ứng viên thạc sĩ được hỗ trợ học phí trị giá 1.181 euro và dành cho các tiến sĩ là 1.400 euro. Ngoài ra, chương trình học bổng Eiffel còn hỗ trợ các khoản chi phí đi lại, bảo hiểm,... Tuy nhiên, học bổng Eiffel không hỗ trợ học phí Đại học dành cho sinh viên.

Học bổng du học Pháp Eiffel
Học bổng dành cho nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc

 

b) Học bổng du học Ile-de-France dành cho các sinh viên quốc tế dưới 30 tuổi, có nguyện vọng tham gia vào các chương trình đào tạo Thạc sĩ tại các trường Đại học tại Paris và các vùng lân cận (hay được gọi chung là vùng Ile-de-France). Học bổng này có trị giá lên đến 10.500 euro trong 10 tháng đầu tiên và cung cấp nơi ở cho dành cho các sinh viên tại khu kí túc xá sinh viên quốc tế.

c)  Học bổng du học bậc Thạc sĩ của ILCI

Đây là học bổng dành cho chuyên ngành General Management và Luxury Management. Để đủ điều kiện xét học bổng này, các ứng viên phải có bằng cử nhân và IELTS đạt từ 6.5 trở lên.

d) Học bổng du học Pháp bậc thạc sĩ của trường kinh doanh INSEAD

Đây là học bổng du học Pháp ngành Quản trị Kinh doanh, học bổng bậc học Thạc sĩ có giá trị học bổng lên tới €22.500/sinh viên.

Để xét duyệt học bổng, sinh viên phải là công dân của những nước đang phát triển hoặc các nước có nền kinh tế mới nổi. Đồng thời, sinh viên phải có thành tích học tập loại xuất sắc, có tiềm năng trong kinh doanh và cam kết đóng góp cho quốc gia trong tương lai.

e) Học bổng sau Đại học tại University of Paris-Saclay

Là học bổng dành cho lĩnh vực Khoa học máy tính hoặc Truyền thông. Để giành được học bổng này, đòi hỏi sinh viên phải có thành tích học tập tốt và được nhận vào học một chương trình đào tạo thạc sĩ trong lĩnh vực khoa học máy tính và truyền thông tại Việt Nam.

ke hoach danh hoc bong

Lên kế hoạch dành học bổng du học Pháp ngay nào!

>> Xem thêm: https://duhocphap.com.vn/Kinh-nghiem-xin-hoc-bong-du-hoc-Phap.html

Sinh viên xuất sắc mới có thể xin học bổng?

Câu trả lời là không nhé! Nhiều bạn cứ nghĩ, để xin học bổng thì bạn phải là sinh viên cực kỳ xuất sắc với điểm số cao chót vót ­­. Một điều hiển nhiên là bạn không thể xin học bổng nếu bạn là một sinh viên có học lực trung bình hay yếu kém. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết cứ phải là thủ khoa hay á khoa mới có quyền xin học bổng. Bởi một số học bổng như AUF, Accueil hay Ambassade,... các học bổng này không quá đặt nặng về điểm số

Vậy đâu là yếu tố quyết đinh việc có xin được học bổng hay không?

+ Yếu tố then chốt đầu tiên và quan trọng nhất vẫn chính là bạn. Trước tiên là trình độ ngoại ngữ. Bạn cần phải có chứng chỉ hoặc bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh tùy vào chương trình bạn chọn du học Pháp bằng tiếng Pháp hay du học Pháp tiếng Anh.
+ Nếu bạn có ý định xin học bổng du học Pháp bằng chương trình tiếng Anh thì tốt nhất là bạn vẫn nên học và thi tiếng Pháp với chứng chỉ A2 trở lên. Đây sẽ là lợi thế cho bạn khi xin học bổng cũng như xin visa du học Pháp. Thêm vào đó bạn càng biết nhiều ngoại ngữ, bạn càng dễ xin được học bổng.
+ Ngoài thành tích học tập tốt, bạn cũng sẽ có nhiều điểm cộng nếu bạn năng động, có kinh nghiệm làm việc, tham gia các hoạt động tình nguyện hay ngoại khóa.
+ Một yếu tố cực kỳ quan trọng khác góp phần giúp bạn xin học bổng thành công đấy là Thư giới thiệu của thầy cô hiệu trưởng hay trưởng khoa một trường Đại học tại Việt Nam hay một thầy cô có tiếng trong khối Pháp ngữ. Nếu bạn đã đi làm và muốn xin học bổng thạc sỹ, tiến sỹ, thì đó có thể là Thư giới thiệu của lãnh đạo cơ quan nơi làm việc.
Đây giống như là một tờ giấy đảm bảo về năng lực cũng như trình độ của bạn đủ để theo học tại Pháp và bạn xứng đáng nhận được học bổng đó. Từ đó cơ hội nhận được học bổng sẽ cao hơn.

Vậy nên chuẩn bị hồ sơ xin học từ bao giờ ?

Câu trả lời là trước 1 năm. Thông thường thời hạn để các bạn đăng ký nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng hàng năm là từ tháng 11 đến tháng 5.  Bạn nên chuẩn bị trước 1 năm để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và thu hút nhất.

Các giấy tờ chuẩn bị hồ sơ xin học bổng bao gồm :
+ Một tờ khai chương trình học bổng, điền và ký tên
+ Một CV (Sơ yếu lí lịch mới nhất)
+ Một thư xin học bổng ấn tượng
+ Một bản dịch công chứng các giấy tờ về bằng cấp và bảng điểm
+ Giấy chứng nhận trình độ ngoại ngữ
+ Một bản dịch công chứng Giấy khai sinh
+ Thư giới thiệu của một thầy hoặc cô giáo có uy tín (Nếu có)
+ Tóm tắt đề tài nghiên cứu hoặc dự định nghề nghiệp (từ 1-3 trang)
+ Một bản dịch công chứng các giấy tờ chứng nhận làm việc, tham gia ngoại khóa, tình nguyện (Nếu có)
+ Với học bổng tiến sĩ, bạn cần phải có Giấy chứng nhận đồng ý hướng dẫn luận án Tiến sĩ.
Để xin được học bổng du học Pháp, có rất nhiều việc bạn có thể và nên chuẩn bị trước để có một bộ hồ sơ đẹp nhất. Đặc biệt là phần thư xin học bổng. Có thể nói đây là phần khó nhất. Làm thế nào để có một thư xin học bổng ấn tượng ? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó. Nếu bạn có ước mơ đến Pháp và tìm kiếm cho mình một cơ hội học bổng thì đừng chần chừ, hãy tìm kiếm và chuẩn bị ngay từ bây giờ nhé.


Nguồn: Internet

Bạn hoàn toàn có thể du học Pháp không mất học phí nếu bạn có năng lực và nắm bắt được những thông tin cần thiết.

Tag: du hoc phap, dieu kien du hoc phap, du hoc phap hoc bong toan phan, du hoc phap hoc bong ban phan

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat